Công nghệ

Đánh giá: Cách quyết định liệu Google Gemini Complicated có đáng giá 20 đô los angeles một tháng hay khôngGoogle Gemini có mọi thứ cần thiết để trở thành ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu chatbot AI tốt nhất. Mặc dù tôi đã thảo luận sâu về sự khác biệt giữa Gemini và ChatGPT, nhưng tôi nghĩ sẽ rất đáng để thử nghiệm phiên bản miễn phí của Gemini và phiên bản trả phí của nó, Gemini Advanced. Có đáng để trả 20 USD một tháng cho “AI tốt nhất” của Google không? Đây là những gì tôi phát hiện ra.

Mã hóa

Một trong những điều đầu tiên tôi làm với Gemini là kiểm tra khả năng mã hóa của nó. Xin lưu ý bạn, tôi không phải là chuyên gia về mã hóa. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng việc sử dụng các công cụ như Gemini và ChatGPT có thể hữu ích cho việc tìm hiểu một chút về codin và tạo một số mã để sử dụng. Và vì tôi luôn thấy rất nhiều điều về việc các lập trình viên sử dụng các chatbot AI này để giúp tăng tốc năng suất của họ nên tôi nghĩ mình sẽ thử.

Lời nhắc tôi tạo rất đơn giản. Tôi đã yêu cầu cả Gemini và Gemini nâng cao “giúp tôi tạo mã cho trình soạn thảo văn bản có thể ẩn tất cả bốn dòng văn bản cuối cùng”, về cơ bản là một ứng dụng viết tiêu điểm nhỏ. Đây là cách nó phản hồi:

Gemini Advanced đưa ra mã cho trình soạn thảo văn bản


Tín dụng: Joshua Hawkins / Google

Như bạn có thể thấy, nó bắt đầu chia nhỏ cách tôi tạo mã cho việc này bằng cách sử dụng HTML, JavaScript và CSS. Đồng thời, nó giải thích lý do tại sao nó tạo ra mã này và thậm chí còn cung cấp một cách dễ dàng để sao chép nó.

Mô hình miễn phí trả về điều này cho cùng một tuyên bố:

Song Tử phản hồi lời nhắc về mã


Tín dụng: Joshua Hawkins / Google

Về cơ bản, nó không phải là phiên bản khởi đầu do cài đặt kiểm duyệt mà Google áp dụng cho phiên bản miễn phí của Gemini. Không hẳn là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng điều đó không sao cả; Các lập trình viên chắc chắn sẽ tìm thấy rất nhiều lợi ích từ gói 20 USD hàng tháng cần thiết cho Gemini Advanced. Rõ ràng điều tôi yêu cầu Song Tử làm ở đây là một nhiệm vụ to lớn—xây dựng một trình soạn thảo văn bản không phải là một điều dễ dàng. Nhưng nó đã cung cấp một số giải pháp khả thi để giúp mọi thứ bắt đầu và khi tôi lấy mã mà nó cung cấp và chuyển nó sang một hệ thống đang hoạt động, tôi thực sự có thể tạo hộp nhập văn bản, ẩn tất cả trừ bốn dòng văn bản cuối cùng và thậm chí thêm tùy chọn chế độ tối có thể bật tắt và đếm từ.

Nhưng làm thế nào Song Tử có thể trụ vững trong các lĩnh vực khác?

Tạo văn bản

Bài kiểm tra tiếp theo mà tôi yêu cầu Gemini thực hiện là tạo văn bản. Tôi đã yêu cầu cả Gemini và Gemini Advanced tạo văn bản cho lời nhắc sau:

“Viết một mô tả ngắn về sản phẩm cho chiếc đồng hồ thông minh mới của tôi, loại này có thời lượng pin 5 ngày và có khả năng chống thấm nước.”

Đây là những gì Gemini Advanced trả về:

Gemini Advanced tạo mô tả sản phẩm


Tín dụng: Joshua Hawkins / Google

Đây là những gì phiên bản miễn phí tạo ra:

Gemini tạo mô tả sản phẩm


Tín dụng: Joshua Hawkins / Song Tử

Như bạn có thể thấy, cả hai tùy chọn đều tiếp cận lời nhắc hơi khác nhau. Gemini Advanced đã thiết kế theo hướng câu nhiều hơn, trong khi phiên bản miễn phí tạo ra một số phần khác nhau, hoàn chỉnh với một số dấu đầu dòng. Cả hai phiên bản đều bắt đầu bao gồm những thông tin mà tôi chưa cung cấp, chẳng hạn như khả năng tương thích của đồng hồ với điện thoại thông minh cũng như thông tin về thiết kế và giao diện của nó.

Tiếp theo, tôi nhờ Gemini giúp tôi tạo một email gọi điện ngẫu nhiên cho danh sách công việc trợ lý giám đốc.

Đây là phản hồi từ Gemini Advanced:

Gemini Advanced đã cung cấp mẫu email


Tín dụng: Joshua Hawkins / Google

Đây là phản hồi từ Song Tử:

Song Tử yêu cầu thêm thông tin từ lời nhắc email


Tín dụng: Joshua Hawkins / Google

Như bạn có thể thấy, Gemini Advanced đã tạo một mẫu để tôi sử dụng mà không cần tôi cung cấp thông tin quan trọng mà phiên bản thông thường của Gemini yêu cầu. Mặc dù việc cung cấp thêm thông tin có thể quan trọng và thường sẽ mang lại phản hồi tốt hơn cho lời nhắc của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phải giữ thông tin riêng tư cho riêng mình vì Google sẽ xem xét mọi thứ được tạo và yêu cầu Gemini giúp đào tạo thêm mô hình. Do đó, việc có thể lấy mẫu mà không cần cung cấp nhiều thông tin bổ sung là chìa khóa để làm cho chatbot trở nên hữu ích hơn.

