Công nghệ

Cách xóa tài khoản X (Trước đây là Twitter) của bạn



X (trước đây gọi là Twitter) đã trải qua điều đó trong những tháng gần đây: Elon Musk tiếp quản, sa thải hàng loạt người, phá hủy tính hợp lệ và tính toàn vẹn của xác minh Twitter, cân nhắc việc bán dữ liệu vị trí và số điện thoại của bạn, công khai Vòng kết nối riêng tư của mọi người, cho phép lời nói căm thù và thông tin sai lệch ngày càng gia tăng và mưng mủ, đồng thời chặn DM theo mặc định khỏi tất cả các tài khoản chưa được xác minh mà bạn không theo dõi.

Nếu tất cả những thay đổi này đã đặt Bạn thông qua nó hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn giảm bớt thời gian trên mạng xã hội, bạn có thể hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản của mình. Đầu tiên, hãy tải xuống các tweet của bạn trước khi thực hiện. Không giống như các trang truyền thông xã hội khác, việc xóa tài khoản Twitter của bạn tương đối đơn giản. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là hãy xóa TweetBook một lần và mãi mãi.

Tải xuống dữ liệu Twitter của bạn

Cho dù bạn không thích X vì Musk hay vì nó đã hút hết thời gian ra khỏi cuộc sống của bạn trong nhiều năm qua, bạn phải thừa nhận rằng những năm tháng đó thật là thú vị. Bạn có thể đã thành công, thực hiện các con số một vài lần hoặc chia sẻ công việc hoặc ý tưởng có ý nghĩa với bạn. Trước khi khóa tài khoản của bạn, hãy nhớ tải xuống dữ liệu của bạn, dữ liệu này sẽ tạo ra tệp .zip không chỉ các bài đăng của bạn mà còn cả lượt thích, tin nhắn trực tiếp của bạn, v.v.

Đăng nhập vào trình duyệt và nhấn “Hơn” trên thanh bên rồi “Cài đặt và hỗ trợ,” và cuối cùng “Cài đặt và quyền riêng tư.” Bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn khác và ở trên cùng sẽ là “Tài khoản của bạn.” Nhấp vào đó, bạn sẽ tìm thấy “Tải xuống bản lưu trữ dữ liệu của bạn.” Bạn phải nhập mật khẩu và mã xác minh để thực hiện việc này nhưng cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng cho bạn biết tệp đã sẵn sàng để tải xuống. Xin lưu ý rằng việc này có thể mất tới 24 giờ, vì vậy không xóa hoặc hủy kích hoạt bất cứ điều gì cho đến khi nó được thực hiện.

Yêu cầu lưu trữ dữ liệu Twitter


Nhà cung cấp hình ảnh: Lindsey Ellefson/X

Cách Twitter xử lý việc “hủy kích hoạt”

Twitter không cho phép bạn xóa tài khoản của mình hoàn toàn. Thay vì mạo hiểm để người dùng vứt bỏ toàn bộ hồ sơ của họ khi họ chụp xong, trang web muốn áp dụng một khoảng thời gian hạ nhiệt thông qua việc “vô hiệu hóa tài khoản”. Khi bạn chọn hủy kích hoạt tài khoản của mình, bạn sẽ có cảm giác như tài khoản đó đã biến mất vĩnh viễn vì tên, tên người dùng và hồ sơ của bạn sẽ không thể truy cập được trên Twitter. Tuy nhiên, tài khoản vẫn tồn tại và bạn có thể lấy lại tài khoản nếu muốn đảo ngược tiến trình.

Hãy nhớ rằng đó không phải là trường hợp mãi mãi. Twitter sẽ xóa tài khoản của bạn sau 30 ngày kể từ khi bạn nhấn nút “Hủy kích hoạt”. Đừng coi tùy chọn này giống như bạn đang đặt tài khoản của mình sang một bên: Mặc dù thật tuyệt là X không xóa hồ sơ của bạn ngay lập tức, 30 ngày sẽ đến và đi nhanh chóng và sẽ không có cách nào để quay lại sau tháng đó lên.

Cách hủy kích hoạt tài khoản X của bạn trên máy tính để bàn và thiết bị di động

Để hủy kích hoạt trong ứng dụng web Twitter, hãy làm những gì bạn đã làm để lấy bản lưu trữ: Nhấp vào “Hơn” ở menu bên trái, sau đó chọn “Cài đặt và quyền riêng tư.” Để bắt đầu trên iOS hoặc Android, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn và nhấn “Cài đặt và quyền riêng tư.” Trên tất cả các nền tảng, chọn “Tài khoản” hoặc “Tài khoản của bạn,” sau đó cuộn xuống hết cỡ và chọn “Khóa tài khoản của bạn.” Tại đây, Twitter cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ mà chúng tôi đã đề cập, bao gồm các lộ trình thay thế để thực hiện thay vì hủy kích hoạt, như thay đổi tên người dùng @ của bạn.

Vô hiệu hóa tài khoản Twitter


Nhà cung cấp hình ảnh: Lindsey Ellefson/X

Không giống như một số nền tảng khác, quy trình ở đây giống như trên ứng dụng di động. Bạn chỉ cần bắt đầu bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của mình ở phía trên bên trái màn hình, sau đó xem qua loạt bài tương tự từ Cài đặt và hỗ trợ > Cài đặt và quyền riêng tư > Tài khoản của bạn > Vô hiệu hóa. Nhập mật khẩu của bạn sau khi nhấn nút sẽ làm cho mật khẩu đó trở thành vĩnh viễn (trong 30 ngày, và cuối cùng là mãi mãi).

Hãy nhớ rằng các công cụ tìm kiếm vẫn có thể lưu trữ một số dữ liệu và bài đăng X của bạn, ngay cả sau khi xóa và yêu cầu lưu trữ của bạn cần được thực hiện trước khi bạn hủy kích hoạt, mặc dù hệ thống của công ty sẽ giữ lại dữ liệu sau khi bạn thoát khỏi tài khoản .



Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách sử dụng AI để xây dựng trang internet của riêng bạn

Mẹo Vặt

Cách giữ dữ liệu iCloud của bạn an toàn sau khi bạn qua đời

Mẹo Vặt

Bạn có thể đặt trước TV Samsung và nhận TV 65 inch miễn phí

Mẹo Vặt