Nghề nghiệp

Cách viết e mail chấp nhận lời đề nghị trong 8 bước đơn giản


người phụ nữ viết-email-lúc khuya-đề nghị-chấp nhận-email

Quá trình tìm kiếm việc làm có thể giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc.

Bạn cảm thấy vừa hồi hộp vừa phấn khích khi mơ về những cơ hội mới. Tùy thuộc vào quy trình tuyển dụng, bạn có thể đợi hàng tuần để nhận được phản hồi sau khi nộp đơn xin việc. Và việc lên lịch phỏng vấn xin việc với người quản lý tuyển dụng bản thân nó đã là một hành trình.

Nhưng sau vài tuần, cuối cùng bạn chốt cuộc phỏng vấn, gửi email tiếp theo một cách lịch sự và nhận được lời mời làm việc chính thức. Cái gì tiếp theo?

Đã đến lúc viết một email chấp nhận lời đề nghị. Phản hồi của bạn có vẻ chỉ là hình thức nhưng đó là một bước quan trọng trong quy trình. Việc chấp nhận công việc xác nhận vị trí của bạn và cho công ty mới xem bản xem trước của bạn. Phong cách giao tiếp.

Cho dù bạn là một cựu chiến binh dày dạn đang tìm kiếm một vai trò mới hay bạn đang nhận công việc đầu tiên, hãy dành thời gian cần thiết để tạo ra một thông điệp mạnh mẽ nhằm trấn an nhà tuyển dụng rằng họ đã đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn bạn.

Việc chấp nhận một lời đề nghị có nghĩa là gì?

Nếu bạn đã trải qua quá trình phỏng vấn và một công ty muốn tuyển dụng bạn, người chủ mới của bạn sẽ cung cấp cho bạn lời mời làm việc chính thức bằng văn bản. Họ cũng có thể gọi cho bạn để thông báo tin vui ngay lập tức. Lời mời làm việc bằng văn bản phải nêu rõ đề xuất giá trị của nhân viên và thời điểm công ty mong đợi câu trả lời của bạn và email chấp nhận của bạn là một phản hồi chính thức.

Thông tin liên lạc này xác nhận rằng tất cả các bên đều hài lòng với đề xuất Bồi thường và phúc lợi và giờ làm việc. Nó báo hiệu sự hiểu biết lẫn nhau giữa bạn và người chủ của bạn, xác định mong đợi và trách nhiệm cho vị trí bạn sẽ đảm nhận. Và ở giai đoạn này, rất có thể bạn sẽ đồng ý với ngày bắt đầu báo hiệu sự bắt đầu công việc của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải chấp nhận ngay lập tức. Đây là thời điểm tuyệt vời để suy nghĩ về tiền lương và các khoản bồi thường khác, như bảo hiểm y tế hoặc khoản trợ cấp 401k, và thương lượng nếu cần thiết. Đọc qua hợp đồng và email ưu đãi và kiểm tra những khác biệt, đảm bảo tất cả các điều khoản đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc quan ngại về bất kỳ điều khoản công việc nào, đây là lúc để nêu ra hoặc đưa ra đề nghị phản đối.

Một số công ty sẽ yêu cầu bạn chấp nhận lời mời làm việc trước khi gửi hợp đồng. Những người khác sẽ gửi một lá thư mời làm việc để bạn có thể ký càng sớm càng tốt. Dù thế nào đi nữa, sau khi ký và gửi lại, bạn có thể để cảm giác phấn khích khi bắt đầu một chương nghề nghiệp mới tiếp quản.

Lời kêu gọi hành động mới

Cách trả lời email mời làm việc

Khi bạn đã kiểm tra các điều khoản hợp đồng, hoàn tất các cuộc đàm phán cuối cùng và ký tất cả các tài liệu cần thiết, bước tiếp theo là tập hợp một bản thảo. tin nhắn chuyên nghiệp giao tiếp sự chấp nhận chính thức của bạn đối với công ty.

