Công nghệ

Instagram có thông báo cho ai đó nếu bạn chụp ảnh màn hình không?



Ồ, bạn đến đây vì bạn đã chụp màn hình câu chuyện trên Instagram của ai đó và muốn biết liệu họ có nhận được thông báo về câu chuyện đó không, à la Snapchat? Đầu tiên, hãy biết rằng em an toàn, em yêu. Hãy hít một hơi thật sâu. Tất cả chúng tôi đã ở đó. Họ sẽ không phát hiện ra liệu bạn có chụp màn hình bài đăng hoặc câu chuyện trên lưới của họ hay không, ít nhất là không thông qua thông báo. Thứ hai, có một số trường hợp người dùng Instagram có thể được biết rằng bạn đang chia sẻ nội dung của họ hoặc ít nhất là lưu trữ nội dung đó để sử dụng sau này. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về chụp ảnh màn hình, lưu, chia sẻ và Instagram để bạn có thể yên tâm tương đối.

Instagram có chia sẻ thông báo về ảnh chụp màn hình không?

Hãy làm rõ điều này ngay lập tức: Nếu bạn chụp màn hình lưới hoặc bài đăng câu chuyện của ai đó, họ sẽ không nhận được thông báo. Ditto cho màn hình ghi lại một bài viết video. Nó chỉ không xảy ra. Chưa bao giờ có. Làm ơn, hãy lấy nó khỏi tôi, một người nào đó, dù tốt hay xấu, cực kỳ giỏi trong việc di chuyển trên ứng dụng: Tôi làm nó suốt. Nếu bất kỳ người nào có nội dung mà tôi đang sàng lọc nhận được thông báo về nội dung đó thì bây giờ tôi đã biết. Và tôi sẽ nói với bạn.

Điều đó nói rằng, có một cách mọi người có thể biết liệu bạn có đang chụp ảnh màn hình nội dung nào đó trên Instagram hay không. Chuyện nhỏ thôi, nhưng chính điều đó khiến nó trở nên quỷ quyệt. Nếu ai đó gửi ảnh trực tiếp cho bạn qua DM, sử dụng tính năng camera trong DM, và bạn chụp màn hình nó, họ sẽ nhận được thông báo. Nó trông như thế này:

Ảnh chụp màn hình tin nhắn trực tiếp trên Instagram


Tín dụng: @ellefs0n/Instagram

Để chứng minh điều này trông như thế nào, tôi đã yêu cầu người nhận chụp ảnh màn hình bức ảnh đầu tiên tôi gửi và mở và xem, nhưng không chụp ảnh màn hình, bức ảnh thứ hai. Những bức ảnh này được gửi trong thời gian thực, sử dụng biểu tượng máy ảnh ở phía dưới bên trái, bên cạnh hộp đánh máy. Như bạn có thể thấy, một biểu tượng hình tròn nhỏ (trông giống như màn trập máy ảnh) xuất hiện bên cạnh biểu tượng đầu tiên, cho tôi biết nó đã được chụp màn hình. Nếu bạn gửi ảnh từ thư viện ảnh của mình (chọn ảnh đó bằng cách nhấn vào biểu tượng giữa micrô và bong bóng hội thoại có ba dấu chấm) và người nhận chụp ảnh màn hình ảnh đó thì bạn sẽ không nhận được thông báo. Bạn chỉ nhận được một cái nếu họ chụp ảnh màn hình nội dung nào đó được chụp và gửi bằng camera trong ứng dụng.

Các cách khác để xem mọi người có đang chia sẻ nội dung Instagram của bạn không

Chụp ảnh màn hình trên Instagram trong phần lớn trường hợp là an toàn nhưng có nhiều cách khác để một người có thể biết được bạn đang phổ biến nội dung của họ hay lưu nội dung đó để xem xét sau này.

Nếu bạn có tài khoản doanh nghiệp chứ không phải tài khoản cá nhân, bạn có quyền truy cập vào một số tính năng bổ sung có thể hữu ích ở đây. Trong các bài đăng dạng lưới, bạn sẽ thấy nút có nội dung “Xem thông tin chi tiết”. Nhấn vào đây sẽ đưa bạn đến một trang hiển thị số lượng tài khoản đã được tiếp cận, số lượng người đã tương tác, số lượng người đã nhấn để xem hồ sơ của bạn, số lượng người đã theo dõi bạn và tất cả các loại dữ liệu thú vị khác. Bạn sẽ Mà còn Hãy xem, ngay trên cùng, một chuỗi gồm bốn số: Có bao nhiêu tài khoản thích nó, có bao nhiêu bình luận, có bao nhiêu lượt chia sẻ và có bao nhiêu lượt lưu.

Lượt thích, bình luận, chia sẻ và lưu trong phân tích Instagram


Tín dụng: @ellefs0n/Instagram

Việc chia sẻ và tiết kiệm rất quan trọng ở đây. Mũi tên hướng về bên phải trông giống như mặt phẳng giấy là cổ phần của bạn. Hình chữ nhật có đường cắt hình tam giác trông giống như dấu trang là phần lưu trữ của bạn. Nếu bạn kiểm tra điều này, bạn không thể thấy Ai đang chia sẻ hoặc lưu nó, nhưng bạn có thể biết được bạn có bao nhiêu opps (hoặc người hâm mộ). Ở trên, thấy rằng chín người đã chia sẻ bài đăng của tôi và sáu người đã lưu nó. Ý định của họ là gì? Đây là những câu hỏi khiến tôi trăn trở hàng đêm, nhưng than ôi, có thể tôi sẽ không bao giờ tìm ra được thủ phạm. Hãy nhớ rằng nếu bạn lưu hoặc chia sẻ bài đăng, nếu người đó có hồ sơ doanh nghiệp thì ít nhất họ cũng sẽ biết người nào đó làm. Tùy thuộc vào nội dung của bài đăng và số lượng người theo dõi họ có thể thu hẹp phạm vi của bạn. (Để kiểm tra xem ai đó có tài khoản doanh nghiệp hay không, hãy nhấn vào hồ sơ của họ. Nếu có phần mô tả bên dưới tên của họ, như Nhà báo, Blogger, Người của công chúng hoặc các nút như “Liên hệ”, thì họ có hồ sơ doanh nghiệp.)

Sau đó là câu chuyện trên Instagram. Bất kỳ ai có hồ sơ doanh nghiệp cũng có thể xem dữ liệu liên quan đến bài đăng câu chuyện của họ, cả khi bài đăng được đăng và trong kho lưu trữ câu chuyện. Bên cạnh biểu tượng hình con mắt biểu thị người xem sẽ có biểu tượng có ba hình chữ nhật trông giống như biểu đồ thanh. Nó tiết lộ số lượng tài khoản đã được tiếp cận, số lượng tương tác với bài đăng, số lượng phản hồi nhận được, v.v. Nó cũng tiết lộ cổ phần. Dưới đây là ví dụ về trường hợp một trong những câu chuyện của tôi nhận được 11 lượt chia sẻ. Tôi có thể tìm ra ai đã chia sẻ nội dung đó bằng cách xem qua các lượt xem và ghi chú những người xem không phải là người theo dõi tôi. Cảm nhận được ý định khó chịu, tôi đã chặn người chia sẻ ban đầu. Nếu bạn chia sẻ câu chuyện của ai đó trong ứng dụng, những người mà bạn chia sẻ câu chuyện đó sẽ xuất hiện trong danh sách người xem của câu chuyện, điều này có thể dễ dàng ám chỉ bạn.

Chia sẻ câu chuyện trên Instagram


Tín dụng: @ellefs0n/Instagram

Có bất kỳ vấn đề này? Không, tất cả chúng ta nên ném điện thoại của mình vào thùng rác gần nhất theo phong cách Sabrina van der Woodsen và chạm vào cỏ. Nhưng ở đó cách mọi người có thể biết được bạn đang chia sẻ hay lưu bài đăng của họ, mặc dù họ sẽ không nhận được thông báo nếu bạn chụp màn hình.



Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách thay đổi trình duyệt internet mặc định trên Home windows, Mac, iPhone và Android

Mẹo Vặt

The $3,000 Samsung 8K QN900C Is Well worth the Splurge

Mẹo Vặt

Imaginative and prescient Professional của Apple có hơn 600 ứng dụng được thiết kế cho nó khi ra mắt

Mẹo Vặt