Nhà và Vườn

Cân nhắc bổ sung máy nước nóng năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạnBạn biết năng lượng có thể đắt đến mức nào—và nó sẽ không rẻ hơn chút nào. Các hóa đơn chồng chất là một lý do khiến mọi người tìm kiếm các giải pháp năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình, nhưng khi mọi người nghĩ đến năng lượng mặt trời, họ có xu hướng tập trung hoàn toàn vào việc tạo ra điện và thoát khỏi lưới điện địa phương. Và trong khi các tấm pin mặt trời truyền thống là một ý tưởng tuyệt vời và có thể có tác động lớn đến hóa đơn điện nước của bạn, thì vẫn có một lựa chọn khác mà bạn không nên bỏ qua: máy nước nóng aolar.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng như tên gọi của chúng: máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Nếu bạn đã từng để đồ uống ngoài nắng thì bạn biết rằng nó có tác dụng làm nóng chất lỏng rất tốt và việc lắp thêm một máy nước nóng năng lượng mặt trời vào nhà là một cách đơn giản, dễ hiểu để cắt giảm hóa đơn năng lượng của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời còn có tác động tích cực đến môi trường vì bạn sẽ không sử dụng các nguồn năng lượng truyền thống.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có hai phần: bộ thu và hệ thống tuần hoàn. Bộ thu được gắn trên mái nhà, lưu trữ và làm nóng nước, đồng thời hệ thống tuần hoàn sẽ chuyển nước đến vòi của bạn. Hệ thống tuần hoàn có thể hoạt động, sử dụng máy bơm hoặc thụ động, dựa vào trọng lực hoặc đối lưu để di chuyển nước từ nơi này sang nơi khác.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ hoạt động ở mọi vùng khí hậu, nhưng loại hệ thống thu gom và tuần hoàn được sử dụng được xác định bởi điều kiện khí hậu ở khu vực địa phương của bạn. Ví dụ, máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng bộ thu ống chân không, bao quanh nước bằng chân không để tránh mất nhiệt, có thể duy trì nhiệt độ nước ngay cả ở vùng khí hậu rất lạnh nhưng chúng thường là hệ thống đắt tiền nhất để lắp đặt. Mái nhà của bạn nhận được bao nhiêu ánh nắng, khả năng nhiệt độ đóng băng và các yếu tố khác đều ảnh hưởng đến hệ thống thu gom và tuần hoàn nào là lựa chọn tốt nhất.

Những lợi ích

Việc lắp đặt một máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ khiến bạn mất từ ​​3.000 đến 8.000 USD, tùy thuộc vào vị trí của bạn và loại hệ thống được lắp đặt. Điều này không hề rẻ—nhưng cũng như với các tấm pin mặt trời, chi phí ban đầu là một khoản đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận theo thời gian theo ba cách chính:

  • Hóa đơn. Khoảng 18% năng lượng bạn sử dụng trong nhà được dùng để đun nóng nước. Một máy nước nóng điện truyền thống tốn khoảng 438 USD mỗi năm để vận hành, trong khi một máy nước nóng chạy gas có giá trung bình khoảng 224 USD mỗi năm. Sử dụng năng lượng mặt trời giúp giảm những chi phí đó xuống khoảng 0.

  • Giảm thuế. Máy nước nóng năng lượng mặt trời đủ điều kiện được tín dụng thuế 30%, do đó chi phí lắp đặt của bạn sẽ giảm đáng kể.

  • Những lo ngại về môi trường. Cho dù máy nước nóng truyền thống của bạn là gas hay điện, nó đều dựa vào một phần nhiên liệu hóa thạch và các nguồn gây ô nhiễm khác để làm nóng nước. Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại bỏ khoảng 4.000 pound CO2 từ khí quyển hàng năm.

Nếu bạn sống ở khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời và đang cân nhắc sử dụng năng lượng mặt trời — hoặc đã có sẵn các tấm pin mặt trời — thì máy nước nóng năng lượng mặt trời là một ý tưởng tuyệt vời. Ngay cả khi điện và gas tương đối rẻ ở nơi bạn ở, điều đó có thể không phải lúc nào cũng đúng và máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền về lâu dài bất kể thế nào. Bạn có thể khám phá các mô hình và các khoản giảm giá hiện có trong khu vực của mình cũng như các thông tin khác bằng cách sử dụng trang web Ngôi sao năng lượng của chính phủ.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Những cách tốt nhất để cập nhật phòng tắm với ngân sách

Mẹo Vặt

Không bao giờ lưu trữ những thứ này trong nhà để xe của bạn

Mẹo Vặt

Bảo vệ khu vườn của bạn khỏi nốt ruồi! –

Mẹo Vặt