Công nghệ

Cuối cùng bạn cũng có thể thêm tiện ích mở rộng vào Microsoft Edge trên Android


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Tiện ích mở rộng của trình duyệt rất tuyệt vời: Mặc dù các công ty sản xuất trình duyệt, như Google và Microsoft, tích hợp nhiều tính năng mà họ thấy phù hợp vào ứng dụng của mình nhưng họ không thể thêm vào. mọi tính năng mà người dùng muốn hoặc cần. Mặt khác, các nhà phát triển bên thứ ba có thể dồn toàn bộ nguồn lực của họ vào một tính năng hoặc chức năng và bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng của chúng, bạn sẽ thêm một công cụ mới hữu ích vào trải nghiệm duyệt web của mình một cách hiệu quả.

Điều này hoạt động tốt trên máy tính để bàn, nhưng trên Android thì lại là một câu chuyện khác. Theo truyền thống, các trình duyệt Android không hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng, vì Chrome (nền tảng hỗ trợ nhiều trình duyệt phổ biến) chỉ hỗ trợ các tiện ích mở rộng trên máy tính để bàn. Ví dụ, các nhà phát triển trình duyệt web Vivaldi đã nói với Android Police rằng việc bổ sung hỗ trợ tiện ích mở rộng cho trình duyệt Android của họ sẽ khiến công ty phải trả một khoản phí lớn. nhiều. Có lẽ, điều đó cũng áp dụng cho các nhà phát triển khác, đó là lý do tại sao phần lớn người dùng Android cần phải truy cập vào máy tính để bàn để truy cập các tiện ích mở rộng.

Nhưng có vẻ như Microsoft cho rằng chi phí cuối cùng sẽ có giá trị. Như được phát hiện bởi Người dùng Twitter Leopeva64, Edge hiện đang thử nghiệm hỗ trợ tiện ích mở rộng trong phiên bản Canary của ứng dụng Android. Đây là phiên bản Edge mà Microsoft sử dụng để thử nghiệm các tính năng mới trước khi tung ra thị trường. Bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình rằng khi cờ Tiện ích mở rộng được bật, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Tiện ích mở rộng” mới trong menu Edge, nơi bạn có thể thêm các tiện ích mở rộng hỗ trợ.

Cách sử dụng tiện ích mở rộng trong Microsoft Edge cho Android

Mặc dù tính năng này không có sẵn trên phiên bản công khai của Edge dành cho Android nhưng bất kỳ ai cũng có thể tự mình dùng thử từ ứng dụng Edge Canary. Để bắt đầu, hãy tải xuống Microsoft Edge Canary từ Cửa hàng Play. Sau khi mở, gõ cạnh: // cờ vào thanh địa chỉ rồi nhấn enter. Tại đây, bạn sẽ có thể duyệt qua tất cả các cờ tính năng (tính năng thử nghiệm) trong Edge Canary, bao gồm cả Tiện ích mở rộng mà bạn sẽ tìm thấy trong #edge-extensions-android.

Chuyển cờ này sang Đã bật. Sau khi thực hiện, bạn có thể truy cập tùy chọn Tiện ích mở rộng mới bằng cách nhấn vào menu ba chấm của Edge Canary. Theo bài đăng của Leopeva64, ba tiện ích mở rộng hiện có là Dark Reader, uBlock Origin và Global Speed. Mặc dù hy vọng rằng nhiều tính năng khác sẽ được bổ sung khi tính năng này tiếp tục được thử nghiệm nhưng ít nhất bạn cũng đã có một khởi đầu tuyệt vời. Nếu không có gì khác, duyệt web bằng uBlock Origin trên Android là một điểm cộng rất lớn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách giữ dữ liệu iCloud của bạn an toàn sau khi bạn qua đời

Mẹo Vặt

Bộ sạc di động INIU giảm giá 55% tại Woot

Mẹo Vặt

The 7 Perfect Sun-Powered Turbines of 2024

Mẹo Vặt