Làm sạch

Đây là những lỗi dọn dẹp phổ biến mà bạn có thể mắc phải


sai lầm khai báo

Có một số dấu hiệu cho thấy phương pháp tổ chức của bạn có thể không hiệu quả

Bất cứ khi nào bạn quyết định thực hiện một cuộc dọn dẹp lớn vào mùa xuân, bạn thường nghĩ đến cách để dọn dẹp vĩnh viễn ngôi nhà của mình. Bạn thiết lập một hệ thống sẽ phải đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn ngăn nắp quanh năm. Nhưng cuối cùng, ngôi nhà của bạn lại bắt đầu trở nên bừa bộn và hệ thống bạn thiết lập không còn tìm thấy nữa. Đây là những lỗi dọn dẹp phổ biến cho thấy hệ thống của bạn không hoạt động.

Bạn không thể tìm thấy bất cứ điều gì

Nếu bạn sắp xếp mọi thứ trong nhà nhưng lại không đặt những món đồ đó vào nơi bạn muốn, thì có thể bạn đang liên tục tìm kiếm đồ đạc. Và đó là dấu hiệu cho thấy hệ thống của bạn không hoạt động. Shira Gill, tác giả cuốn Minimalista và chuyên gia sắp xếp nhà cửa, cho biết cây vân sam: “Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn khi di chuyển qua đống lộn xộn ngẫu nhiên hoặc dường như không thể nhanh chóng và dễ dàng xác định được những thứ bạn cần, thì có lẽ bạn nên điều chỉnh lại tổ chức.” Liz Jenkins, chủ sở hữu của A Fresh Space ở Nashville, Tenn., cho biết thêm: “Thông thường những gì chúng tôi thấy là một nỗ lực đã được thực hiện nhưng không nhất thiết phải được thực hiện đúng cách và họ không có sẵn các giải pháp lưu trữ thích hợp, khiến việc duy trì thực sự khó khăn. khó khăn, nếu không muốn nói là không thể.”

Nhà bạn lại bừa bộn nữa rồi

Sau khi dọn dẹp, ngôi nhà của bạn trông sạch sẽ không tì vết. Giống như nó phải xuất hiện trên trang bìa của một tạp chí phong cách sống. Nhưng càng ngày ngôi nhà của bạn càng trở nên bừa bộn hơn. Những khu vực trước đây hoàn toàn không có sự lộn xộn giờ đây có rất nhiều đồ vật. Và bạn thậm chí không nhớ mặt bàn trước đây trông như thế nào. Jenkins giải thích: “Đây thường là những không gian được sử dụng nhiều với rất nhiều thứ đến và đi, điều này khiến chúng trở nên vô tổ chức. Đây cũng là những lĩnh vực khó duy trì nhất nếu không có hệ thống tốt ngay từ đầu.” Nhưng bạn không đơn độc trong việc này. Theo Gill “Lối vào có xu hướng trở thành một thỏi nam châm thu hút sự lộn xộn vì nó thường đóng vai trò như một trạm dừng cho tất cả những lần chúng ta đến và đi.”

Dọn dẹp thật mệt mỏi

Nếu việc dọn dẹp nhà cửa tốn quá nhiều thời gian và công sức, hệ thống tổ chức của bạn có thể không hiệu quả. Nó sẽ làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn với bạn chứ không phải khó khăn hơn. Gill kể cây vân sam: “Sai lầm tổ chức lớn nhất mà tôi thấy là hệ thống quá phức tạp và khiến việc duy trì nó trở nên quá khó khăn. Khi nghi ngờ, hãy thử bài kiểm tra dành cho trẻ 5 tuổi: Liệu một đứa trẻ 5 tuổi có thể dễ dàng duy trì hệ thống mà bạn đã thiết lập mà không cần giải thích nhiều không?”

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào trong số này sau khi đã sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa hoàn toàn, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về hệ thống của mình. Gill giải thích: “Thời gian và năng lượng đầu tư vào việc tạo ra một ngôi nhà được tổ chức tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích và có thể dẫn đến ít căng thẳng, xích mích và tranh cãi hơn, đồng thời có nhiều tự do, linh hoạt và rộng rãi hơn”.

Đọc thêm: 3 mẹo trang điểm tiện dụng để sắp xếp tủ quần áo của bạn

Nguồn: Cây vân sam | Hình ảnh: Bapt, Brett JordanMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách tổ chức nhà kho

Mẹo Vặt

Danh sách kiểm tra việc dọn dẹp phòng ngủ: Cách dọn dẹp phòng ngủ của bạn một cách hiệu quả

Mẹo Vặt

Với năm mẹo này, bạn có thể làm sạch nhà vệ sinh của mình dễ dàng hơn – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt