Công nghệ

Đánh giá: OnePlus 12 là một chiếc điện thoại hàng đầu bóng bẩy đang đi chệch hướngOnePlus đã tạo dựng được tên tuổi nhờ xây dựng thương hiệu là kẻ giết người hàng đầu, cung cấp những chiếc điện thoại hàng đầu giá cả phải chăng thường được so sánh với các lựa chọn cao cấp nhất như Galaxy S24 và iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, các thiết bị OnePlus trước đây luôn thua kém một chút so với các thiết bị hàng đầu mà họ tuyên bố có thể so sánh, cho dù đó là thiếu tính năng hay sự khác biệt về cách thức hoạt động của phần cứng.

Trong vài tuần qua, tôi đã dành rất nhiều thời gian để thử nghiệm thiết bị mới nhất của hãng, OnePlus 12. Là thiết bị hàng đầu mới nhất trong kho vũ khí của OnePlus, nó có rất nhiều thứ để đáp ứng. Nó không chỉ phải cạnh tranh với những chiếc smartphone cao cấp khác ra mắt trong năm nay mà còn cần mang lại trải nghiệm tốt hơn những gì OnePlus đã mang lại trong quá khứ, đặc biệt nếu nó muốn trở thành chiếc điện thoại thông minh lâu dài mà OnePlus đang tiếp thị. là.

Lần này, OnePlus làm mọi thứ có thể để đứng vững trước các lựa chọn phổ thông hàng đầu trên thị trường và họ đã làm được điều đó với màu sắc bay bổng. Dưới đây là suy nghĩ của tôi sau vài tuần với chiếc smartphone cao cấp mới nhất của OnePlus.

Thiết kế và hiển thị

Bridgerton chơi trên OnePlus 12


Tín dụng: Joshua Hawkins

Ngay lập tức, hãy nói về một trong những điều gây chia rẽ nhất trên thị trường điện thoại thông minh: thiết kế. Nhìn vào nó, gần như không thể biết rằng OnePlus 12 không phải là OnePlus 11. Cả hai thiết bị đều có chung thiết kế, bao gồm màn hình có các cạnh cong và cụm camera lớn ở mặt sau có logo Hasselblad. Tuy nhiên, đó không phải là một điều xấu. OnePlus 11 là một chiếc điện thoại có vẻ ngoài bóng bẩy và OnePlus 12 tiếp tục vẻ ngoài bóng bẩy đó nhưng nó cũng đi kèm với một lớp vỏ có họa tiết ở mặt sau, giúp chống bám bẩn và dấu vân tay rất tốt.

Nói về màn hình, màn hình trên OnePlus 12 hoàn toàn tuyệt đẹp. Tốc độ làm mới thích ứng của nó giúp chơi trò chơi và xem video cực kỳ mượt mà, đồng thời mang lại độ sáng tuyệt vời trong nhà và ngoài trời dưới ánh sáng rực rỡ. Đây thực sự là một màn hình mang lại cảm giác thoải mái như ở nhà so với các điện thoại cao cấp khác trên thị trường và cảm biến nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay tích hợp trong màn hình đều hoạt động tốt, mặc dù đôi khi tính năng nhận dạng khuôn mặt hơi chậm. Nói chung, thiết kế thực sự gọn gàng và mặc dù tôi không phải là fan hâm mộ lớn nhất của các cạnh cong trên điện thoại thông minh (thứ đã trở thành chủ đạo trên điện thoại Android trong vài năm qua), tôi vẫn sẵn sàng chấp nhận với chút không thích đối với một chiếc điện thoại mang lại nhiều lợi ích như OnePlus 12.

OnePlus cũng đã di chuyển thanh trượt cảnh báo từ bên phải sang bên trái, giúp quản lý dễ dàng hơn một chút. Nó giống với nơi bạn tìm thấy Nút hành động mới trên iPhone 15 Pro Max hơn và đây chỉ là thứ mang lại cảm giác thích thú cho một nút như thế này, đặc biệt là đối với một người đã dành vài năm tốt đẹp trong hệ sinh thái của Apple.

Thiết kế của OnePlus 12 cũng cho cảm giác thực sự dày đặc và do camera lồi lớn nên chắc chắn nó có cảm giác nặng hơn so với một số điện thoại khác. Tuy nhiên, trọng lượng đó vẫn cho cảm giác dễ chịu khi cầm trên tay và mặc dù đây không phải là điểm nhấn máy ảnh yêu thích của tôi nhưng tôi thực sự thích chiếc điện thoại này trông bóng bẩy như thế nào khi cầm trên tay.

