Công nghệ

ChatGPT đang có trí nhớ dài hạnChatGPT có thể sớm ghi nhớ những điều bạn kể giữa các cuộc trò chuyện. OpenAI đã thông báo vào đầu tuần này rằng họ đang thử nghiệm một dạng bộ nhớ “dài hạn” cho chatbot AI, cho phép nó nhớ lại mọi thứ giữa các lần tương tác.

Tính năng này hiện chỉ khả dụng cho một số ít người dùng ChatGPT, nhưng OpenAI cho biết nó sẽ có thể ghi nhớ những thứ như liệu bạn có thích ghi chú cuộc họp được tóm tắt theo một cách cụ thể hay không hoặc liệu bạn đã nói với ChatGPT rằng bạn sở hữu một cửa hàng lân cận hay chưa. Sau đó, nó sẽ có thể ghi nhớ thông tin này và sử dụng nó để đưa ra câu trả lời tốt hơn bất cứ khi nào bạn hỏi những điều cụ thể.

Một điều thú vị về tính năng sắp ra mắt này là OpenAI đang trao rất nhiều quyền kiểm soát vào tay người dùng. Bạn sẽ có thể kiểm soát cài đặt cá nhân hóa cho ChatGPT từ trang Cài đặt > Cá nhân hóa > Bộ nhớ. Khi tắt, ChatGPT sẽ không ghi nhớ những điều bạn bảo nó không nhớ. Bạn cũng có thể xem và xóa những kỷ niệm cụ thể hoặc xóa tất cả chúng chỉ bằng một hành động.

Cài đặt bộ nhớ trong ChatGPT


Tín dụng: OpenAI

Mục tiêu ở đây, OpenAI cho biết, là để những ký ức trong ChatGPT phát triển cùng với các tương tác của bạn mà không liên kết chúng với các cuộc trò chuyện cụ thể. Và việc xóa một cuộc trò chuyện cũ hơn sẽ không xóa những ký ức mà ChatGPT có về nó, vì vậy những người trong chúng ta thích những cuộc trò chuyện rõ ràng hơn sẽ không phải lo lắng về việc giữ lại các cuộc trò chuyện cũ quá lâu.

Nếu bạn muốn bật bộ nhớ nhưng muốn trò chuyện với ChatGPT mà không ghi lại bất cứ điều gì, thì bạn cũng có thể sử dụng cái mà OpenAI gọi là Trò chuyện tạm thời, tương tự như cửa sổ ẩn danh. Cuộc trò chuyện này sẽ không xuất hiện trong lịch sử của bạn, chúng sẽ không sử dụng bộ nhớ và sẽ không được dùng để đào tạo bất kỳ mô hình OpenAI nào.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm bộ nhớ của ChatGPT bằng cách đặt hướng dẫn tùy chỉnh về mức độ bạn muốn nó biết về bạn và thậm chí cả cách bạn muốn phản hồi. OpenAI cho biết họ đang cung cấp các biện pháp kiểm soát này cho người dùng như một cách để đảm bảo các tiêu chuẩn về quyền riêng tư và an toàn của họ theo kịp những tiến bộ của ChatGPT.

Hãy nhớ rằng các plugin ChatGPT khác nhau cũng có thể ảnh hưởng đến cách sử dụng thông tin của bạn, vì vậy đó là điều bạn cần luôn lưu ý.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Các VPN tốt nhất nếu bạn vẫn muốn xem phim khiêu dâm ở Texas

Mẹo Vặt

Reddit là mạng xã hội tốt cuối cùng

Mẹo Vặt

Một số chủ đề Người dùng hiện có thể chia sẻ bài viết của họ lên Fediverse

Mẹo Vặt