Công nghệ

Keyframer của Apple là gì? | Áo phaoNăm 2024 có thể là năm của những đổi mới về AI của Apple. Đầu tiên, tất cả các tin đồn đều cho rằng iOS 18 là một bản cập nhật trí tuệ nhân tạo; sau đó, công ty xuất bản trình chỉnh sửa hình ảnh AI nguồn mở. Bây giờ, chỉ một tuần sau cái đó tin tức, Apple đã ra mắt với khác Ứng dụng AI—lần này là một chương trình có thể tạo hoạt ảnh từ một khung hình tĩnh duy nhất, được gọi là Keyframer.

Trong bài viết giới thiệu phần mềm, các nhà nghiên cứu của Apple cho rằng hoạt hình AI phức tạp hơn đối với người dùng cuối so với trình tạo hình ảnh AI tiêu chuẩn của bạn. Mặc dù cái sau thường yêu cầu một lời nhắc đơn giản để tạo AI, nhưng cái trước yêu cầu nhiều yếu tố hơn, chẳng hạn như thời gian và sự phối hợp, điều này khiến người làm hoạt hình AI gặp nhiều thách thức hơn so với những người tạo khác.

Nhưng có vẻ như họ đã tìm ra giải pháp: Với Keyframer, người dùng chỉ cần gửi một hình ảnh 2D SVG (Đồ họa vectơ có thể mở rộng), sau đó, với GPT-4, họ có thể đưa ra lời nhắc bằng ngôn ngữ tự nhiên để cho chương trình biết cách tạo hoạt ảnh. bức hình. Sau đó, ứng dụng sẽ tạo mã hoạt ảnh để tạo hiệu ứng cho SVG. Theo bài báo, Keyframer có nhiều loại trình soạn thảo, cho phép người dùng thực hiện các thay đổi chi tiết đối với hoạt ảnh. Người dùng cũng có thể xây dựng từ mỗi lời nhắc hoặc tạo hoạt ảnh mới dựa trên lời nhắc trước đó.

Vì vậy, bạn có thể tải lên hình ảnh của một hành tinh, sau đó yêu cầu Keyframer “tạo ba thiết kế trong đó bầu trời mờ dần thành các màu khác nhau”. Keyframer không chỉ hiển thị các yêu cầu hoạt ảnh của bạn mà còn hiển thị mã mà nó tạo ra để thực hiện điều đó. Bằng cách đó, bạn có thể chọn tự điều chỉnh mã để đạt được hoạt ảnh mong muốn hoặc đưa ra lời nhắc khác cho Keyframer. Và, vì bạn có thể tiếp tục xây dựng dựa trên từng kết quả nên bạn không cần phải nghĩ đến hoạt ảnh cuối cùng: Bạn có thể, nhưng bạn cũng có thể được truyền cảm hứng từ cách AI tạo hoạt ảnh cho hình ảnh của bạn theo cách mà bạn không làm trông chờ.

Mặc dù không có ví dụ nào về chương trình đang chuyển động, nhưng bạn có thể thấy từng khung hình động riêng lẻ trên báo. Trong một bức ảnh, bạn có thể thấy một tên lửa di chuyển lên xuống, trong khi các đám mây co lại và lớn hơn khi mặt trăng di chuyển xuống thấp hơn để tạo ảo giác rằng tàu tên lửa đang di chuyển.

Không giống như trình chỉnh sửa hình ảnh AI của Apple, hiện có bản demo trực tiếp trên Ôm mặt, Keyframer dường như chưa xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị để xem liệu công ty có thể đưa công nghệ này vào nền tảng của riêng mình hay không và bằng cách nào.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Chiếc Dell XPS 15 này hiện đang được giảm giá $850

Mẹo Vặt

MacBook Air M2 mới nhất hiện đang giảm giá 300 USD

Mẹo Vặt

Bốn cách khiến ngôi nhà của bạn khó đột nhập hơn

Mẹo Vặt