Công nghệ

Điều gì đã xảy ra với tấm pin mặt trời của Jimmy Carter: Phần tiếp theo


Chúng có lẽ là những tấm pin mặt trời nổi tiếng nhất từng được chế tạo, được lắp đặt trên nóc Nhà Trắng bởi Tổng thống Jimmy Carter, người đã nói vào thời điểm đó vào năm 1979:

“Vào năm 2000, máy nước nóng năng lượng mặt trời phía sau tôi, đang được sử dụng cho đến ngày nay, vẫn sẽ ở đây để cung cấp năng lượng rẻ và hiệu quả…. Một thế hệ nữa kể từ bây giờ, máy nước nóng năng lượng mặt trời này có thể là một vật gây tò mò, một tác phẩm bảo tàng, một ví dụ về một con đường chưa được đi hoặc nó có thể chỉ là một phần nhỏ của một trong những cuộc phiêu lưu vĩ đại và thú vị nhất từng được người dân Mỹ thực hiện.”

Và, cũng như trong hầu hết mọi việc, Jimmy Carter đã đúng; chúng là một tác phẩm bảo tàng. Các tấm pin cung cấp nước nóng cho mục đích sinh hoạt và giặt giũ nhưng đã bị dỡ bỏ dưới thời chính quyền Reagan, bề ngoài là vì cần sửa chữa mái nhà nhưng cũng theo kỹ sư cơ khí Fred Morse, như được trích dẫn trên tạp chí Scientific American:

“Chúng tôi có một chính quyền mới thực sự không thích năng lượng tái tạo lắm. Tôi không biết liệu bạn có nhớ những ngày nó được gọi là năng lượng thay thế và có điều gì đó về ‘sự thay thế’ không phù hợp lắm không. Vì vậy, khi đó đến để làm lại mái nhà, các tấm ván đã được gỡ xuống. Nó hoạt động tốt, nhưng quyết định là nó không hiệu quả về mặt chi phí.”

Chuyện gì đã xảy ra sau Nhà Trắng

Sau đó, nó đã trở thành một phần của câu chuyện thú vị khi các tấm bảng được lắp đặt tại trường Cao đẳng Unity ở Maine vào năm 1990, như một cách thu hút sự chú ý đến sứ mệnh giáo dục môi trường của trường. Họ chắc chắn đã thành công ở điều đó; thậm chí còn có một bộ phim được làm về các tấm bảng, A Road Not Taken.

Thung lũng năng lượng mặt trời Himin


Các tấm nhiệt mặt trời chứa đầy hệ thống ống nước và nước và không tồn tại mãi mãi; các thiết kế cũ không hiệu quả lắm. Unity College đã ngừng sử dụng chúng vào năm 2005, tại thời điểm đó, chúng thực sự đã trở thành những tác phẩm bảo tàng tại Smithsonian và đặc biệt là ở Trung Quốc. Một chiếc đã được trao cho Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Himin (hiện là nhà sản xuất tấm nhiệt mặt trời lớn nhất thế giới), họ đã tặng nó cho Bảo tàng Công nghệ ở Đức Châu, gần Thành phố Mặt trời.

Biểu tượng cho tương lai của năng lượng

Trụ sở Himin, Thung lũng Mặt trời


Có lẽ họ đang cười nhạo việc Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội này như thế nào. trong khi họ ngồi ở Thành phố Mặt trời với hàng triệu mét vuông tấm pin mặt trời trên mọi tòa nhà, bao gồm cả trụ sở hình tròn hoang dã của họ, gần như được xây dựng hoàn toàn bằng các tấm pin mặt trời, cả nhiệt và quang điện.

Hệ thống NRG


Bây giờ một trong các bảng đã được lắp đặt tại các văn phòng của Hệ thống NRG. Chủ tịch của nó, Justin Wheating, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi tự hào giới thiệu phần lịch sử đáng chú ý này của Hoa Kỳ và chúng tôi tiếp tục được truyền cảm hứng từ tầm nhìn của Tổng thống Carter về một tương lai bền vững hơn.”

Tôi không thể không nghĩ nó trông thật buồn làm sao, một tấm bảng vô dụng treo trước bức tường đá, chỉ dành cho công chúng khi có hẹn trước. Hãy tưởng tượng điều gì có thể xảy ra, mọi tòa nhà ở Mỹ có thể trông giống như Thành phố Mặt trời như thế nào. Giá như, như Carter mong muốn, nó là “một phần nhỏ của một trong những cuộc phiêu lưu vĩ đại và thú vị nhất từng được người dân Mỹ thực hiện” thay vì là lời nhắc nhở về con đường đó chưa được đi.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách biến bất kỳ video YouTube nào thành hình nền Home windows hoạt hình

Mẹo Vặt

Home windows 11 đang có một công cụ nâng cấp tích hợp để chơi recreation

Mẹo Vặt

Bạn có thể xây dựng một máy tính hoàn chỉnh bên trong Sport Boy

Mẹo Vặt