Công nghệ

Đánh giá Samsung Galaxy S24 Extremely: Kẻ tấn công hạng nặng trên Android


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Từ Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro Max vào cuối năm ngoái, đến OnePlus 12 vào tháng 1 này, đây là thời điểm tuyệt vời để có mặt trên thị trường cho một chiếc điện thoại thông minh mới. Và bất chấp sự cạnh tranh gay gắt, một chiếc điện thoại đã cố gắng nổi bật hơn những chiếc điện thoại còn lại, ít nhất là về cách nó kết hợp giữa hiệu suất, kiểu dáng và tính năng: Samsung Galaxy S24 Ultra. Đó là một đối thủ đủ mạnh để tôi sẵn sàng từ bỏ iPhone của mình và chuyển sang Android.

Thiết kế và hiển thị

Bridgerton chơi trên Galaxy S24 Ultra


Tín dụng: Joshua Hawkins

Một trong những điều đầu tiên bạn thường chú ý về Samsung là những đường cong “cạnh vô cực” của nó. Những cạnh này bây giờ đã biến mất. Tôi không bận tâm đến chúng trên OnePlus 12, nhưng tôi chưa bao giờ là người hâm mộ thiết kế lớn nhất, vì vậy tôi hoan nghênh việc S24 Ultra quay trở lại màn hình phẳng — không vì lý do nào khác mà nó khiến điện thoại trông cực kỳ đẹp mắt.

Samsung cũng đã thực hiện bước đột phá bằng titan trong năm nay, đưa loại kim loại nhẹ hơn vào thân của S24 Ultra. Nó mang lại cho điện thoại cảm giác nhẹ nhàng mặc dù kích thước lớn và kiểu dáng tổng thể của thiết bị rất bóng bẩy. Mặt sau có xu hướng thu hút dấu vân tay, nhưng đó là điều mà nhiều điện thoại thông minh ngày nay phải vật lộn.

Ngoài hình thức của màn hình, chức năng của nó cũng khá ấn tượng. Samsung đã mang đến một màn hình AMOLED 6,8 inch đẹp mắt, độ phân giải 3120 x 1440 pixel và tốc độ làm mới thích ứng 1-120Hz. Samsung cũng đã tăng độ sáng màn hình lên mức tối đa 2.600 nits, giúp màn hình sáng hơn S23 Ultra năm ngoái, mặc dù không sáng bằng mức đỉnh 4.500 nit của OnePlus 12. Tuy nhiên, nó vẫn đủ sáng để xem màn hình dưới ánh sáng mặt trời và tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào khi xem những gì tôi đang làm trên màn hình hoặc thậm chí xem video khi ở bên ngoài hoặc dưới ánh sáng mạnh.

Nhìn chung, thiết kế và màn hình kết hợp với nhau để tạo ra cảm giác cầm trên tay dễ chịu và mang lại hình ảnh nhất quán, bất kể bạn đang làm gì hay trong điều kiện xem nào.

Thông số kỹ thuật

Galaxy S24 Ultra nằm trên bàn, ngửa mặt


Tín dụng: Joshua Hawkins

Thông số kỹ thuật của Galaxy S24 Ultra so với các thiết bị hàng đầu khác được phát hành trong sáu tháng qua như thế nào? Dưới đây là một cái nhìn về thông số kỹ thuật đầy đủ:

  • SoC: Qualcomm Snapdragon 8 thế hệ 3

  • RAM: 12GB

  • Dung lượng lưu trữ: 256GB, 512GB, 1TB (Không có bộ nhớ mở rộng)

  • HĐH: Android 14 với OneUI

  • Màn hình: AMOLED 6,8 inch ở 3.120 x 1.440 pixel, với tốc độ làm mới thích ứng 1-120Hz

  • Pin: 5.000 mAh

  • Sạc: có dây 45W, không dây 15W

  • Camera sau: 200 megapixel (rộng), 12 megapixel (siêu rộng), 10 megapixel (tele 3x), 50 megapixel (tele 5x)

  • Camera trước: 12 megapixel

Pin và hiệu suất

Galaxy S24 Ultra úp mặt trên bàn


Tín dụng: Joshua Hawkins

Galaxy S24 Ultra đang chạy trên phiên bản vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3. Ứng dụng này đã được tối ưu hóa cho các thiết bị Samsung và mang lại cảm giác thú vị cho dù tôi đang chơi trò chơi, duyệt Internet hay chỉ di chuyển giữa các ứng dụng như Discord, Tin nhắn và email của mình. AI tích hợp (nói thêm một chút) có khả năng phản hồi nhanh, bao gồm cả các bản dịch tức thời, một trong những tính năng AI hào nhoáng mà Samsung đã mang đến cho dòng Galaxy S24.

