Công nghệ

Khi nào Sony PS5 ra mắt?


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Có thể bạn không cảm thấy như vậy, nhưng bảng điều khiển PS5 đã ra mắt được vài năm rồi. Nó xuất hiện ngay sau khi các hạn chế về đại dịch COVID-19 bắt đầu được nới lỏng. Đó là thời kỳ hỗn loạn của thế giới và các vấn đề về nguồn cung cấp chất bán dẫn khiến PS5 gần như không thể tìm thấy. Trên thực tế, tình trạng thiếu hụt đã kéo dài hơn một năm.

Sony PlayStation 5 ra mắt vào năm 2020

Việc phát hành Sony PlayStation 5 mất một thời gian dài. Nó được công bố vào tháng 4 năm 2019 và cuối cùng đã ra mắt vào ngày Ngày 12 tháng 11 năm 2020. Thậm chí khi đó nó chỉ có sẵn ở Úc, Nhật Bản, New Zealand, Bắc Mỹ và Hàn Quốc, và nó đã được phát hành ra phần còn lại của thế giới một tuần sau đó.

PlayStation 5 ban đầu có hai cấu hình: Cả hai mẫu đều có ổ SSD tốc độ cao và GPU AMD có khả năng chơi game 4K ở tốc độ 120 khung hình / giây. Model hàng đầu được bán kèm ổ đĩa Blu-Ray và được tung ra thị trường với giá 499 USD. Một mẫu máy có giá thấp hơn, giá 399 USD được xuất xưởng mà không có mô-đun đĩa và cách duy nhất để chơi trò chơi là tải trò chơi xuống từ PlayStation Store của Sony. Ngoài ra, cả hai mô hình đều giống hệt nhau. Không giống như Xbox, Sony chọn không phát hành phiên bản có cấu hình thấp hơn, rẻ hơn.

Sony PlayStation 5 Slim ra mắt vào năm 2023

Sony đã cập nhật PlayStation 5 với các mẫu mới vào ngày 10 tháng 10 năm 2023. Sony và các nhà bán lẻ trực tuyến khác bắt đầu vận chuyển các mẫu PlayStation 5 Slim vào tháng 11 năm 2023, ba năm sau khi ra mắt phiên bản gốc.

“Slim” không còn là một thương hiệu phù hợp như trước đây nữa. Bây giờ Sony chỉ gọi nó là PlayStation 5 (model – Slim). Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ gọi nó là PlayStation 5 Slim.

Các mẫu Slim mới cũng là sự thay thế cho các mẫu Sony xuất xưởng vào năm 2020, vì chúng hiện đã ngừng sản xuất.

Các thông số kỹ thuật cơ bản hoàn toàn giống nhau, từ bộ xử lý, GPU và trải nghiệm chơi trò chơi. Điểm khác biệt duy nhất là lớp vỏ bên ngoài và các cổng kết nối. PS5 Slim có khối lượng nhỏ hơn 30% và nhẹ hơn 18%. Với mức độ lớn của PS5 ban đầu, chỉ riêng những thay đổi này cũng khá đáng hoan nghênh. Hiện có hai cổng USB-C ở phía trước, đồng thời nút nguồn và đẩy ổ đĩa lần này được đặt cách xa nhau hơn, giúp bạn tránh những cú chạm vô tình.

Nhưng trong quá trình làm cho PS5 mỏng và nhẹ hơn, Sony cũng phải thiết kế lại lớp vỏ. Giờ đây, nó có thiết kế mô-đun và lớp vỏ được tách thành hai nửa dọc. Điều này đã giúp Sony tạo ra một hệ thống trong đó những người chỉ có PlayStation 5 Digital Edition có thể mua và bổ sung thêm bộ đĩa sau này (điều mà trước đây không thể thực hiện được).

Khi ra mắt, PS5 Slim đi kèm với Call of Duty Modern Warfare 3 hoặc Spider-Man 2. Giá chính thức cho một chiếc PS5 Slim không kèm gói là 499 USD, nhưng bạn có thể mua PS5 kèm một trò chơi với giá 499 USD trên Amazon. Phiên bản Kỹ thuật số hiện có giá $449,99 (tăng $50 so với mẫu trước đó). Sony sẽ bán ổ đĩa Blu-Ray riêng biệt với giá 79,99 USD. Ngoài ra, các mẫu PS5 Slim còn có ổ cứng 1TB thực tế bên trong, thay vì các mẫu 825GB ở thế hệ trước.

PlayStation 5 Slim có sẵn từ PlayStation. Bạn cũng có thể mua PlayStation 5 Slim Disc và PlayStation 5 Slim Digital Edition từ Amazon.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Đây là những ưu đãi tốt nhất trong ngày ra mắt Samsung Galaxy S24

Mẹo Vặt

Cách chia sẻ đăng ký Microsoft 365 của bạn (và tại sao bạn nên)

Mẹo Vặt

Cách chọn giữa NordVPN và ExpressVPN

Mẹo Vặt