Thời trang & Làm đẹp

đây là tần suất bạn nên cắt tóc


thường xuyên cắt tóc

Tất cả phụ thuộc vào độ dài của tóc bạn!

Việc xác định khi nào bạn thực sự cần cắt tóc luôn là điều khó khăn. Đặc biệt nếu bạn đang cố gắng nuôi tóc dài. Vậy bao lâu thì bạn nên cắt tóc? Theo các thợ làm tóc, bạn nên duy trì một khoảng thời gian thích hợp giữa các lần cắt tóc nếu có thể.

Loại tóc

Có rất nhiều sự khác biệt giữa các loại tóc. Tóc có độ dài và độ dày khác nhau. Và theo chuyên gia về tóc Philip B. của Dịch vụ dọn phòng tốt, điều này xác định khoảng thời gian bạn nên để lại giữa các lần cắt tóc. Anh ấy nói rằng những người có mái tóc ngắn nên cắt tóc hàng tháng. Đối với những người có mái tóc dài một nửa, nên cắt tóc cách nhau từ sáu đến tám tuần, còn những người có mái tóc dài chỉ cần cắt tóc sáu tháng một lần. Tóc thật dày không cần phải cắt thường xuyên như tóc mỏng.

Làm thế nào để biết khi nào là thời gian?

Có nhiều tín hiệu khác nhau cho biết đã đến lúc phải cắt tóc. Một trong những tín hiệu đó là tóc chẻ ngọn. Nhưng có những dấu hiệu khác cần chú ý. Giống như khi ngày nào bạn cũng có mái tóc xấu hoặc khi tóc bạn rối rất nhiều. Nếu bạn có mái tóc xoăn và phần đuôi tóc mất hết lọn, đó là một tín hiệu khác để bạn đặt lịch hẹn với thợ làm tóc.

Philip B. khuyên bạn không nên đợi quá sáu tháng mới đi cắt tóc. Anh nói Dịch vụ dọn phòng tốt: “Sau một khoảng thời gian nhất định, cho dù bạn có chăm sóc tóc tốt đến đâu thì phần ngọn của tóc cũng có xu hướng bị sờn.” Nếu bạn đang cố gắng nuôi tóc dài thì bạn vẫn phải cắt tóc thường xuyên. Ngay cả khi điều đó cảm thấy phản trực giác. Meri Kate O’Conner, chuyên gia chỉnh màu và giáo dục cấp cao tại Eva Scrivo Salon ở thành phố New York, giải thích cho Dịch vụ dọn phòng tốt: “Khi tóc chẻ ngọn đi lên thân tóc, nó trở nên mỏng đến mức gãy rụng… Một khi tóc đã chẻ thì không có cách nào phục hồi được.” Và điều đó có nghĩa là thợ làm tóc của bạn phải cắt thêm tóc nếu bạn chờ quá lâu.

Chúng ta sẽ đặt lịch hẹn với thợ làm tóc ngay thôi!

Đọc thêm: Giải thích: tóc bạc sớm nói gì về sức khỏe của bạn?

Nguồn: Dịch vụ dọn phòng tốt | Hình ảnh: Bapt, Adam WingerMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Loại bỏ nấm móng dễ dàng với phương pháp tự chế này! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt

Đây là lý do tại sao bạn nên thoa Vaseline lên mặt trước khi đi ngủ – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt

Bạn có thẻ da không? Thủ thuật tuyệt vời này sẽ giúp bạn loại bỏ chúng một cách dễ dàng và không gây đau đớn! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt