Công nghệ

‘Chỉ đường có thể xem nhanh’ của Google Maps đang ở đâyGoogle cuối cùng cũng bổ sung một tính năng mới vào Maps mà hãng đã công bố cách đây một năm. “Chỉ đường có thể xem nhanh” hiện đang được triển khai cho các thiết bị iOS và Android và sẽ cung cấp một cách hữu ích và thuận tiện để truy cập các tuyến đường hiện tại của bạn mà không gặp nhiều rắc rối.

Chỉ đường có thể xem nhanh trong Google Maps là gì?

Chỉ đường có thể xem nhanh được thiết kế để cho phép bạn xem tuyến đường cũng như ETA của mình mà không cần phải mở khóa điện thoại. Trên Android, những thông tin này có thể xuất hiện dưới dạng thông báo hệ thống; trên iOS, Google sẽ tận dụng Hoạt động trực tiếp để gợi ý cho bạn về lộ trình của mình.

Ngoài ra, chỉ đường có thể xem nhanh sẽ áp dụng cho cửa sổ xem trước tuyến đường trước khi bạn nhấn “Bắt đầu”, điều này rất hữu ích nếu bạn đã thiết lập tuyến đường nhưng phải đi bộ xung quanh một chút hoặc thay đổi vị trí trước khi bắt đầu điều hướng. Ví dụ: giả sử bạn muốn chỉ đường đi bộ từ khách sạn đến quán cà phê. Sau khi bạn nhập địa chỉ quán cà phê và xem ETA cũng như tuyến đường của mình, bạn có thể bắt đầu đi bộ mà không cần phải thực sự bắt đầu điều hướng. Chỉ đường có thể xem nhanh sẽ di chuyển mũi tên của bạn trên màn hình khi bạn di chuyển, cũng như cập nhật lộ trình nếu bạn đi một con đường khác. Chỉ đường có thể xem nhanh hoạt động với nhiều loại tùy chọn giao thông, bao gồm đi bộ, đi xe đạp, lái xe và phương tiện công cộng.

Nó không có gì đặc biệt đột phá, nhưng nó sẽ là một tính năng hữu ích nếu bạn chọn sử dụng nó. Google Maps có thể gây khó chịu khi bạn nhấc điện thoại lên sau khi khóa điện thoại. Bạn cần mở khóa điện thoại và quay lại ứng dụng, trong khi chỉ đường có thể xem nhanh sẽ cho phép bạn nhanh chóng cập nhật lộ trình của mình mà không cần phải tương tác nhiều với điện thoại.

Cách thử các hướng dẫn có thể xem nhanh

Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đang chạy phiên bản Google Maps mới nhất. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm kiếm Google Maps trên App Store hoặc Play Store, sau đó nhấn Cập nhật nếu có bản cập nhật.

Sau khi cập nhật, hãy mở ứng dụng, sau đó nhấn vào hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt. Vỗ nhẹ Cài đặt điều hướng (Android) hoặc dẫn đường (iOS), sau đó cuộn xuống Hiển thị bản đồ phần. Ở đây, bạn nên tìm cái mới Hướng dẫn có thể xem nhanh trong khi điều hướng lựa chọn. Đảm bảo thanh trượt có màu xanh lam để kích hoạt nó.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

‘Dưới sự quản lý mới’ Thông báo cho bạn khi tiện ích mở rộng của Chrome thay đổi chủ sở hữu

Mẹo Vặt

IPad của bạn thực sự có một máy tính tích hợp

Mẹo Vặt

Các thiết bị nhà thông minh Switchbot này hiện đang giảm giá tới 53%

Mẹo Vặt