Thông báo ngắn gọn này đưa ra các điều khoản tuyển dụng ban đầu và định hình mối quan hệ làm việc của bạn với người quản lý tuyển dụng. Bạn cần tạo ấn tượng tốt và điều đó có nghĩa là bạn phải tỏ ra lịch sự, chuyên nghiệp và có năng lực.

Dưới đây là tám điều bạn cần đưa vào thư chấp nhận lời mời làm việc xuất sắc:

1. Dòng chủ đề rõ ràng

Bất cứ ai từng làm việc ở văn phòng đều biết số lượng email và tin nhắn hàng ngày có thể áp đảo đến mức nào. Khi gửi thư chấp nhận, hãy viết dòng chủ đề ngắn gọn để người nhận biết ý định của bạn: “(Tên của bạn): Chấp nhận lời mời làm việc.” Bất cứ điều gì mơ hồ đều có thể bị lạc trong hộp thư đến ngày càng mở rộng, vì vậy hãy trả lời trực tiếp email ưu đãi càng rõ ràng càng tốt.

người đàn ông sử dụngipad-tại-khách sạn-đề nghị-chấp nhận-email

2. Ngày

Xác nhận ngày bắt đầu của bạn trong email chấp nhận công việc sẽ đảm bảo rằng bạn và nhà tuyển dụng tương lai của bạn có cùng quan điểm. Nó có thể sẽ có trong hợp đồng của bạn, nhưng việc trình bày lại nó sẽ làm rõ ngày tháng và sẽ làm nổi bật những sai lầm tiềm ẩn.

Hãy nhớ kiểm tra kỹ xem ngày bắt đầu của bạn có đủ thời gian để cung cấp cho nhà tuyển dụng hiện tại của bạn một khoảng thời gian thông báo thích hợp – thường là hai tuần.

3. Thông tin liên lạc

Khi viết thông tin liên hệ của bạn trong email, tốt nhất bạn nên bao gồm cả số điện thoại và email của mình để nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn. Hãy đưa chúng vào phần chân trang của bạn và nếu cần, hãy chỉ định phương thức liên hệ ưa thích của bạn.

4. Lời chào

Giống như bất kỳ giao tiếp kinh doanh nào, hãy tránh ngôn ngữ không phù hợp hoặc thông tục, mặc dù giọng điệu của bạn sẽ phụ thuộc vào văn hóa công ty. Khi nghi ngờ, hãy sử dụng lời chào email chuyên nghiệp và bao gồm tên của nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng mà bạn đang liên lạc. Các lựa chọn mạnh mẽ bao gồm “Xin chào (tên), tôi hy vọng bạn khỏe” và “Kính gửi (tên), Cảm ơn vì tin nhắn của bạn”.

người phụ nữ hạnh phúc sử dụng máy tính xách tay để làm việc-email chấp nhận lời đề nghị

5. Cảm ơn

Giữ nội dung email của bạn thật chuyên nghiệp nhưng hãy đảm bảo rằng lòng biết ơn và sự phấn khích của bạn được thể hiện rõ ràng, đặc biệt nếu đây là công việc mơ ước của bạn. Nhà tuyển dụng mới của bạn sẽ đánh giá cao cách cư xử và sự nhiệt tình của bạn. Hãy nói “Cảm ơn” và nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy thêm một số chi tiết cụ thể về ý nghĩa của công việc đối với bạn.

Hãy nhớ rằng bạn có thể và nên gửi lời cảm ơn ngoài email chấp nhận. Bày tỏ lòng biết ơn đối với bất kỳ ai đã góp phần giúp bạn nộp đơn xin việc thành công, có thể là một người bạn đã giới thiệu tên bạn hoặc một nhà tuyển dụng đã phát hiện ra bạn trên LinkedIn. Dành thêm thời gian để gửi tin nhắn cá nhân giúp các mối quan hệ của bạn biết rằng bạn đánh giá cao sự đóng góp của họ cho công việc của bạn. phát triển nghề nghiệp.