Thông số kỹ thuật

OnePlus 12 úp mặt trên bàn


Tín dụng: Joshua Hawkins

Điều này đưa chúng ta đến phần tiếp theo của cuộc trò chuyện: thông số kỹ thuật. OnePlus 12 là một con quái vật tuyệt đối khi nói đến thông số kỹ thuật và mặc dù OnePlus đã thực hiện một số thỏa hiệp trong quá khứ (chẳng hạn như việc thiếu sạc không dây trong OnePlus 11) nhưng ở đây có ít thỏa hiệp hơn nhiều. Bạn có thể mong đợi một hệ thống camera hàng đầu, bộ xử lý cao cấp nhất và thậm chí hỗ trợ sạc không dây 50W nhờ hệ thống sạc không dây AirVOOC.

Xin lưu ý thêm, OnePlus cũng đã gửi qua một trong các bộ sạc không dây 50W của họ và mặc dù tôi không có nó trong suốt thời gian sử dụng thiết bị, nhưng các thử nghiệm tôi đã thực hiện với nó đã mang lại thời gian sạc lại tuyệt vời, mang lại cho tôi pin lên tới 100% từ 51% trong vòng chưa đầy 15 phút.

Tuy nhiên, theo thông số kỹ thuật thực tế, đây là những gì bạn đang xem ở OnePlus 12:

  • SoC: Nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 3

  • RAM: 12GB/16GB LPDDR5X

  • Bộ nhớ: 256GB/512GB UFS 4.0

  • Hệ điều hành: OxygenOS/Android 14

  • Màn hình: OLED 2K 6,82 inch với tốc độ làm mới thích ứng 1-120Hz

  • Pin: 5.400 mAh (Dual-cell 2.700 mAh, không thể tháo rời)

  • Sạc: Hỗ trợ SuperVOOC 80W (có dây) và 50W AirVOOC (không dây)

  • Âm thanh: Hỗ trợ Dolby Atmos

  • Camera sau: Chính 50MP, siêu rộng 48MP, tele 64MP 3x

  • Camera trước: Chụp ảnh tự sướng 32MP

Hiệu suất

Như bạn có thể thấy từ danh sách thông số kỹ thuật ở trên, bạn đang xem một số phần cứng hàng đầu thực sự tuyệt vời ở đây và điều đó mang lại hiệu quả cao. Khi sử dụng thiết bị này hàng ngày, tôi chưa bao giờ gặp phải bất kỳ hiện tượng lag hoặc giảm cảm giác mượt mà của giao diện và thiết bị. Mọi thứ đều dễ sử dụng và các cử chỉ không bao giờ gây ra bất kỳ vấn đề nào cho tôi khi tôi di chuyển giữa các ứng dụng, đa nhiệm hoặc thậm chí chạy nhiều ứng dụng nặng như trò chơi.

Tôi chưa bao giờ nhận thấy bất kỳ sự cố hoặc giảm khung hình đáng kể nào khi chơi các trò chơi chuyên sâu như Tác động Genshin, điều này đặc biệt khó khăn trên điện thoại thông minh. Chắc chắn, nó không phải lúc nào cũng mượt mà, nhưng đó là điều được mong đợi ở những trò chơi chuyên sâu như genshin. Điều đó nói lên rằng, điểm chuẩn Geekbench 6 đã tiết lộ một số con số thú vị, với CPU của thiết bị đạt 2246 điểm ở lõi đơn và 6,836 ở đa lõi khi sử dụng chế độ Hiệu suất cao.

Nhưng những con số này thực sự có ý nghĩa gì? Chà, toàn bộ mục đích của Geekbench 6 là mô phỏng các tác vụ hàng ngày của điện thoại thông minh và sau đó đo xem nó xử lý các tác vụ đó tốt như thế nào. Nó đo lường tất cả những điều đó bằng cách cho điểm thiết bị. Bạn có thể sử dụng điểm này để xem các thiết bị xếp chồng lên nhau như thế nào. Con số càng cao thì điện thoại càng hoạt động tốt. Tất nhiên, điểm chuẩn không tính đến mức độ sử dụng hàng ngày của bạn và chỉ là một cách để chúng tôi có thể đo lường mức độ hoạt động của điện thoại.

