Công nghệ

Chrome Phiên bản 122 giới thiệu tính năng ‘Giúp tôi viết’ được hỗ trợ bởi AIPhiên bản Chrome 122 cuối cùng đã được tung ra và Google cho biết nó sẽ mang lại khá nhiều thay đổi cho trình duyệt, bao gồm trợ lý viết AI và một số cải tiến khác. Bản cập nhật đã bắt đầu được tung ra gần đây, vì vậy nếu nó chưa có sẵn cho bạn, hãy chờ.

Để dùng thử trợ lý viết mới được hỗ trợ bởi AI, hãy bắt đầu soạn tin nhắn. Sau khi gõ vài từ chọn Help Me Write. Google cho biết tính năng này sẽ giúp bạn tạo các tin nhắn dài hơn và được định dạng chính xác, nhưng như tôi đã lưu ý ở trên, tôi chưa có cơ hội kiểm tra tính hữu dụng của nó. Google cũng chưa cho biết phiên bản Gemini AI nào đang hỗ trợ công cụ này. Đó là một thông tin quan trọng vì có một số khác biệt rõ ràng giữa loại kết quả bạn sẽ nhận được với phiên bản miễn phí của Gemini và Gemini Advanced. Công cụ mới này là một phần trong nỗ lực đang diễn ra của Google nhằm mở rộng các dịch vụ AI trên các thiết bị và chắc chắn chúng ta cũng sẽ thấy nhiều tính năng do Gemini cung cấp hơn trong các bản cập nhật Chrome trong tương lai.

Chrome 122 cũng sẽ mang tính năng Đọc to đến với mọi người trên Android sử dụng Google Chrome. Tính năng này sẽ đọc bất kỳ văn bản nào trên màn hình mà bạn đã chọn, tính năng này sẽ hữu ích cho người dùng khiếm thị. Chrome 122 cũng sẽ tăng hiệu suất một chút nhờ những thay đổi đối với Duyệt web an toàn, nỗ lực của Google nhằm chỉ ra các trang web nguy hiểm trước khi bạn truy cập chúng. Bạn vẫn sẽ được thông báo rằng một trang web không an toàn, nhưng HowtoGeek lưu ý rằng tính năng này sẽ không ảnh hưởng đến thời gian tải trang nữa.

Để kiểm tra các bản cập nhật trong Chrome, chỉ cần nhấn ba dấu chấm dọc ở đầu trình duyệt, chọn Trợ giúp, sau đó chọn Giới thiệu về Google Chrome. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, bạn sẽ thấy chúng ở đó.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

FCC hiện yêu cầu ‘Nhãn dinh dưỡng’ trên các ưu đãi băng thông rộng

Mẹo Vặt

Mọi thứ bạn nên cân nhắc trước khi mua Sensible House Tech

Mẹo Vặt

Những chiếc TV Hisense này đi kèm với Thẻ quà tặng của NBA Retailer trị giá lên tới 200 USD

Mẹo Vặt