Đồ ăn

Đây là những thứ bạn không bao giờ nên cho vào lò vi sóng


không bao giờ dùng lò vi sóng

Hãy để những thực phẩm này ra khỏi lò vi sóng của bạn!

Chúng tôi yêu lò vi sóng của chúng tôi! Thật dễ dàng để hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng và thưởng thức thức ăn thừa của đêm qua vào ngày hôm sau. Nhưng không phải mọi thứ đều được phép cho vào lò vi sóng. Bởi vì một số thực phẩm hoặc đồ vật thực sự có thể phát nổ – hoặc tệ hơn.

Trứng

Nếu bạn là người luộc trứng trước, có lẽ bạn đã tự hỏi liệu mình có thể hâm nóng trứng chỉ để nó ấm hơn một chút hay không. Cảnh báo spoiler: bạn không thể. Nếu bạn hâm nóng một quả trứng (đã bóc vỏ hoặc còn nguyên vỏ), nó sẽ nổ. Điều đó sẽ tạo ra sự hỗn loạn trong lò vi sóng hoặc trong nhà của bạn, thậm chí có thể khiến bạn bị bỏng. Nếu bạn cắt quả trứng thành bốn miếng, bạn sẽ có thể hâm nóng nó.

Nước

Nếu bạn cảm thấy thiếu kiên nhẫn và không muốn đợi nước sôi trong ấm, có thể bạn đã thử tắt cốc nước của mình. Nhưng nếu bạn đun nóng nước trong lò vi sóng, bạn có nguy cơ gây ra một vụ nổ khác. Nước có thể trở nên quá nóng và có thể gây bỏng. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên sử dụng ấm đun nước.

Ớt

Ớt có vị cay. Và khi bạn hâm nóng ớt trong lò vi sóng, capsaicin trong ớt (chất khiến chúng cay) sẽ bay hơi vào không khí. Khi bạn mở lò vi sóng, không khí cay, nóng đó sẽ thoát ra ngoài và có thể gây kích ứng mũi, mắt, cổ họng, v.v. Vì vậy, thay vào đó, bạn có thể chỉ muốn rang hoặc nướng những quả ớt đó.

Đồ đựng mang đi

Nếu bạn còn thức ăn thừa đêm qua đựng trong bao bì xốp hoặc hộp đựng mang đi có tay cầm, bạn có thể muốn lấy thức ăn ra khỏi hộp và hâm nóng lại để sử dụng. Khi bạn hâm nóng lại xốp, các hóa chất độc hại sẽ được giải phóng. Và hộp đựng đồ ăn mang đi có tay cầm có chứa kim loại có thể gây cháy. Luôn kiểm tra xem hộp đựng của bạn có an toàn với lò vi sóng hay không (trên hộp có ghi như vậy).

Trống

Không bao giờ khởi động lò vi sóng khi không có thức ăn bên trong. Khi bạn bật thiết bị mà không có thức ăn bên trong, nó có thể gây cháy hoặc làm hỏng máy của bạn.

Đọc thêm: 6 loại thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng

Nguồn: Đơn giản thực sự | Hình: Bapt, Andrea DavisMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 9 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Một Quả Táo Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Những cách gây sốc Đồ ăn nhanh khiến bạn tăng cân 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 9 Dấu hiệu & Triệu chứng Cảnh báo HIV 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360

Mẹo Vặt