Mẹo vặt

Đây là 29 vụ án kỳ lạ nhất mọi thời đại –


Một số người có quá nhiều thời gian trong tay – và khi điều đó xảy ra, họ có xu hướng nảy ra một số ý tưởng khá kỳ lạ. Điều đó chắc chắn đúng với những người đứng sau một số vụ kiện kỳ ​​lạ nhất mọi thời đại. Từ những người chồng kiện vợ vì xấu xí cho đến việc kiện các công ty ra tòa vì những điều nực cười nhất, những vụ án phù phiếm này cho thấy một số người sẽ cố gắng kiếm tiền nhanh chóng hoặc chỉ để chứng minh quan điểm.

Hãy lấy một ít bỏng ngô đi, vì bạn sẽ không tin những lý do nực cười mà mọi người đã kiện trong nhiều năm qua. Có kẻ bắt cóc đưa con tin ra tòa vì tội trốn thoát. Hay còn về việc người tù tự kiện đòi 5 triệu USD, cho rằng quyền công dân của anh ta đã bị vi phạm bởi chính hành động của anh ta khiến anh ta phải vào tù thì sao?

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về những vụ kiện điên rồ nhất, kỳ lạ nhất khiến bạn tự hỏi “họ đang nghĩ gì vậy?” Giống như người đàn ông đã kiện Pepsi vì bằng cách nào đó anh ta tin rằng chiếc máy bay phản lực Harrier xuất hiện trong quảng cáo của họ nên là một phần của chương trình khuyến mãi Điểm Pepsi. Hoặc người phụ nữ đã kiện Ngôi nhà ma ám vì khiến cô ấy sợ hãi. Bạn thực sự không thể bịa ra chuyện này – một số người sẽ kiện về bất cứ điều gì… Và phần điên rồ nhất? Hầu hết các trường hợp này thực sự đã được xử lý nghiêm túc tại tòa án và họ đã giành được số tiền vô lý!

Vì vậy, hãy sẵn sàng để có những tiếng cười pháp lý khi chúng ta đi sâu vào thế giới phi lý của những vụ kiện phù phiếm. Cảnh báo: những phiên tòa này có thể khiến bạn lắc đầu không tin – nhưng đừng kiện chúng tôi vì khiến bạn đau cổ!

Hãy tưởng tượng thế này: đó là giữa những năm 90 và một giao dịch mua cà phê thông thường của McDonald’s biến thành một vụ kiện gây chấn động hệ thống tư pháp Hoa Kỳ. Tâm điểm chú ý là Stella Liebeck, người trở thành nhân vật nổi tiếng toàn quốc chỉ sau một đêm sau khi vô tình làm đổ cà phê lên đùi khi đang ở trong ô tô. Mọi người có thể nói đùa: “Cô ấy không nhận ra rằng cà phê phải nóng sao?” Nhưng khi các chi tiết được đưa ra ánh sáng, giọng điệu đùa cợt chuyển thành cuộc thảo luận nghiêm túc. Thực tế hoàn cảnh của Liebeck chẳng khác gì một trò đùa.

Đây không phải là một câu chuyện thông thường về một vụ đổ cà phê vụng về. Thay vào đó, đó là Liebeck vs. McDonald’s Restaurants, một bộ phim truyền hình hấp dẫn có thể sánh ngang với những bộ phim kinh dị hồi hộp nhất trong phòng xử án. Lời phàn nàn của Liebeck không chỉ đơn thuần là về việc cà phê bị đổ. Đó là về nhiệt độ nóng một cách vô lý của loại bia được phục vụ tại McDonald’s. Trong khi một tách cà phê trung bình thường được phục vụ ở nhiệt độ thoải mái 130-140 độ F, McDonald’s đã phục vụ một cốc cà phê nóng 180-190 độ, khiến Stella bị bỏng cấp độ ba trên 6% cơ thể. Cốt truyện dày đặc khiến cả nước theo dõi, say mê.

