Công nghệ

Google cuối cùng cũng giải quyết được e mail hàng loạtNếu bạn là người nhận rất nhiều email không mong muốn thì có một tin tốt: Google đang bổ sung một số rào cản (được thừa nhận là thấp) đối với những người dùng gửi hàng nghìn tin nhắn tiếp thị vào bất kỳ ngày nào, hầu hết trong số đó đã đi vào có hiệu lực vào đầu tháng 2. Mặt khác, nếu bạn là người gửi hàng loạt, bạn sẽ cần tuân theo các nguyên tắc mới này để tránh việc thư của bạn bị từ chối hoặc gửi vào thư mục thư rác.

Những điều cần biết về quy tắc gửi hàng loạt của Gmail

Google định nghĩa người gửi hàng loạt là người dùng gửi “gần” 5.000 email trở lên trong vòng 24 giờ từ cùng một miền chính tới tài khoản Gmail cá nhân. Ngay cả khi bạn chỉ làm điều này một lần, bạn sẽ mãi mãi bị phân loại là người gửi hàng loạt.

Kể từ ngày 1 tháng 2, Google yêu cầu người gửi hàng loạt phải tuân theo các quy tắc cụ thể để tránh lỗi và bị từ chối thư. Nguyên tắc này quy định tỷ lệ thư rác, yêu cầu xác thực và tùy chọn hủy đăng ký—bạn có thể tìm thấy yêu cầu chi tiết trên trang hỗ trợ của Google.

Điều quan trọng cần biết là Google đang triển khai thực thi từng đợt các nguyên tắc dành cho người gửi hàng loạt trong những tháng tới để giúp người dùng có thời gian giải quyết các vấn đề tuân thủ:

  • Tháng 2 năm 2024: Người gửi hàng loạt sẽ bắt đầu nhận được lỗi tạm thời trên một tỷ lệ nhỏ thư không tuân thủ.

  • Tháng 4 năm 2024: Google sẽ bắt đầu từ chối lưu lượng truy cập email không tuân thủ, bắt đầu với một tỷ lệ phần trăm nhỏ và sẽ tăng dần theo thời gian.

  • Tháng 6 năm 2024: Người gửi hàng loạt phải có tùy chọn hủy đăng ký bằng một cú nhấp chuột trong tất cả các email quảng cáo, thương mại.

Xin lưu ý rằng những nguyên tắc này chỉ áp dụng cho thư gửi đến tài khoản Gmail cá nhân—không bao gồm email gửi đến tài khoản Google Workspace cũng như thư trong miền. Tuy nhiên, tất cả người gửi đều phải tuân theo các quy tắc bất kể họ có loại tài khoản nào.

Đối với những người gửi không tuân thủ các quy tắc, khả năng email bị chuyển vào thư rác hoặc bị từ chối sẽ tăng lên. Nếu đủ điều kiện làm người gửi hàng loạt, bạn có thể kiểm tra trang tổng quan trạng thái tuân thủ trong Công cụ Postmaster của mình.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách ẩn số điện thoại của bạn trên Sign

Mẹo Vặt

Một loạt digicam an ninh Ring hiện đang được giảm giá

Mẹo Vặt

CES 2024: Công nghệ nhà bếp thông minh thú vị nhất mà chúng tôi từng thấy

Mẹo Vặt