Thú cưng

Chú voi con và tập thể các chị em, anh chị em họ và dì yêu quý của chú ấy


Đôi khi phải mất một ngôi làng. Hoặc, ít nhất trong trường hợp của voi châu Phi, phải có voi mẹ và các họ hàng cái của nó. Các dì, chị gái và anh chị em họ của một chú voi sơ sinh đều tham gia để giúp nuôi dưỡng chú voi con.

Được biết đến như những người mẹ đồng hành, các thành viên của nhóm chăm sóc coi đây như một kinh nghiệm học tập để chuẩn bị khi họ có bê con. Và các bài học đi theo cả hai hướng. bioGraphic giải thích: “Trong khi những con non này chỉ dựa vào mẹ để lấy sữa, chúng thường học được các kỹ năng sống khác từ nhiều bảo mẫu, học cách sử dụng những chiếc rương cồng kềnh, tìm thức ăn đặc và tránh xa những kẻ săn mồi”.

Hình ảnh đáng kinh ngạc về một cậu bé mới sinh được bao quanh bởi những chiếc rương bảo vệ của bộ tộc mình được chụp bởi nhiếp ảnh gia bảo tồn John Vosloo tại Công viên Quốc gia Voi Addo, Nam Phi.

Do nạn săn trộm và mất môi trường sống, loài này hiện được IUCN liệt kê là loài dễ bị tổn thương trên toàn cầu. Rất may, nạn săn trộm ở công viên lớn thứ ba ở Nam Phi này thấp hơn nhiều so với những khu vực không được bảo vệ. Như ghi chú bioGraphic,

“Khi Addo được thành lập như một khu bảo tồn voi vào năm 1931, hoạt động săn bắn diễn ra tràn lan và chỉ còn lại 11 con voi. Nhưng nhờ các biện pháp bảo vệ của liên bang được thực thi trong công viên – và sự trợ giúp của công nghệ GPS mới đang giúp các kiểm lâm viên xác định chính xác vị trí của những kẻ săn trộm – số lượng voi hiện đã lên tới gần 700 con.”

Và với sự bổ sung mới nhất này dưới sự chăm sóc cẩn thận của mẹ và các bảo mẫu, đàn bò đã phát triển thêm một con nữa.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Có phải chim và lửng mật hợp sức để ăn trộm ong?

Mẹo Vặt

Làm thế nào mèo chiếm lĩnh thế giới

Mẹo Vặt

8 con sâu bướm ngoạn mục trông giống rắn

Mẹo Vặt