Ở đoạn cao trào kịch tính của câu chuyện, bồi thẩm đoàn, với trí tuệ vô hạn của mình, đã kết luận 80% McDonald’s phải chịu trách nhiệm về vụ cháy thiêu rụi. Họ đã trao cho Liebeck khoản bồi thường khổng lồ 160.000 đô la cho các chi phí y tế và khoản tiền khổng lồ 2,7 triệu đô la (tương đương 5.000.000 đô la vào năm 2022) – tương đương với hai ngày bán cà phê của McDonald’s. Tuy nhiên, thẩm phán xét xử đã giảm số tiền bồi thường thiệt hại mang tính trừng phạt xuống gấp ba lần số tiền bồi thường, tổng cộng là 640.000 USD. Trước khi đơn kháng cáo có thể được xem xét, cả hai bên đã quyết định giải quyết một số tiền bí mật, kết thúc câu chuyện hấp dẫn giữa Liebeck và McDonald’s Restaurants. Tàu lượn siêu tốc hợp pháp này vẫn là một câu chuyện huyền thoại, chứng minh rằng đôi khi, thực tế thực sự xa lạ và nóng bỏng hơn so với hư cấu.

Bạn có thể đã nghe nói về một số tranh chấp gia đình kỳ lạ, nhưng vụ này lấy chiếc bánh (sinh nhật). Hãy tưởng tượng một cậu bé 8 tuổi vui vẻ, Sean Tarala, chạy vào vòng tay của dì Jennifer Connell trong bữa tiệc sinh nhật của chính mình, hạnh phúc không biết rằng cái ôm ngây thơ của mình sẽ đưa người dì yêu quý của cậu – và cậu – vào phòng xử án. Đúng vậy – Dì Jen đã quyết định kiện cháu trai của mình chỉ vì một cái ôm trong ngày sinh nhật!

Sự phấn khích tột độ của Sean trong ngày đặc biệt của mình đã khiến anh chạy nhanh về phía dì Jen để ôm chặt lấy. Tuy nhiên, anh không lường trước được rằng cái ôm đáng yêu của chú gấu không chỉ khiến cả hai ngã xuống đất mà còn khiến dì của anh bị gãy tay. Đây không hẳn là một điều bất ngờ trong ngày sinh nhật mà mọi người mong muốn, nhưng điều sốc thực sự sẽ đến tiếp theo.

Điều không thể tưởng tượng đã xảy ra khi Connell, thay vì có thể nhận thêm một miếng bánh sinh nhật như một khoản bồi thường, lại quyết định lôi đứa cháu trai nhỏ của mình ra tòa. Bạn đã nghe đúng rồi! Trong một hành động thái quá, cô cáo buộc cậu bé sinh nhật đã “cẩu thả và bất cẩn” gây ra vết thương cho cô, đồng thời cho rằng một “đứa trẻ tám tuổi hợp lý” lẽ ra phải cẩn thận hơn. Nếu đó không phải là cuộc cạnh tranh cho danh hiệu ‘Người dì tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay’ thì tôi không biết đó là gì.

Trong một chiến thắng tuyệt vời của lẽ thường, bồi thẩm đoàn Connecticut đã ra phán quyết có lợi cho Sean mắt to. Câu chuyện đặc biệt về tình yêu gia đình biến thành bi kịch ở phòng xử án này chắc chắn để lại cho chúng ta một bài học quan trọng trong cuộc sống: Lần sau, Sean, có thể gửi cho Dì Jen một tấm thiệp sinh nhật thay vì thiệp chúc mừng sinh nhật. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi vẫn ủng hộ sự nhiệt tình ngây thơ như trẻ thơ của bạn. Đối với dì Jen, có lẽ một bài học về mối quan hệ gia đình sẽ không gây tổn hại gì.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Đây là lý do tại sao bạn nên đặt miếng bọt biển vào tủ lạnh! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt

Đặt một lát chanh bên cạnh giường của bạn vào ban đêm và xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt

Thủ thuật tổ chức cáp tối ưu! –

Mẹo Vặt