6. Các điều khoản của hợp đồng

Theo một cuộc khảo sát, 46% người tìm việc cho biết các vị trí lương thấp là khía cạnh khó chịu nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm. Đó là lý do tại sao trước khi chấp nhận lời đề nghị, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là đọc lại hợp đồng. Kiểm tra xem nó có công bằng, đáp ứng mong đợi của bạn và phù hợp với lời mời làm việc hay không. Nếu mức bồi thường và các điều khoản phù hợp, hãy nói với nhà tuyển dụng rằng bạn đã sẵn sàng ký.

Nếu có sự khác biệt, hãy cố gắng lên lịch một cuộc gọi hoặc cuộc gặp trực tiếp để giải quyết chúng trước khi ký. Bạn có thể chấp nhận lời đề nghị có điều kiện, nhưng để ngỏ khả năng cho một hoặc cả hai bên rút lui nếu những điều kiện đó không xảy ra, cho dù đó là mức lương mong đợi hoặc khác lợi ích nhân viên. Thực hiện điều này trong một cuộc họp trực tiếp sẽ giúp bạn đạt được thỏa thuận nhanh hơn.

7. Hiệu đính

Thư chấp nhận là một trong những ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng mới. Nếu họ nhận được một email có lỗi chính tả và ngữ pháp, điều đó có thể khiến họ tự hỏi liệu họ có đưa ra quyết định đúng đắn khi thuê bạn hay không.

Trước khi gửi, hãy rời khỏi email của bạn và đọc kỹ nó với cái nhìn mới mẻ. Chạy tin nhắn của bạn thông qua ứng dụng sửa lỗi như Grammarly hoặc nhờ một người bạn xem giúp bạn. Lỗi chính tả là điều có thể tránh được, vì vậy hãy cố gắng hết sức để hiệu đính.

8. Ký tên

Khi bạn đã kiểm tra kỹ các chi tiết và cảm thấy hài lòng với cả lời đề nghị cũng như phản hồi của mình, hoàn thành email của bạn bằng chữ ký số. Hãy bày tỏ lòng biết ơn – và sự phấn khích – một lần nữa và cho nhà tuyển dụng tương lai của bạn biết rằng bạn có thể cung cấp thêm thông tin nếu cần. Và sau khi hiệu đính lần nữa, bạn có thể nhấn gửi.

người đàn ông ký-trên-an-ipad-đề nghị-chấp nhận-email

Mẫu email chấp nhận công việc

Thư chấp nhận phải tuân theo cấu trúc và định dạng giống như bất kỳ email nào bạn gửi: với dòng chủ đề, lời chào, nội dung và lời tạm biệt. Để tham khảo, đây là hai mẫu email bạn có thể sử dụng để tạo mẫu của riêng mình. Chỉ cần nhập thông tin của bạn và để cá tính của bạn tỏa sáng.

Chấp nhận lời đề nghị

Rất có thể, bạn đã cảm thấy thoải mái với các điều khoản của vị trí này và không muốn thương lượng. Có thể có một số ý kiến ​​qua lại khi bạn thảo luận về ngày bắt đầu hoặc thông tin bổ sung, nhưng bạn vẫn có thể chấp nhận ngay. Hãy tận dụng cơ hội này để nhắc lại các điều khoản và bắt đầu trải nghiệm một cách thuận lợi.

Chủ đề: (tên) — Chấp nhận lời mời làm việc

(ngày)

Xin chào (tên người quản lý tuyển dụng),

Tôi viết thư này để cảm ơn bạn đã đề nghị cho tôi vị trí (chức danh công việc) tại (công ty). Tôi rất thích cuộc phỏng vấn của chúng ta và rất vui khi nhận được phản hồi từ bạn, đồng thời tôi rất vui mừng muốn biết vị trí mới này sẽ dẫn đến đâu.

Tôi đã xem xét các điều khoản lao động như được nêu trong hợp đồng và vui lòng chấp nhận! Tôi cũng chấp nhận mức lương, các điều khoản và chính sách như được nêu chi tiết trong thư mời làm việc.

