Công nghệ

Đánh giá: Máy giặt và máy sấy thông minh của LG sử dụng AI để giúp việc giặt giũ trở nên dễ dàng hơn


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Tôi luôn chắc chắn rằng có những cách dễ dàng hơn để giặt giũ. Mặc dù đó không phải là giải pháp tổng thể mà tôi mơ ước khi tôi ném quần áo của mình xuống sàn vào cuối ngày và chúng sẽ tái tạo một cách kỳ diệu những chiếc móc treo trong tủ quần áo của tôi vào ngày tiếp theo, phiên bản máy giặt thông minh mới nhất của LG làm giảm bớt một số điểm đau đáng ngạc nhiên. Tôi đã thử nghiệm Máy giặt thông minh có trí thông minh tích hợp TurboWash® 360° và AI DD® (hiện tại là $999, thường là $1299) và người bạn đời của nó, Máy Sấy Điện Thông Minh Với Công Nghệ Cảm Biến Khô & Hơi Nước (hiện tại là $899, thông thường là $1199). Nói thì hay nhưng điều quan trọng là những mẫu máy mới này sử dụng công nghệ LG ThinkQ cũng như Trí thông minh tích hợp AI DD®.

Máy móc được thiết kế tốt

Mặc dù hầu hết mọi người đều cất máy giặt của mình đi nhưng bạn sẽ không cần phải làm điều đó với chiếc cặp này. Chúng có kiểu dáng đẹp, mặt đơn giản đẹp mắt trên khung kim loại bóng. Khi tắt, bạn sẽ thấy giao diện dưới dạng một mặt số tròn đơn giản với mặt màu đen và một ngăn kéo thu nhỏ dành cho khoang chứa chất tẩy rửa trên máy giặt. Máy không có các góc bo tròn, mọi thứ đều là những đường viền sắc nét cắt nhau thành các vòng tròn cho cửa và mặt số. Những chiếc máy này có chiều cao cao hơn, mỗi chiếc cao gần 40 inch. Sau khi xếp chồng lên nhau, chúng đủ cao để bạn có thể căng thẳng để chạm tới mặt số trên cùng. Nếu bạn thấp hơn, một lợi ích của khả năng kết nối của các máy này là thông qua ứng dụng, bạn có thể yêu cầu máy bỏ qua nút xoay trên máy sấy và sử dụng điều khiển máy giặt cho cả hai máy. Khi bật, giao diện kỹ thuật số sử dụng phông chữ, màu sắc hiện đại và thậm chí cả hình ảnh theo mùa ở độ phân giải khá cao. Xoay nút xoay hoặc nhấn nút sẽ làm cho máy hoạt động; nếu không thì không có ánh sáng nào làm phiền bạn. Thay vì kêu vo vo khi một chu trình hoàn tất, máy sẽ đưa ra tuyển chọn các giai điệu cổ điển. Khoảng một tháng một lần, bạn sẽ được gửi các giai điệu và đồ họa mới để lựa chọn. Vào mùa đông, tôi được một người tuyết hoạt hình chào đón và chơi bài “Winter” của Vivaldi. Mặc dù tôi dự kiến ​​sẽ bị làm phiền bởi tiếng ồn và cảm giác vui vẻ tổng thể, nhưng thay vào đó, tôi lại thấy thích thú với một bộ máy giặt dường như tương tác với tôi.

ThinkQ giúp việc điều khiển máy của bạn từ ghế sofa trở nên khả thi (hầu hết)

Các máy kết hợp liền mạch với ThinkQ, Ứng dụng thiết bị thông minh của LG. Nó ngay lập tức chọn các máy, kết nối và hướng dẫn tôi thực hiện quá trình thiết lập kéo dài hai phút. Ứng dụng sẽ nhắc bạn bật và tắt máy từ xa, đồng thời định cấu hình chu trình giặt hoặc sấy khô, sau đó gửi chu trình đó đến máy. Điều nó không làm là cho phép bạn khởi động máy từ xa, ngay cả khi cửa đóng. Bạn có thể kích hoạt “khởi động từ xa” cho mỗi máy, điều này sẽ cho phép bạn làm như vậy, từ bảng điều khiển vật lý, nhưng khởi động từ xa không phải là trạng thái vĩnh viễn: Bạn phải tắt tính năng này để mở cửa sau một chu kỳ và kích hoạt lại nếu sau. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn phải đến gần máy để bật khởi động từ xa; khi đến đó, bạn cũng có thể bắt đầu công việc chết tiệt đó. Đây có lẽ là một tính năng an toàn, nhưng tôi ước mình có thể ký tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng tôi không có mèo hay trẻ em trèo vào trong máy của mình. Khiếu nại chính của tôi với ứng dụng này — và nó không phải là yếu tố phá vỡ thỏa thuận — là mặc dù LG tích hợp với Google Home và các trợ lý thông minh khác, nhưng nó không thực hiện điều đó theo bất kỳ cách nào đặc biệt hữu ích. Nếu bạn muốn sử dụng máy móc của mình trong quá trình tự động hóa, bạn không thể. Nhiều nhất, bạn sẽ thấy các máy trong bảng điều khiển nhà thông minh của mình và chúng đang bật hoặc tắt.

