Công nghệ

Cách xem các trang được lưu trong bộ nhớ cache mà Google không cho phép bạnĐã có lúc, bất cứ khi nào bạn xem kết quả tìm kiếm trên Google, bạn có thể nhấp vào nút “Đã lưu trong bộ nhớ đệm” để xem phiên bản đã lưu trữ của trang. Không may thay, Google đã quyết định loại bỏ tính năng này. Lý do được công ty đưa ra là tính năng này được tạo ra để cho phép người dùng xem nội dung vào thời điểm các trang web thường xuyên ngoại tuyến và chức năng cơ bản của Internet đã được cải thiện đến mức không còn cần thiết nữa. Dù lý do là gì thì điều đó có nghĩa là một tính năng hữu ích khác đã được tìm thấy trong nghĩa địa của Google.

Mặc dù Google có thể tuyên bố rằng tính năng đó không còn phù hợp nữa nhưng thực tế không phải vậy. Các bài đăng luôn bị xóa, lỗi liên kết là rất thực tế và toàn bộ trang web thường xuyên bị xóa khỏi sự tồn tại. Bất cứ khi nào bạn muốn truy cập một bài đăng đã bị xóa do kiểm duyệt của công ty hoặc chính trị, giờ đây bạn có ít hơn một công cụ để xem nội dung đó là gì. được phát hành. Bộ nhớ đệm của Google cũng là một trong những cách đáng tin cậy nhất để truy cập các trang mất nhiều thời gian để tải hoặc thường xuyên bị hỏng, điều này vẫn xảy ra với các blog nhỏ hơn hoặc với các trang web do chính phủ điều hành ở nhiều khu vực trên thế giới.

Bất cứ khi nào một trang web không hoạt động như mong đợi, bạn có thể dễ dàng truy cập bộ nhớ đệm của Google trực tiếp từ kết quả tìm kiếm, nhưng nút đó hiện đã bị xóa—nếu không phải là chính chức năng đó. Bởi vì tại thời điểm viết bài này, vẫn còn một số cách giải quyết dễ dàng cho phép bạn truy cập các trang web được lưu trong bộ nhớ đệm của Google.

Sử dụng công cụ sửa đổi tìm kiếm của Google để tải các trang được lưu trong bộ nhớ cache

Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng đã lưu vào bộ nhớ đệm: toán tử khi bạn sử dụng tìm kiếm của Google. Đây là một ví dụ:

đã lưu vào bộ nhớ đệm:https://lifehacker.com/how-to-access-the-hidden-symbols-on-your-iphones-keyboa-1847212952

Thay thế URL trong tìm kiếm ở trên bằng liên kết tới trang web bạn đang cố truy cập. Google sẽ tải phiên bản được lưu trong bộ nhớ đệm của trang đó thay vì phiên bản trực tiếp.

Tạo một bookmarklet để tải các trang được lưu trong bộ nhớ cache của Google

Một bookmarklet đơn giản cũng có thể giúp bạn tải phiên bản được lưu trong bộ nhớ đệm của Google của bất kỳ trang web nào bạn đang truy cập. Bookmarklet này được tạo bởi nhà phát triển ứng dụng Mac Michael Tsai. Trong trình duyệt của bạn, thêm dấu trang mới và đặt tên là Google Cached (hoặc bất kỳ tên nào khác mà bạn thích). Trong trường URL của dấu trang, dán đoạn mã này:

Đọc mã javascript:location.href=


Tín dụng: Lifehacker

Bây giờ bạn có thể mở bất kỳ trang web nào và nhấp vào bookmarklet này để tải phiên bản được lưu trong bộ nhớ đệm của Google.

Sử dụng Wayback Machine để truy cập các trang web được lưu trong bộ nhớ đệm

Nếu không có cách nào khác hiệu quả, bạn có thể sử dụng Wayback Machine tuyệt vời của The Internet Archive để mở các trang web được lưu trong bộ nhớ đệm. Trên Wayback Machine, bạn có thể dán liên kết vào bất kỳ trang web nào để tải phiên bản được lưu trong bộ nhớ đệm—thậm chí bạn có thể xem cùng một trang đó tại nhiều thời điểm để bạn có thể xem nó đã thay đổi hoặc được cập nhật như thế nào.

Tạo bộ đệm cá nhân của các trang web quan trọng

Đôi khi bạn thực sự cần truy cập một trang web nhiều lần, chẳng hạn như khi bạn muốn có thể dễ dàng tham khảo lại thông tin quan trọng. Trong những lúc như vậy, tốt nhất bạn nên tạo kho lưu trữ trang web của riêng mình. Mọi trình duyệt web đều cho phép bạn lưu các trang web để xem ngoại tuyến nếu bạn nhấn Ctrl+S trên Windows hoặc Lệnh + S trên máy Mac. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome để dễ dàng lưu trữ bất kỳ trang web nào bạn thích.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn có thể nhận bản tóm tắt Apple Song hàng tháng ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Các tính năng ẩn tốt nhất trong Safari bạn cần thử

Mẹo Vặt

Cách xem phim khiêu dâm thực tế ảo trong Quest 2, Quest 3 và Apple Imaginative and prescient Professional

Mẹo Vặt