Điểm số của OnePlus 12 khi điện thoại không ở chế độ Hiệu suất cao thấp hơn nhiều, ở mức 949 cho lõi đơn và 4994 cho đa lõi, nhưng chế độ đó vẫn quá đủ để sử dụng hàng ngày mà không cần chơi game nhiều và cường độ cao. ứng dụng -cường độ. GPU đạt 14.166 điểm khi ở chế độ Hiệu suất cao và nhìn chung, điểm chuẩn ngang bằng với iPhone 15 Pro Max, mặc dù thấp hơn một chút. Tuy nhiên, nếu hiệu suất là quan trọng đối với bạn thì OnePlus 12 sẽ không làm bạn thất vọng.

Một nhược điểm đối với tất cả các điện thoại phần cứng mới và hiệu năng cao hơn đang được sử dụng hiện nay là nó thường tạo ra nhiều nhiệt hơn trong hệ thống. Tôi đã thấy điều này ở những chiếc điện thoại mới hơn bị quá nhiệt, chẳng hạn như iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, OnePlus đã giới thiệu một hệ thống làm mát tốc độ lạnh kép mới thực sự tuyệt vời. Về cơ bản, nó sử dụng một buồng làm mát bằng hơi bên trong điện thoại để giúp chống lại lượng nhiệt dư thừa, mang lại thiết bị mát hơn ngay cả khi bạn thực hiện các bước chạy. Mặt sau của thiết bị chưa bao giờ có cảm giác quá nóng trong quá trình sử dụng và khi nói đến thời lượng pin, tôi có thể sử dụng OnePlus 12 suốt cả ngày mà vẫn kết thúc một ngày với hơn 40% pin còn lại. Xin lưu ý bạn, sử dụng nó bình thường hơn mà không cần kiểm tra căng thẳng thêm, tôi có thể dễ dàng sử dụng thiết bị này trong hai ngày trước khi phải lo lắng nhiều về việc sạc lại.

Máy ảnh

Ốp camera của OnePlus 12


Tín dụng: Joshua Hawkins

OnePlus luôn chú trọng đến camera của mình, đặc biệt là nhờ mối quan hệ hợp tác với Hasselblad. Các máy ảnh ở đây bao gồm cảm biến Sony 50 MP, cảm biến Sony siêu rộng 48 MP và camera tele 64 MP OV64B.

Tất cả các cảm biến trong hệ thống Hasselblad thế hệ thứ 4 này đều được thiết kế để tạo ra những bức ảnh chân dung ở cấp độ chuyên nghiệp và trong khi thử nghiệm nó, tôi không thấy bất kỳ vấn đề lớn nào với máy ảnh. Nó chụp những bức ảnh đẹp, mặc dù chúng chắc chắn ít bão hòa hơn so với những bức ảnh được chụp bởi iPhone 15 Pro Max. Đây không phải là một điều xấu, đặc biệt nếu bạn thích màu sắc chân thực hơn, nhưng tôi không thể không thích vẻ ngoài của những bức ảnh được chụp bởi các điện thoại thông minh khác như 15 Pro Max.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, hiệu suất đủ tốt, mặc dù tôi sẽ nói rằng nó không chụp ảnh đẹp bằng Pixel 8 Pro trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng hệ thống AI nền tảng của Google cũng có thể liên quan đến điều đó.

Những điều trần tục

Thật dễ dàng để bị cuốn vào tất cả các công nghệ và tính năng thú vị mà điện thoại thông minh cung cấp ngày nay, nhưng còn các công việc hàng ngày thì sao? Chà, OnePlus 12 mang lại chất lượng tuyệt vời khi nhận cuộc gọi điện thoại và tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng nó trên cả mạng AT&T và Google Fi. Hệ thống nhắn tin chính xác là những gì bạn mong đợi từ một thiết bị Android trong thời đại ngày nay và thời lượng pin luôn tuyệt vời khi tôi thử nghiệm nó, vì vậy tôi nghĩ đó là điều mà nhiều người sẽ đánh giá cao, đặc biệt nếu OnePlus định giá 12 inch nằm dưới mức các điện thoại hàng đầu khác tung ra thị trường trong năm nay.

Nhìn chung, tôi thực sự hài lòng với OnePlus 12. Đây có lẽ là chiếc điện thoại tốt nhất mà công ty đã phát hành cho đến nay và điều tuyệt vời nhất là nó không dựa vào nhiều tính năng AI để khiến nó trở thành một sản phẩm đáng mua.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

‘Dưới sự quản lý mới’ Thông báo cho bạn khi tiện ích mở rộng của Chrome thay đổi chủ sở hữu

Mẹo Vặt

Những digital camera trong nhà/ngoài trời TP-Hyperlink này đang giảm giá 50%

Mẹo Vặt

Tai nghe Anker House A40 chống ồn hiện đang giảm giá 46%

Mẹo Vặt