Làm sạch

đây là thứ tự tốt nhất để làm việc nhà


sắp xếp công việc

Với những lời khuyên này, bạn sẽ không còn bị choáng ngợp bởi những việc phải làm nữa!

Bạn luôn gặp khó khăn trong việc tìm thời gian để dọn dẹp và dọn dẹp? Bạn có luôn bắt đầu với việc gì đó chỉ để rồi thấy mình bị phân tâm bởi việc khác vài phút sau đó không? Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm trật tự trong mớ công việc lộn xộn của mình thì bạn đã đến đúng nơi. Tìm hiểu thứ tự tốt nhất cho công việc là gì.

1. Hãy lười biếng khi cần thiết

Nếu nhà bạn có thể tự dọn dẹp thì bạn sẽ để nó, phải không? Vâng, một số thiết bị trong nhà bếp của bạn có thể tự làm sạch. Và đó là lý do tại sao bạn nên luôn bắt đầu với những thiết bị đó. Hoặc chạy máy rửa chén trong khi bạn đang làm việc nhà khác. Cho một đống đồ giặt vào máy giặt; những thứ này có thể thực hiện công việc của chúng trong khi bạn làm những công việc khác. Bằng cách này, việc dọn dẹp sẽ không mất nhiều thời gian và mọi thứ và mọi người trong nhà đều góp phần vào công việc đó! Một số sản phẩm tẩy rửa cũng có thể thực hiện công việc khó khăn này trong khi bạn thực hiện công việc nhẹ nhàng hơn, dễ dàng hơn. Ví dụ: xịt trước lò vi sóng hoặc vòi hoa sen bằng sản phẩm tẩy rửa thích hợp để bạn có thể quay lại sau. Bằng cách đó, các vết bẩn sẽ dễ dàng được làm sạch hơn và bạn đã thực hiện được rất nhiều công việc trong khi các thiết bị và sản phẩm của bạn sẽ làm công việc khó khăn đó cho bạn!

2. Dọn dẹp

Điều này có vẻ như không cần bàn cãi nhưng đôi khi chúng ta nghĩ rằng mình có thể nhanh chóng lau hoặc lau bụi trên một số bề mặt mà không cần cất đồ đạc đi trước (có ai đã từng thử hút bụi xung quanh đồ vật chưa?). Nhưng thực tế của vấn đề là việc dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn dọn dẹp lần đầu. Bằng cách đó, việc dọn dẹp cũng sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn chỉ phủi bụi xung quanh tất cả các chồng giấy rời.

3. Tập trung vào một điều

Thật dễ dàng chỉ cần nhặt đồ lên và đặt chúng vào phòng nơi chúng sẽ đến. Nhưng bằng cách đó, bạn sẽ dọn dẹp sáu phòng khác nhau cùng một lúc. Nếu bạn tập trung vào một căn phòng và đi khắp nhà, cuối cùng ngôi nhà của bạn sẽ gọn gàng và sạch sẽ hơn. Hãy tin chúng tôi: bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt! Điều quan trọng nữa là phải lau nhà từ trần đến sàn thay vì làm ngược lại. Bạn không muốn bụi từ tủ quần áo và đồ đạc cao rơi xuống sàn nhà sau khi bạn vừa lau chùi mọi thứ!

Với những lời khuyên này, bạn sẽ cảm thấy bớt choáng ngợp hơn trước số lượng việc phải làm trong và xung quanh nhà mình. Và việc dọn dẹp thậm chí có thể trở nên thú vị (ai biết được?)!

Đọc thêm: Tiện dụng: danh sách kiểm tra dọn dẹp hữu ích cho một ngôi nhà không tì vết

Nguồn: Cây vân sam | Hình ảnh: Bapt, Luis VillasmilMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Đây là những lỗi dọn dẹp phổ biến mà bạn có thể mắc phải

Mẹo Vặt

10 mẹo để trở thành người bảo vệ côn trùng gây hại cho ngôi nhà của bạn

Mẹo Vặt

Danh sách kiểm tra việc dọn dẹp cơ bản trước khi kết thúc công ty

Mẹo Vặt