Công nghệ

Cách tùy chỉnh chủ đề Steam Deck của bạnKhi nói đến việc biến Steam Deck thành của riêng bạn, có rất nhiều cách để tùy chỉnh nó. Bạn có thể mua nhiều loại vỏ và vỏ khác nhau hoặc thậm chí thay đổi vỏ bọc ngón tay cái để mang lại giao diện hoàn toàn là của riêng bạn. Nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh giao diện của các menu và giao diện người dùng của Steam Deck, thì đó hoàn toàn là một điều khác.

Cách tốt nhất để tùy chỉnh Steam Deck của bạn, ít nhất là cách mà tôi đã tìm ra trong vài tháng qua, là cài đặt trình tải của bên thứ ba có tên là Decky. Trình tải này mở khóa quyền truy cập vào nhiều plugin khác nhau, bao gồm cả Trình tải CSS mà bạn có thể sử dụng để thay đổi chủ đề của Steam Deck.

Cách cài đặt Decky

Trước khi cài đặt Decky, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng mình đã thiết lập mật khẩu Sudo. Nếu bạn chưa thiết lập, tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi trong hướng dẫn cài đặt CryoUtilities, một tập hợp các tập lệnh và lệnh giúp cải thiện hiệu suất Steam Deck. Sau khi thiết lập mật khẩu Sudo, bạn có thể cài đặt Decky bằng cách tải xuống tệp cài đặt. Dưới đây là các bước:

  1. Đảm bảo Steam Deck của bạn đã được sạc đầy hoặc cắm nó vào bộ sạc. Điều cuối cùng bạn muốn làm là hết pin khi cài đặt một chương trình.

  2. Điều hướng đến chế độ Máy tính để bàn của Steam Deck bằng cách nhấn nút Steam > Nguồn > Chế độ máy tính để bàn.

  3. Khi chế độ Máy tính để bàn khởi chạy, hãy mở trình duyệt ưa thích của bạn rồi điều hướng đến decky.xyz. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy trang web Decky Loader và bạn có thể tải tệp trực tiếp xuống Steam Deck của mình.

  4. Sau khi tải về, click đúp vào file rồi đợi hệ thống cài đặt Decky. Đảm bảo chọn tùy chọn Cài đặt được đề xuất và sau khi quá trình cài đặt kết thúc, hãy khởi động lại Chế độ chơi trò chơi bằng cách nhấp vào tùy chọn Chế độ chơi trò chơi trên Màn hình của bạn.

Cài đặt trình tải CSS

Quay lại Chế độ chơi trò chơi, nhấn nút Menu (trông giống như ba dấu chấm) ở phía bên phải của Steam Deck. Điều này sẽ đưa ra một danh sách các cài đặt khác nhau. Cuộn xuống phía dưới và chọn biểu tượng Plugin, trông giống như phích cắm. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật bằng bánh răng Cài đặt, nhưng nếu bạn muốn bắt đầu cài đặt plugin, hãy chọn biểu tượng trông giống như một gian hàng ở chợ.

Thao tác này sẽ tải lên cửa hàng Decky, nơi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều plugin khác nhau. Bạn có thể quyết định những plugin nào bạn muốn sử dụng cho riêng mình, nhưng plugin chính bạn cần cài đặt ở đây là plugin CSS Loader. Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn tìm thấy nó, sau đó chọn Cài đặt.

Bây giờ hãy đợi CSS Loader cài đặt và quay lại trang băng chuyền trò chơi chính. Tại đây, bạn có thể chọn lại nút menu, sau đó chọn biểu tượng plugin rồi chọn CSS Loader. Nếu bạn chọn nút tải xuống (nó trông giống như mũi tên hướng xuống), bạn có thể chọn từ các chủ đề khác nhau có sẵn trong cửa hàng. Các chủ đề bạn muốn sử dụng ở đây thực sự tùy thuộc vào sở thích cá nhân và nhiều chủ đề trong số đó có thể được kết hợp và kết hợp để mang đến cho bạn một diện mạo độc đáo khiến Steam Deck có cảm giác giống cỗ máy của chính bạn hơn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách nhận Spotify Top rate

Mẹo Vặt

Ứng dụng YouTube trên TV của bạn đang được nâng cấp

Mẹo Vặt

Những máy đọc sách điện tử không phải Kindle tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ

Mẹo Vặt