Khi điểm chuẩn đạt được, các thử nghiệm của riêng tôi trong Geekbench 6 cho thấy S24 Ultra hoạt động ngang bằng với các thiết bị hàng đầu khác, đạt 2139 điểm ở lõi đơn và 7092 ở đa lõi. Đối với những người không quen thuộc với điểm chuẩn, các hệ thống này về cơ bản mô phỏng một loạt hoạt động trong thế giới thực để xem điện thoại có thể xử lý chúng nhanh như thế nào. Điểm càng cao thì tốc độ xử lý các tác vụ đó càng nhanh.

Đối với một số bối cảnh bổ sung, S24 Ultra hoạt động nhanh hơn OnePlus 12 khi sử dụng chế độ hiệu suất cao, mặc dù hai chip này chạy tương tự nhau. iPhone 15 Pro Max vẫn đạt điểm cao hơn một chút, đặc biệt là ở phần đa lõi so với S24 Ultra, nhưng cá nhân tôi đã trải nghiệm lối chơi mượt mà hơn trên S24 Ultra khi chơi các ứng dụng chuyên sâu như genshin Sự va chạm.

S24 Ultra có khả năng dò tia, giúp tạo ra ánh sáng chân thực hơn trong trò chơi. Mặc dù bóng tối xuất hiện nhiều hơn một chút trong một số trò chơi, nhưng đây không phải là thứ sẽ bán được nhiều điện thoại hơn về lâu dài. Giống như dò tia trên máy tính và bảng điều khiển trò chơi, đây là một tính năng tiện lợi nhưng chưa hoàn toàn thay đổi cuộc chơi.

Tất cả hiệu suất đó thường phải trả giá bằng pin, nhưng pin 5.000mAh của Galaxy S24 Ultra còn đáp ứng được nhiệm vụ này. Trong suốt thời gian thử nghiệm, tôi thường có thể sử dụng điện thoại hơn một ngày mà không cần sạc. Tuy nhiên, nếu tôi dành một lượng thời gian bất thường để xem video, nghe nhạc hoặc chơi trò chơi khi ra ngoài, tôi thấy việc mang theo bộ sạc dự phòng bên mình để sạc đầy pin sẽ rất hữu ích để tôi không bị hết pin trước khi sử dụng. đã trở về nhà. Đối với hầu hết cách sử dụng thông thường, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi không sử dụng thiết bị trong hai ngày; nếu bạn xem nhiều TikTok hoặc YouTube hoặc chơi nhiều trò chơi—hoặc tìm hiểu nhiều về các tính năng của AI—bạn có thể sẽ đạt hiệu suất tối đa sau một ngày đến một ngày rưỡi.

Máy ảnh

Galaxy S24 úp mặt trên bàn


Tín dụng: Joshua Hawkins

Samsung luôn cung cấp hệ thống camera chắc chắn, mặc dù chúng có xu hướng màu sắc bão hòa hơn một chút so với một số tùy chọn khác hiện có (như Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro Max). Với điều kiện bạn thích vẻ ngoài bão hòa hơn đó, S24 Ultra mang lại trải nghiệm camera thú vị.

Một điều có thể mọi người sẽ quan tâm là việc Samsung chuyển từ cảm biến 10 megapixel zoom 10x sang cảm biến 50 megapixel zoom 5x. Sự thay đổi này là một thay đổi tốt và cuối cùng, bạn sẽ không thấy sự khác biệt lớn giữa ảnh chụp bằng cảm biến 10 megapixel của S23 Ultra và cảm biến 50 megapixel ở mức zoom 5x. Chắc chắn có một số cải tiến về chi tiết tổng thể được chụp trong ảnh, nhưng đó không phải là điều mà người dùng hàng ngày sẽ nhận thấy. S24 Ultra vẫn mang lại những bức ảnh zoom mượt mà và chi tiết hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào khác trên thị trường hiện nay và cảm biến 50 megapixel đó đang phải nỗ lực rất nhiều để biến điều đó thành hiện thực.

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu cung cấp nhiều chi tiết, mặc dù tôi nhận thấy chúng không sáng bằng ảnh chụp bởi Pixel 8 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max. Đây không phải là vấn đề lớn đối với cá nhân tôi, vì tôi cảm thấy hai thiết bị này thường làm ảnh sáng lên một chút; đối với tôi, S24 Ultra chắc chắn đang chiến thắng về mặt đó.

Các tính năng AI mới cho phép bạn xóa và chỉnh sửa ảnh một cách kỳ diệu hoạt động tốt, mặc dù tôi sẽ nói rằng tôi nhận thấy một số trục trặc với tính năng xóa AI của Samsung so với tính năng Magic Eraser tương đương của Google trên Pixel.

Nhưng còn các tính năng AI thì sao?

Việc điện thoại thông minh hỗ trợ các tính năng AI ngày càng trở nên phổ biến và sản phẩm mới nhất của Samsung cũng không phải là ngoại lệ. S24 Ultra được trang bị rất nhiều tính năng AI mới với nhiều tác động khác nhau, bao gồm cả Vòng tròn để tìm kiếm mới, cho phép bạn khoanh tròn các mục trên màn hình để kích hoạt tìm kiếm thông minh của Google.

Một tính năng AI mới khác là Live Translate, tận dụng các bản dịch theo thời gian thực trong các cuộc gọi thoại. Đó là một tính năng tuyệt vời mà bạn sẽ tận dụng được rất nhiều, miễn là bạn nói chuyện với những người nói ngôn ngữ khác. Tính năng này được xử lý nguyên bản trên thiết bị, rất thuận tiện và bảo mật. Bạn sẽ không cần kết nối Internet để sử dụng nó và dữ liệu của bạn sẽ không đi qua máy chủ Samsung hoặc Google nào đó.

Nếu đang nói chuyện trực tiếp, bạn có thể sử dụng tùy chọn Phiên dịch mới, tùy chọn này được xây dựng dựa trên Dịch trực tiếp để ghi lại các cuộc trò chuyện trực tiếp trong thời gian thực. Một lần nữa, nó hoạt động tốt và hoạt động trên thiết bị. Chức năng dịch cũng mở rộng sang bàn phím, vì vậy bạn có thể nhập tin nhắn rồi dịch chúng theo thời gian thực.

AI cũng hỗ trợ tính năng tóm tắt trong ứng dụng Samsung Notes và giúp bạn tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh từ ảnh. Samsung cũng đã bổ sung Magic Compose—một tính năng đã có trên điện thoại Google—để giúp bạn tạo và chỉnh sửa tin nhắn của mình. Sau đó, còn có các tính năng chỉnh sửa ảnh AI đã nói ở trên, bao gồm lời nhắc một lần nhấn để chỉnh sửa ảnh, xóa các mục không mong muốn, v.v. Về mặt lý thuyết, các lời nhắc này rất thú vị vì chúng cho phép bạn thay đổi hoàn toàn giao diện của một bức ảnh bằng cách điều chỉnh toàn bộ các thành phần của nó cùng một lúc (ví dụ: loại bỏ tất cả các bóng), nhưng trên thực tế, điều này khá hay hoặc sai theo trải nghiệm của tôi. Giống như bất kỳ AI nào, nó không phải lúc nào cũng diễn ra theo cách bạn muốn và cần một chút khéo léo để đưa nó đến đúng vị trí.

Ngoài ra còn có các hiệu ứng chỉnh sửa video mới, bao gồm Chuyển động chậm tức thì, giúp tạo ra video chuyển động chậm mà không bị giật hình hoặc giảm khung hình. Samsung cũng đã tích hợp tính năng hỗ trợ phiên âm trong ứng dụng ghi âm của mình, để bạn có thể bắt đầu phiên âm các cuộc hội thoại đã ghi ngay trên điện thoại của mình.

Mặc dù tất cả các tính năng này đều thú vị và chắc chắn sẽ bổ sung một số tính năng hay cho điện thoại, nhưng nhiều tính năng trong số đó cũng có sẵn trên các điện thoại do Google sản xuất như Pixel 8.

Điểm mấu chốt

Kết hợp tất cả những điều đó lại với nhau, và Galaxy S24 Ultra dễ dàng trở thành chiếc điện thoại mạnh nhất của Samsung cho đến nay, kết hợp các tính năng tuyệt vời với một số hiệu năng tốt nhất mà tôi từng thấy trên điện thoại thông minh. Nó không có nhiều tính năng AI độc quyền, nhưng những gì ở đó nhìn chung rất ấn tượng. Nếu bạn có thể chấp nhận mức giá cao thì đó là một chiếc điện thoại Android tuyệt vời sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm tới. Nó thậm chí có thể đủ để khiến tôi chuyển đổi khỏi Apple.


Samsung Galaxy S24 Ultra hiện có sẵn để đặt hàng trước và có giá 1.299,99 USD cho 256GB, 1.419,99 USD cho 512GB và 1.659,99 USD cho 1TB. Để có ưu đãi tốt nhất, bạn có thể đặt hàng trước trên Amazon bằng mã “FEA7SP3UFDJN” và nhận thẻ quà tặng Amazon trị giá 200 đô la.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cập nhật PC Home windows của bạn càng sớm càng tốt

Mẹo Vặt

Cách xem Pornhub ngay cả khi nó bị chặn ở tiểu bang của bạn

Mẹo Vặt

Tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất | Áo phao

Mẹo Vặt