Hãy nhớ rằng ở đây tôi đang sử dụng những lời nhắc đơn giản nhất có thể, vì tôi muốn bắt chước cách người dùng hàng ngày sử dụng Gemini. Mặc dù nhiều người đã trở thành chuyên gia trong việc tạo lời nhắc cho các chatbot này, nhưng hầu hết mọi người đều không biết tất cả các bí mật bên trong nên họ có xu hướng làm những việc đơn giản hơn, điều này có thể gây rắc rối cho chatbot.

Tất nhiên, sáng tạo hơn với Gemini là một lựa chọn khác, nhưng tôi không thấy quá khác biệt về mức độ sáng tạo của Gemini và Gemini Advanced. Cả hai đều đưa ra những phản hồi chắc chắn cho những lời nhắc tôi đã nhập; Tôi khuyên bạn nên thử nghiệm phiên bản miễn phí của Gemini và xem liệu nó có thể đáp ứng nhu cầu của bạn hay không trước khi bạn chi bất kỳ khoản tiền nào cho Gemini Advanced.

Tạo hình ảnh

Thực sự không có nhiều khác biệt giữa cả hai ở đây vì chúng sử dụng cùng một mô hình hậu trường để tạo ra hình ảnh. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng Gemini Advanced tạo ra hình ảnh nhanh hơn một chút, mặc dù điều đó có thể đơn giản là vì nó chỉ tạo ra ba hình ảnh, trong khi phiên bản miễn phí của Gemini tạo ra bốn hình ảnh.

Dưới đây là những hình ảnh được tạo bằng Gemini Advanced:

Gemini Advanced tạo hình ảnh bằng lời nhắc


Tín dụng: Joshua Hawkins / Google

Đây là những gì Gemini cung cấp:

Kết quả tạo hình ảnh Song Tử


Tín dụng: Joshua Hawkins / Google

Cuối cùng, việc tạo hình ảnh với Gemini sẽ là một công việc hỗn hợp, cho dù bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí hay trả phí của mô hình AI. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên kiểm tra một số công cụ tạo nghệ thuật AI tốt nhất nếu bạn đang muốn tạo nhiều hình ảnh.

Các tiện ích bổ sung

Một điều quan trọng khác cần lưu ý khi xem Gemini và Gemini Advanced là việc mua đăng ký với Gemini Advanced cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một loạt tiện ích bổ sung khác, như Gemini trong email, Google Docs, Google Sheets, v.v. TRÊN.

Các tùy chọn này không có sẵn miễn phí và mặc dù tôi không thể nói rằng hầu hết mọi người sẽ cần chúng nhưng chúng là một tùy chọn mà bạn có thể tận dụng nếu cho rằng mình thấy chúng hữu ích. Tuy nhiên, cuối cùng thì tôi không nghĩ họ nên đóng vai trò to lớn trong việc xác định xem Song Tử có đáng trả tiền hay không.

Điểm mấu chốt

Cuối cùng, Gemini Advanced cung cấp một số cải tiến rất rõ ràng so với phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng nó một cách bình thường, có thể bạn sẽ không thấy đáng khi đầu tư 20 USD mỗi tháng để truy cập Gemini Advanced. Nếu bạn cho rằng mình sẽ cần quyền truy cập vào trợ giúp về mã hóa cũng như các tính năng bổ sung khác nhau mà Gemini Advanced đi kèm, tôi khuyên bạn nên kiểm tra nó trong một tháng và xem nó hoạt động như thế nào.

Trong quá trình thử nghiệm, tôi nhận thấy rằng việc sử dụng Gemini với kết quả của Google là lúc nó thực sự tỏa sáng nhất, mặc dù phiên bản miễn phí chắc chắn có cảm giác bị kiểm duyệt hơn một chút so với Gemini Advanced. Một số lời nhắc thường trả về đề xuất “tìm kiếm trên Google” để tìm câu trả lời, trong khi Nâng cao sẽ cung cấp thêm thông tin. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng Song Tử vẫn còn khá khó khăn trong cách cung cấp mọi thứ, vì vậy hãy cẩn thận về điều đó nếu bạn định sử dụng nó.

Tin vui, ít nhất là đối với hầu hết người dùng, là việc mua Gemini Advanced yêu cầu bạn phải chọn gói bộ nhớ 2TB cho Google One, do đó, bạn cũng sẽ nhận được mức tăng đáng kể cho bộ nhớ đám mây trực tuyến của mình. Ngoài ra, mô hình đằng sau chatbot AI của Google sẽ ngày càng hoàn thiện hơn theo thời gian. Điều đó có nghĩa là mặc dù sự khác biệt hiện tại có vẻ không lớn nhưng chúng có thể sẽ lớn hơn trong tương lai khi Google mở rộng chatbot AI của mình và nỗ lực làm cho Gemini Advanced có cảm giác giống một sản phẩm cao cấp hơn.

Đây cũng là vấn đề mà ChatGPT Plus gặp phải trước khi dịch vụ đăng ký bắt đầu cung cấp nhiều tính năng và chức năng hơn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy sự khác biệt tối thiểu ở Gemini, điều mà Google tuyên bố là ngang bằng với GPT-4, phiên bản mới nhất và lớn nhất từ OpenAI.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Tại sao Bộ Tư pháp quan tâm đến bong bóng nhắn tin màu xanh lá cây trên iPhone

Mẹo Vặt

Các hệ thống Wifi Mesh Eero này hiện đang giảm giá tới 60%

Mẹo Vặt

Công nghệ PC thú vị nhất từ ​​CES 2024

Mẹo Vặt