Một quy trình hiệu quả hơn nhiều

Bỏ tính năng khởi động từ xa sang một bên, trải nghiệm người dùng được sắp xếp hợp lý là trọng tâm của những chiếc máy này và rõ ràng là LG đã nỗ lực để cố gắng giúp việc giặt giũ trở nên dễ dàng nhất có thể. Quá trình này bắt đầu với chất tẩy rửa: Thay vì thêm các viên, tấm trải giường hoặc chất làm mềm vải vào mỗi lần giặt, khoang chứa chất tẩy rửa chứa khoảng một lít chất tẩy rửa và chất làm mềm vải và sẽ tự động phân phối. Cho đến nay, tôi chỉ phải đổ đầy lại vài tuần một lần và điều đó có nghĩa là tôi có thể cất những chai nhỏ giọt của mình đi và loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng giấy sấy. Không có chỗ chứa thuốc tẩy, điều này sẽ khiến nó trở thành một bộ ba hoàn hảo. Sau khi cho đồ giặt vào máy, bạn có thể định cấu hình giặt và sấy theo các thông số kỹ thuật thông thường về nhiệt độ, độ dài, mức độ khuấy trộn, thời gian khô, v.v. hoặc bạn có thể chỉ cần kích hoạt tính năng giặt AI, nơi nó chỉ cần tìm ra điều đó cho bạn. Mặc dù máy sấy đôi khi cần thêm một chút thời gian nhưng tính năng giặt AI đã thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ là cảm nhận được tải trọng và xử lý nó một cách thích hợp. Tất cả điều này có nghĩa là ném đồ giặt vào, nhấn một nút và bỏ đi.

Lời nhắc nhở không mang tính phán xét

Nơi những chiếc máy này thực sự tỏa sáng là khi chu kỳ kết thúc. Tôi chưa bao giờ là người thường xuyên di chuyển đồ giặt ngay khi nó xong. Tôi biết có những người, giống như tôi, quên đồ giặt hoặc bỏ qua cho đến khi họ cần giặt một lần khác. Nếu đây là bạn, LG sẽ bảo vệ bạn trên hai mặt trận. Đầu tiên, sau một khoảng thời gian, ứng dụng sẽ gửi cho bạn một lời nhắc nhở không mang tính buộc tội hoặc đáng xấu hổ rằng quần áo không được hưởng lợi từ thời gian chờ đợi kéo dài này và sẽ tiếp tục nhắc nhở bạn. Họ cũng cung cấp cho bạn khả năng kích hoạt KeepFresh, về cơ bản thỉnh thoảng ném đồ giặt đi khắp nơi để giữ cho đồ giặt luôn mới cho đến khi bạn quay lại với nó. KeepFresh hoạt động trong cả máy giặt và máy sấy, nhờ đó quần áo của bạn không bị nhăn sâu trong khi chờ động lực. Tất cả những điều đó đã nói lên rằng, KeepFresh không hoạt động mãi mãi và tôi đã bỏ lỡ tùy chọn xả nhanh mà các máy trước đó có. Tốt nhất, LG có chế độ giặt nhanh, nhưng đó là toàn bộ chu trình chứ không phải là rửa ngắn. Đây là cách trước đây tôi đã giải quyết vấn đề để đồ giặt trong máy giặt quá lâu.

Chu trình hơi nước là một trong những tính năng tốt nhất

Trong trường hợp bạn có nếp nhăn, một trong những tính năng tuyệt vời nhất của máy sấy này là chu trình hơi nước. Tôi rất ngạc nhiên với hiệu quả của nó. Nếu bạn là người hay sử dụng máy sấy để làm phẳng các nếp nhăn thay vì bàn ủi, bạn sẽ thích chức năng này. Để thử nghiệm, tôi đã sử dụng loại đồ giặt dễ bị nhăn nhất mà tôi có thể tìm được—khăn ăn, khăn trải bàn và khăn trải giường bằng vải cotton mỏng. Mười phút trong một chu trình hơi nước và chúng trông có vẻ ép, không có góc quăn hoặc nếp gấp.

Các thiết bị thông minh có thể đi tới đâu tiếp theo

Tôi hầu như không có phàn nàn gì về những chiếc máy này—chúng làm sạch rất hiệu quả, chứa một lượng đồ giặt chính xác theo kích cỡ của chúng và hoàn thành chu trình giặt một cách hiệu quả. Hầu hết chúng khiến tôi nghĩ về những cách mà máy giặt thông minh có thể trở nên thông minh hơn. Tại CES năm nay, Eureka giới thiệu tháp rửa nơi robot hút bụi được tích hợp vào dấu chân. Đồng thời, chúng tôi đang thấy một nhóm robot hút bụi/lau nhà mới mà bạn thực sự ống vào đường nước của bạn để họ có thể tự lấp đầy và làm trống chính mình. Bước nhảy vọt tiếp theo về tính thông minh của những chiếc máy này có thể là cách chúng hoạt động với các thiết bị gia dụng khác và thậm chí là cách chúng có thể sử dụng AI đó để đảm bảo nước từ tất cả các thiết bị này được an toàn và chuyển nước xám sang cây trồng trong nhà.

Điểm mấu chốt: sẽ không tốn nhiều tiền hơn để có được một chiếc máy thông minh hơn

Những chiếc máy này không đắt hơn nhiều so với những chiếc máy không có kết nối hoặc AI. Bạn có cần bất kỳ tính năng nào trong số này không? Không. Bạn thậm chí không cần máy giặt—mọi người đã có trước khi họ tồn tại. Nhưng trước tiên, tôi hoan nghênh mọi sự lặp lại nhỏ giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn có thể nhận được Hệ thống digital camera an ninh gia đình Eufy với mức giảm giá tới 40%

Mẹo Vặt

Proton Mail hiện có ứng dụng dành cho máy tính để bàn

Mẹo Vặt

Tất cả thông tin của bạn được công khai (và bạn có thể làm gì với thông tin đó)

Mẹo Vặt