Công nghệ

Cách tùy chỉnh thuật toán chủ đề của bạn, theo MetaTất cả chúng ta đều biết các thuật toán điều hành cuộc sống số của mình, nhưng hiếm khi chúng ta có thể lén nhìn phía sau bức màn để xem nội dung đó thực sự xuất hiện như thế nào trong nguồn cấp dữ liệu của chúng ta.

Thật may mắn cho chúng tôi, Meta đã có người giải thích về cách hoạt động thực sự của nguồn cấp dữ liệu Chủ đề của bạn. Cảnh báo tiết lộ nội dung: Nó yêu cầu theo dõi bạn và mọi người dùng khác trên các ứng dụng Meta, chỉ để đưa ra dự đoán tốt nhất về việc liệu bạn có thực sự tương tác với bài đăng đó ở đầu nguồn cấp dữ liệu của mình hay không.

Nguồn cấp dữ liệu Chủ đề của bạn hoạt động như thế nào?

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi nguồn cấp dữ liệu Chủ đề của bạn được hỗ trợ bởi AI. Mục tiêu của nó là đưa nội dung mà nó cho rằng bạn sẽ muốn tương tác lên đầu.

Meta giải thích rằng chương trình AI này bắt đầu bằng cách thu thập một số nội dung công khai được đăng trên Chủ đề, bên cạnh tất cả nội dung được đăng bởi các tài khoản mà bạn thực sự theo dõi. Sau khi tổng hợp nội dung này, nó sẽ phân tích nội dung, tìm kiếm xu hướng dựa trên nội dung bạn đã tương tác trước đây. Cuối cùng, hệ thống xếp hạng nội dung này, đặt các bài đăng mà hệ thống cho rằng bạn sẽ có nhiều khả năng tương tác nhất trước tiên.

Tóm lại là vậy, ít nhất là theo Meta. Tất nhiên, điều đó có vẻ hiển nhiên, đó là lý do tại sao việc học Làm sao AI của Meta thực sự mang lại nội dung thú vị hơn. Công ty đi sâu hơn một chút vào các cơ chế đằng sau AI và cách nó đưa ra dự đoán cho nguồn cấp dữ liệu của bạn:

  • Bạn có thích một bài đăng hay không: AI suy nghĩ về số lượng bài đăng bạn đã xem trong nguồn cấp dữ liệu của mình, số lượng bạn đã thích cũng như số lần bạn thích các bài đăng của một tài khoản cụ thể.

  • Khả năng bạn theo dõi tài khoản này như thế nào: Để dự đoán khả năng này, AI của Meta xem xét số lượng bài đăng bạn đã xem trong nguồn cấp dữ liệu của mình, lần cuối cùng bạn hoạt động trên Chủ đề là khi nào, tài khoản nào bạn đã theo dõi gần đây, bài đăng đó có được dự đoán là vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Meta hay không , cũng như số lần bạn xem tài khoản đó trên Instagram.

  • Khả năng bạn cuộn qua một bài đăng là bao nhiêu: Để tìm hiểu xem bạn có nhiều khả năng tương tác với một bài đăng hay chỉ đơn giản là cuộn qua, AI sẽ xem xét lượng thời gian bạn đã xem một bài đăng, số lần bạn thích bài đăng của một tài khoản và số lần bài đăng đó được xem bởi những người khác. (Đúng vậy: Đó không phải là tất cả về Bạn.)

  • Khả năng bạn xem các câu trả lời trên một bài đăng là bao nhiêu: AI muốn đoán xem bạn có xem câu trả lời trên một bài đăng nhất định hay không bằng cách kiểm tra xem người dùng khác đã xem câu trả lời trên bài đăng đó bao nhiêu lần, cá nhân bạn đã xem bao nhiêu câu trả lời, số lần bạn thích tài khoản đó của tài khoản đó bài đăng và đã bao lâu kể từ lần cuối bạn sử dụng Threads.

  • Khả năng bạn truy cập hồ sơ của tài khoản đã đăng: AI tính toán điều này bằng cách kiểm tra số lần hồ sơ của tác giả được truy cập, tỷ lệ nhấp vào hồ sơ trên tài khoản, liệu bài đăng có được dự đoán là vi phạm Nguyên tắc cộng đồng hay không, bạn đã xem tài khoản trên Instagram bao nhiêu lần, và số lần mọi người xem hồ sơ của tài khoản.

Tóm lại là bạn luôn luôn được theo dõi không chỉ trên Threads mà còn trên Instagram—không chỉ bạn mà còn trên tất cả người dùng Threads và Instagram nữa. AI sử dụng tất cả dữ liệu này để dự đoán cách bạn hành xử trên Threads và tùy thuộc vào hoạt động thực tế của bạn, chu kỳ sẽ bắt đầu lại.

Cách tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu Chủ đề của bạn

Vào cuối ngày, nguồn cấp dữ liệu của bạn là những gì bạn tạo ra. Meta muốn để bạn tương tác nhiều hơn trên Chủ đề, do đó, nó sẽ cố gắng cung cấp cho bạn nội dung mà nó cho rằng bạn sẽ tương tác nhiều nhất. Nếu bạn cố gắng chứng minh loại bài đăng nào bạn thực sự muốn xem, AI sẽ bắt đầu sửa lỗi đó. Meta phác thảo các bước bạn có thể thực hiện để thực sự tác động đến nguồn cấp dữ liệu của mình, giảm cơ hội nhìn thấy các bài đăng mà bạn không quan tâm và tăng cơ hội nhìn thấy nội dung bạn muốn.

Hầu hết mọi thứ đều rõ ràng ở đây: Nếu bạn không thích bài đăng của tài khoản, hãy hủy theo dõi hoặc tắt tiếng chúng. Nếu bạn đặc biệt cảm thấy bị xúc phạm bởi nội dung đó, bạn có thể ẩn hoặc báo cáo nội dung đó. Tuy nhiên, Meta khuyến khích bạn chia sẻ những bài đăng mà bạn quan tâm: Bằng cách chia sẻ một chủ đề bạn thích, bạn yêu cầu thuật toán hiển thị cho bạn những chủ đề tương tự hơn. Không được đề cập rõ ràng ở đây là bình luận: Nếu bạn mở đủ các câu trả lời, Meta biết bạn quan tâm đến các cuộc trò chuyện của một số loại bài đăng nhất định. Nếu bạn tham gia vào cuộc trò chuyện đó bằng cách bình luận thì càng tốt. Cuối cùng, nếu bạn chán ngấy việc xem các bài đăng chung từ khắp các Chủ đề, bạn có thể chuyển nguồn cấp dữ liệu của mình để chỉ hiển thị nội dung từ các tài khoản bạn thực sự theo dõi. Nếu bạn nhấn vào biểu tượng Chủ đề ở trên cùng, bạn có thể chuyển sang Tiếp theo thay vì Cho bạn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

OneUI 6.1 làm hỏng một số màn hình Galaxy (nhưng không phải tất cả)

Mẹo Vặt

Đánh giá: Robotic hút bụi Roborock S8 Professional Extremely đắt nhưng đáng giá

Mẹo Vặt

Thực vật có cảm xúc không? Người giải thích khoa học

Mẹo Vặt