Công nghệ

Copilot trong Notepad sắp có mặt trên Home windows 11Microsoft đang tiếp tục xu hướng phát hành dần dần các tính năng mới của Windows 11 cho Người dùng nội bộ Windows. Các tính năng bổ sung mới nhất giúp chuyển sang hệ điều hành PC mang lại khả năng AI cho Notepad và cũng thêm một số tùy chọn bổ sung cho Snipping Tool, công cụ chụp màn hình mặc định của Windows 11.

Cả hai ứng dụng này đều là cốt lõi của trải nghiệm Windows 11, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy Microsoft dành nhiều tình cảm hơn cho chúng. Công ty đã nhấn mạnh những thay đổi sắp tới trong một bài đăng trên blog của Người dùng nội bộ, chia sẻ rằng Snipping Tool phiên bản 11.2401.32.0 sẽ cho phép bạn thêm hình dạng vào ảnh đã chụp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể thêm mũi tên, hình bầu dục, đường thẳng và hình chữ nhật để giúp làm nổi bật các phần cụ thể của ảnh chụp màn hình. Điều này có thể sẽ hữu ích cho những người dùng cần thêm chú thích vào ảnh chụp màn hình dễ dàng hơn.

Tính năng chú thích mới trong Snipping Tool trên Windows 11


Tín dụng: Microsoft

Các tính năng mới khác sẽ có trong Notepad phiên bản 11.2401.25.0. Với bản cập nhật mới nhất này, Microsoft sẽ mang khả năng Copilot vào ứng dụng ghi chú được yêu thích. Giờ đây, bạn có thể đánh dấu các bài viết và chọn “Giải thích bằng Copilot” để biết thêm thông tin về tệp, đoạn mã và bất kỳ nội dung nào khác mà bạn đã chọn trực tiếp trong Notepad.

Bạn có thể thử Giải thích bằng Copilot bằng cách chọn văn bản bạn muốn giải thích, sau đó nhấp chuột phải và chọn “Giải thích bằng Copilot” từ danh sách thả xuống. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt mới Ctrl + E để kích hoạt hệ thống mới.

cách sử dụng Giải thích với Copilot trong Notepad trên Windows 11


Tín dụng: Microsoft

Theo Microsoft, hiện có một lỗi khiến một số người dùng không thể nhìn thấy ngay các tính năng mới trong Notepad, ngay cả khi đã cập nhật lên phiên bản mới nhất. Công ty cho biết họ đang nỗ lực giải quyết vấn đề.

Thật không may, các tính năng mới hiện chỉ khả dụng cho Người dùng nội bộ Windows. Nếu đã là Người dùng nội bộ, bạn cần đảm bảo mình đang ở Kênh Canary hoặc Dev để tận dụng các tính năng. Nếu bạn chưa tham gia nhưng muốn sớm xem các tính năng mới của Windows, hãy tìm hiểu cách trở thành Người dùng nội bộ Windows.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

The 7 Perfect Sun-Powered Turbines of 2024

Mẹo Vặt

Mọi tính năng của Android 15 mà chúng tôi biết cho đến nay

Mẹo Vặt

Các ưu đãi giảm giá mùa xuân lớn nhất trên Amazon thực sự đáng chú ý

Mẹo Vặt