Công nghệ

Google Bard bây giờ là ‘Track Tử’Bard không còn nữa. Không, Google không hỗ trợ bộ phận AI của mình; đúng hơn là nó đang được làm mới. Bắt đầu từ hôm nay, Bard giờ đây được gọi đơn giản là “Gemini”, cái tên mà Google ban đầu đặt cho bộ mô hình AI của mình.

Nếu bạn là khách thường xuyên truy cập bard.google.com, ban đầu bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt lớn, ngoài việc thay đổi tên. Bây giờ, đó là gemini.google.com, nơi cung cấp các tính năng và chức năng tương tự như Bard đã làm ngày hôm qua. Tuy nhiên, những thay đổi lớn hơn đối với Gemini nằm ngoài ứng dụng web chính hoặc đằng sau bức tường phí.

AI của Google hướng tới thiết bị di động

Dưới cái tên (ish) Gemini mới, Google đang xây dựng trải nghiệm di động cho các dịch vụ AI của mình. Mặc dù cả iOS và Android đều đang có phiên bản di động của Gemini, nhưng người dùng Android sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Trên hệ điều hành Android, Gemini là một ứng dụng độc lập, trong khi trên iOS, Gemini đang được thêm vào ứng dụng Google tiêu chuẩn. Cả hai đều mang lại trải nghiệm Song Tử giống nhau: Cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng Gemini trên Android hay Gemini trong ứng dụng Google trên iPhone, bạn vẫn có thể nhắc Song Tử bằng những câu hỏi bạn muốn được trả lời, những hình ảnh bạn muốn tạo hoặc những câu chuyện cười bạn muốn viết.

Tuy nhiên, trên Android, mọi thứ còn tiến xa hơn một bước. Nếu muốn, bạn có thể trao đổi Google Assistant với Gemini. Khi làm như vậy, bạn không chỉ có thể sử dụng Gemini với lớp phủ trên màn hình mà còn có thể yêu cầu Gemini thực hiện mọi việc trên điện thoại của mình giống như cách bạn yêu cầu Trợ lý Google. Ví dụ: với lời nhắc bằng giọng nói (“Hey Google”) hoặc nhấn và giữ nút nguồn, bạn có thể hỏi Song Tử về bức ảnh bạn vừa chụp, sau đó yêu cầu Song Tử đặt báo thức cho sáng mai. Song Tử không thể làm được mọi thứ Trợ lý Google có thể làm được, vì vậy bạn có thể thấy mình phải chuyển trở lại trợ lý truyền thống nếu gặp trở ngại.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn không phải là người thích tải xuống các ứng dụng bổ sung, tôi được thông báo rằng gemini.google.com vẫn sẽ hoạt động tốt trên iOS và Android.

Trải nghiệm di động của Gemini sẽ ra mắt bắt đầu từ hôm nay bằng tiếng Anh. Hỗ trợ cho tiếng Nhật và tiếng Hàn sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Song Tử nâng cao

Chúng tôi biết Google đang phát triển Bard Advanced, một phiên bản trả phí của dịch vụ AI. Bây giờ, cấp trả phí đó đã có ở đây, tất nhiên là dưới tên “Gemini” mới. Gemini Advanced cung cấp mô hình AI tốt nhất của Google, Ultra 1.0 và tất cả sức mạnh xử lý đi kèm với nó. Google đề xuất phiên bản Gemini này cho “các nhiệm vụ rất phức tạp”: Google đề xuất yêu cầu Gemini Advanced trợ giúp về một vấn đề mã hóa phức tạp; yêu cầu các câu hỏi mẫu về chủ đề bạn đang học; hoặc nhắc bot nghĩ ra ý tưởng để tạo nội dung mới. Nếu bạn chọn đăng ký Gemini Advanced, bạn sẽ thấy điều đó được phản ánh trong mọi cách bạn sử dụng Gemini. Vì vậy, cho dù bạn sử dụng gemini.google.com, ứng dụng Gemini hay Gemini trong ứng dụng Google dành cho iOS, bạn sẽ thấy nhãn “Nâng cao” biểu thị rằng bạn có quyền truy cập vào Ultra 1.0 cho các yêu cầu của mình.

Giống như ChatGPT Plus, giúp bạn truy cập vào GPT-4 Turbo, Gemini Advanced có giá 19,99 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, Google đang cung cấp bản dùng thử miễn phí hai tháng cho những người đăng ký lần đầu, vì vậy bạn có thể dùng thử Ultra 1.0 và xem liệu nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Nếu không, bạn có thể hủy bản dùng thử và sử dụng cấp miễn phí của Gemini. Google cũng đưa Gemini Advanced vào các gói Google One của mình với tên gọi “Gói AI Premium” mới. Ngoài Gemini Advanced, bạn còn nhận được các đặc quyền hiện có của cấp Premium, bao gồm 2TB dung lượng lưu trữ đám mây.

Duet AI, cái mà Google gọi là các tính năng AI của mình trong Gmail, Docs, Slides, Sheets, v.v. cũng sẽ được đổi tên thành Gemini. Người dùng Gemini Advanced cũng sẽ sớm có thể sử dụng các đặc quyền AI này trong Workspace, nhưng không phải lúc ra mắt.

Hiện tại, Gemini Advanced chỉ có sẵn bằng tiếng Anh nhưng Google đang nỗ lực bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ hơn. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể truy cập nó ở hơn 150 quốc gia khác nhau.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Điều gì đã xảy ra với tấm pin mặt trời của Jimmy Carter: Phần tiếp theo

Mẹo Vặt

Ai đó đã chạy GPT2 hoàn toàn trong bảng tính

Mẹo Vặt

Cách chọn giữa OnePlus Watch 2 và Pixel Watch 2

Mẹo Vặt