Như đã thảo luận, để người chủ cũ của tôi có đủ thời gian để xử lý thay đổi, ngày bắt đầu của tôi sẽ là (ngày).

Nếu bạn cần bất kỳ thông tin bổ sung nào từ tôi vào lúc này, vui lòng liên hệ. Tôi cũng sẵn sàng trò chuyện trực tuyến hoặc gọi điện thoại nếu có các khía cạnh của hợp đồng hoặc sự chấp nhận của tôi cần thảo luận thêm.

Một lần nữa xin cảm ơn bạn vì lời đề nghị tham gia (tên công ty). Tôi mong chờ chương mới thú vị này với tư cách là một thành viên trong nhóm của bạn.

Trân trọng,

(tên của bạn)
(thông tin liên lạc)

vài đồng nghiệp-nói chuyện trên bàn-đề nghị-chấp nhận-email

Đàm phán lời đề nghị

đàm phán không cần phải đáng sợ. Đó là bước đầu tiên hướng tới một mối quan hệ nghề nghiệp minh bạch, mang tính giao tiếp và đôi khi tất cả những gì nó trông giống như một câu hỏi và câu trả lời. Nếu có điều gì bạn muốn thảo luận trong điều khoản của mình thì thư chấp nhận là thời điểm tốt nhất để làm điều đó. Đây là một ví dụ về những gì cần nói:

Chủ đề: (Tên của bạn): Chấp nhận lời mời làm việc

(ngày)

Kính gửi (tên người quản lý tuyển dụng),

Cảm ơn bạn rất nhiều vì lời mời làm việc tại (tên công ty).

Sau khi xem xét hợp đồng, tôi có một điều băn khoăn về (chủ đề). Hợp đồng nêu rõ (thông tin) và sau khi cân nhắc, tôi tin rằng (thay thế) sẽ phản ánh tốt hơn nhu cầu của tôi.

Tôi đã xem xét tất cả các điều khoản lao động khác như được quy định trong hợp đồng và vui lòng chấp nhận. Bạn có sẵn sàng đàm phán (chủ đề) trong một cuộc gọi vào cuối tuần này không? Hầu hết các ngày tôi đều có mặt tại (số điện thoại) hoặc trên Zoom.

Cảm ơn bạn trước vì đã dành thời gian để giải quyết vấn đề này. Tôi muốn chắc chắn rằng mối quan hệ hợp tác mới của chúng ta bắt đầu thuận lợi và tôi rất mong muốn được gia nhập (công ty) theo những điều kiện này.

Trân trọng,

(tên)

(thông tin liên lạc)

Một sự khởi đầu mới

Email chấp nhận lời đề nghị là bước đầu tiên cho bất kỳ công việc mới nào và nó tạo nền tảng cho phần còn lại của trải nghiệm của bạn. Bạn đã làm việc chăm chỉ để trau chuốt sơ yếu lý lịch của mình, viết thư xin việc và áp dụng các phương pháp phỏng vấn mới và nỗ lực đó sẽ tiếp tục khi bạn nhận được công việc.

Thay đổi là điều không thoải mái, nhưng đừng nghi ngờ rằng bạn xứng đáng với cơ hội này. Hãy chấp nhận nỗi lo lắng về công việc mới và sử dụng năng lượng đó để biến ngày, tuần và tháng đầu tiên làm việc cùng nhóm của bạn trở nên tốt nhất có thể. Gửi email giới thiệu cho nhóm mới của bạn và cố gắng hết sức để tiến về phía trước. Bạn đã có cái này.

Lời kêu gọi hành động mớiMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

13 kỹ năng độc đáo dành cho hồ sơ xin việc giúp bạn nổi bật

Mẹo Vặt

Absolute best Resume Developers: Create a Stand-Out Utility

Mẹo Vặt

8 bài kiểm tra năng lực nghề nghiệp miễn phí hay nhất năm 2023

Mẹo Vặt