Công nghệ

Gạch có tốt hơn AirTags không?


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Mặc dù trình theo dõi thông minh Tile đã giúp mọi người tìm thấy gần 1,5 triệu chìa khóa nhưng nó cũng giúp những người nuôi thú cưng xác định được vị trí của 18 con rùa. Những con số trên trang chủ của Tile gợi ý cách các trình theo dõi thông minh như Tile và AirTag của Apple có thể giúp bạn khỏi hoảng loạn ngay lập tức.

Cả hai trình theo dõi đều hoạt động theo cách giống nhau: Khi trình theo dõi được gắn vào mục của bạn nằm trong phạm vi Bluetooth của điện thoại, bạn có thể làm cho thẻ phát ra âm thanh để giúp tìm thấy nó. Cả hai cũng có thể định vị nội dung bên ngoài phạm vi Bluetooth với sự trợ giúp của mạng của họ. Tile và AirTag là những thiết bị theo dõi Bluetooth phổ biến nhất hiện nay, nhưng bạn nên chọn cái nào? Hãy so sánh các tính năng, lợi ích và chi phí của chúng.

Ngói so với AirTag: yếu tố thiết kế và hình thức

Cả hai thiết bị theo dõi thông minh đều nhỏ gọn, nhẹ và được thiết kế để gắn kín đáo.

Apple cung cấp một loại AirTag duy nhất. Mặc dù nó có tất cả sự sang trọng của thiết kế thông thường của Apple, nhưng bạn bị giới hạn ở kiểu dáng duy nhất này cho tất cả các nhu cầu theo dõi của mình.

Mặt trước và mặt sau của Apple Air Tag


Tín dụng: Táo

Mặt khác, ngói được bán dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể chọn Tile Mate cho chìa khóa, Tile Slim cho ví và Tile Sticker để dán lên những vật dụng nhỏ hơn như điều khiển từ xa. Bạn có thể lựa chọn phù hợp với phụ kiện của mình.

Trình theo dõi gạch


Tín dụng: Tile.com

Người chiến thắng: Ngói

Ngói so với AirTag: khả năng tương thích với thiết bị của bạn

AirTags dành riêng cho các thiết bị của Apple và giúp mọi thứ có thể được tìm thấy bằng mạng “Tìm của tôi”. Việc ghép nối với iPhone thật dễ dàng khi bạn đưa chúng lại gần nhau hơn.

Tile hoạt động liền mạch với cả iOS và Android, khiến nó trở nên độc lập hơn với nền tảng. Tính năng phát hiện ô cũng tương thích với Amazon Alexa hoặc Google Assistant, vì vậy bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để tìm đồ đạc xung quanh nhà.

Người chiến thắng: Ngói

Ngói so với AirTag: theo dõi và phạm vi

Tile và AirTag sử dụng Bluetooth để phát hiện trong phạm vi ngắn (100-400 feet). Tuy nhiên, AirTags phụ thuộc vào mạng lưới “Tìm của tôi” rộng lớn của các thiết bị Apple trên toàn thế giới và số lượng người dùng lớn hơn có thể mang lại lợi thế cho nó.

Việc theo dõi của Ngói phụ thuộc vào kiểu máy. Tile Pro có phạm vi theo dõi ấn tượng là 400 feet hoặc 120 mét với Bluetooth. Ngói cũng có tính năng “Tìm cộng đồng” trong đó những người dùng Ngói khác xác định ẩn danh mục bị mất của bạn và Mạng Ngói chuyển thông tin cho bạn một cách an toàn thông qua ứng dụng Ngói.

Vì vậy, bạn có muốn theo dõi thú cưng của mình trong phạm vi Bluetooth hoặc hành lý có thể di chuyển khi đi du lịch không? Hãy cân nhắc điều này khi bạn lựa chọn giữa AirTag hoặc Tile.

Người chiến thắng: AirTag

Ngói so với AirTag: tuổi thọ pin và độ bền

AirTags được bọc bằng thép không gỉ và có ưu điểm là người dùng có thể thay thế pin, giúp việc bảo trì trở nên dễ dàng. Pin dạng đồng xu CR2032 có tuổi thọ khoảng một năm.

Tất cả các thiết bị Tile (ngoại trừ Tile Pro) đều sử dụng pin kín, không thể thay thế và có tuổi thọ ít nhất ba năm. Tile Pro sử dụng pin dạng đồng xu CR2032 mà người dùng có thể thay thế sau một năm. Máy theo dõi gạch được làm từ nhựa. Mặc dù bền nhưng chúng có thể kém hơn so với thép không gỉ.

AirTag và Tile có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67 (chúng có thể tồn tại khi ngâm ở độ sâu 1 mét trong 30 phút) nhưng không thấm nước.

Người chiến thắng: AirTag

Ngói so với AirTag: an toàn và riêng tư

Việc theo dõi không mong muốn đã buộc Apple phải nỗ lực nhiều hơn về quyền riêng tư. Dữ liệu và lịch sử vị trí không bao giờ được lưu trữ trên AirTag và các thiết bị ping máy chủ Apple về vị trí của mọi nội dung bị mất sẽ luôn ẩn danh. Tất cả dữ liệu vị trí được mã hóa theo mặc định.

Tìm của tôi sẽ thông báo cho bạn trên iPhone hoặc iPad nếu có AirTag không xác định trong hành lý của bạn hoặc ai đó đang cố tình theo dõi bạn. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Tracker Detect của Apple trên Android để xác định vị trí những người theo dõi mồ côi sử dụng mạng Tìm của tôi. Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng riêng của Android để phát hiện trình theo dõi. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa AirTags không xác định.

Ngói có tính năng Quét và Bảo mật tương tự để phát hiện hoạt động theo dõi không mong muốn. Nó hoạt động trên Android và iOS thông qua ứng dụng Ngói và bạn không cần có tài khoản Ngói đang hoạt động để phát hiện các Ô ở gần.

Chế độ chống trộm của Tile là một tính năng chống theo dõi nâng cao hơn giúp che giấu nội dung của bạn khỏi bất kỳ ai sử dụng trình phát hiện Tile để theo dõi bạn.

Người chiến thắng: Cà vạt

Ngói so với AirTag: các tính năng độc đáo

Bạn có thể chia sẻ vị trí của AirTag trên iOS 17 với tối đa năm người.

AirTags sử dụng công nghệ Tìm kiếm Chính xác tiên tiến với mạng Tìm của tôi để giúp bạn định vị các mục của mình theo chỉ đường gần như từng chặng.

Tìm kiếm chính xác trong AirTag với iPhone


Tín dụng: Táo

Điển hình của Apple, AirTag cung cấp các phụ kiện như vòng chìa khóa thời trang nhưng tối giản với một khoản phụ phí.

Với Ngói, bạn có thể cá nhân hóa trình theo dõi của mình bằng hình ảnh và nhạc chuông tùy chỉnh để mang lại dấu ấn cá nhân.

Tile cung cấp gói đăng ký có tên Tile Premium và Premium Protect, bao gồm các tính năng như Cảnh báo thông minh, chia sẻ không giới hạn, thay pin miễn phí, hoàn trả vật phẩm và bảo hành mở rộng.

Người chiến thắng: Cà vạt

Ngói so với AirTag: giá

AirTags có một phiên bản duy nhất. Apple cung cấp một AirTag duy nhất với giá 29 USD hoặc một gói bốn chiếc với giá 99 USD. Bán hàng thường có sẵn trên Amazon.

Mặt khác, Tile cung cấp nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng. Đôi khi, Tile đưa ra các chương trình giảm giá trên trang web của mình và bạn có thể tiết kiệm được vài đô la khi mua nhiều gói.

Tile Sticker, công cụ theo dõi nhỏ nhất của Tile, phù hợp với các thiết bị nhỏ như điều khiển từ xa và được bán lẻ với giá 29,99 USD. Trong khi đó, Tile Mate, lớn hơn một chút và có hình móc khóa, có giá cả phải chăng hơn ở mức 24,99 USD. Tile Slim có hình thẻ tín dụng và được bán với giá 34,99 USD. Tile cũng cung cấp Tile Pro với giá 34,99 USD cho những ai đang tìm kiếm tùy chọn cao cấp.

Người chiến thắng: Cà vạt

Bạn nên mua thiết bị theo dõi nào?

Trình theo dõi thông minh Tile đã được giới thiệu hơn một năm trước AirTag của Apple và linh hoạt hơn với kiểu dáng, hỗ trợ thiết bị và tính năng của chúng. Cả hai trình theo dõi đều hoạt động tốt trong phạm vi Bluetooth.

Nhưng khả năng sử dụng thực sự được kiểm tra khi nội dung của bạn được đưa ra ngoài tự nhiên. Trong khi Apple dựa vào mạng Find My tuyệt vời và “ra-đa Tìm kiếm Chính xác” thì Tile lại dựa vào Tìm kiếm Cộng đồng của mình. Tuy nhiên, số lượng người dùng trên cả hai mạng đều ưa chuộng AirTags. Có hơn một tỷ người di chuyển khắp thế giới bằng các thiết bị của Apple, trong khi so sánh số lượng người dùng Tile ở mức hơn 50 triệu thì chẳng là gì cả.

Đối với các mặt hàng đắt tiền, dịch vụ cao cấp toàn diện của Tile mang đến cho bạn nhiều bảo hiểm hơn so với thiết bị tối giản của Apple.

AirTags có thể là lựa chọn tốt nhất cho những người trong hệ sinh thái Apple. Pin người dùng có thể thay thế là một điểm cộng đáng hoan nghênh, đặc biệt khi các thiết bị của Apple có tuổi thọ tốt hơn.

Tuy nhiên, đối với người dùng Android, Tile là lựa chọn thay thế tốt hơn. Có các cách giải quyết cho AirTag như sử dụng ứng dụng Tracker Detect hoặc sử dụng ứng dụng quét Bluetooth khác để theo dõi AirTag bằng Android, nhưng bạn phải thực hiện thủ công.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Waze vừa cho bạn thêm sáu lý do để từ bỏ Google Maps

Mẹo Vặt

Màn hình thông minh Samsung này được giảm giá $ 300

Mẹo Vặt

Cách thiết lập tính năng gọi qua Wifi (và khi nào nên sử dụng nó)

Mẹo Vặt