Thời trang & Làm đẹp

đây là cách bạn ngăn ngừa tĩnh mạch mạng nhện


ngăn ngừa tĩnh mạch mạng nhện

Với những lời khuyên này, bạn có thể ngăn ngừa tĩnh mạch mạng nhện

Mặc dù những tĩnh mạch nhỏ này thường hoàn toàn vô hại nhưng chúng ta thường không chào đón khi nhìn thấy chúng. Và chúng tôi sẽ thử mọi cách để đảm bảo rằng chúng tôi không bao giờ có được chúng. Vậy làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa tĩnh mạch mạng nhện? Tìm hiểu thêm dưới đây.

tĩnh mạch mạng nhện

Tên chính thức của chúng là telangiectasias, hay tĩnh mạch sợi. Và tất cả những gì chúng là tập hợp các tĩnh mạch nhỏ dưới da của bạn. Chúng mỏng nhưng vì chúng thường nằm gần bề mặt da nên chúng có thể được nhìn thấy ở bên ngoài cơ thể bạn. Thông thường, những tĩnh mạch nhỏ này hoàn toàn vô hại. Và bạn sẽ không thực sự cần phải loại bỏ chúng hoặc sợ mắc phải chúng. Nhưng nếu bạn muốn ngăn ngừa tĩnh mạch mạng nhện, bạn có thể thử một số cách.

1. Tập thể dục

Theo các chuyên gia, điều đầu tiên giúp loại bỏ tĩnh mạch mạng nhện là tập thể dục. Adam Tinklepaugh, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo bằng học bổng kép và bác sĩ phẫu thuật ung thư da Mohs có trụ sở tại Thành phố New York, nói. Byrdie: “Nếu trong gia đình bạn có thành viên bị tĩnh mạch mạng nhện, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn. Cách phổ biến nhất để ngăn ngừa tĩnh mạch mạng nhện là ngăn máu tụ lại trong tĩnh mạch ở chân. Tập thể dục di chuyển máu vào và ra khỏi tĩnh mạch của chúng ta và giúp ngăn không cho máu dồn vào chân bạn. Nếu bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi, điều quan trọng là bạn phải đứng dậy và đi lại suốt cả ngày.”

2. Tránh những thứ gây ra tĩnh mạch mạng nhện

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng mình không mắc phải chúng, tốt nhất bạn nên có một số hiểu biết cơ bản về nguồn gốc của chúng. Joie Tavernise, một chuyên gia về da, chuyên gia thẩm mỹ y tế và là người sáng lập JTAV Clinic Clinic có trụ sở tại Thành phố New York, nói: Byrdie: “… Có rất nhiều nguyên nhân, bao gồm tiếp xúc với tia cực tím và nhiệt, lượng rượu bạn uống, yếu tố di truyền, chất kích thích từ môi trường, các tình trạng da như bệnh hồng ban, mang thai và dao động nội tiết tố, và thậm chí cả áp lực lên đầu do nôn mửa hoặc hắt hơi .” Vì vậy, Tavernise khuyên mọi người không nên sử dụng nước nóng khi tắm hoặc khi rửa mặt, hạn chế uống rượu và sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Kể cả khi đang là mùa đông.

3. Tất đặc biệt

Nếu bạn thực sự muốn nỗ lực hết sức để ngăn ngừa tĩnh mạch mạng nhện xuất hiện, bạn có thể thử mang vớ nén. Rebecca Marcus, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận có trụ sở tại Dallas, Texas và là người sáng lập Maei MD, cho biết: Byrdie: “Tĩnh mạch mạng nhện xảy ra khi các van ngăn dòng chảy ngược trong tĩnh mạch yếu đi hoặc hỏng, khiến máu ứ đọng trong mạch thay vì chảy thẳng về tim. Áp lực tăng lên ở chân được biết là có thể làm tình trạng tĩnh mạch mạng nhện trở nên trầm trọng hơn. Những lý do làm tăng áp lực bao gồm béo phì, mang thai và dành nhiều thời gian cho đôi chân của bạn. Mang vớ nén có thể giúp giảm áp lực trong các mạch này, cũng như nâng cao chân.”

Nếu bạn có tĩnh mạch mạng nhện, bạn có thể làm một số điều để điều trị chúng như liệu pháp laser hoặc Liệu pháp xơ hóa. Nhưng nếu bạn quan tâm đến bất kỳ lựa chọn nào trong số này, tốt nhất bạn nên nói chuyện trước với bác sĩ.

Đọc thêm: 6 cách ngăn ngừa bệnh nấm bàn chân và nhiễm nấm móng tay

Nguồn: Byrdie | Hình ảnh: Bapt, Đồ chơi dành cho phụ nữMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Loại bỏ nấm móng dễ dàng với phương pháp tự chế này! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt

Đây là lý do tại sao bạn nên gội đầu bằng cola

Mẹo Vặt

Hãy sử dụng những thực phẩm này để có làn da sáng mịn nhé! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt