Nhà và Vườn

Làm thế nào để làm cho cầu thang trơn trượt của bạn an toàn hơn


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Chuyện xảy ra vài ngày sau khi chúng tôi chuyển đến ngôi nhà cổ kính và duyên dáng của mình: Tôi bị ngã cầu thang. Do ngôi nhà đã cũ nên cầu thang rất dốc và đã bị hao mòn theo thời gian nên các bậc thang nhẵn như kính và hơi lõm ở giữa do bị xói mòn. Tôi đã vội vã và không mang giày, phần còn lại là một quá khứ đau thương. Hãy đối mặt với sự thật: Cầu thang trơn trượt là một thách thức (điều mà người Nhật biết rất rõ).

Tôi không bị thương nặng (mặc dù tôi khá chắc rằng lũ mèo của tôi đều đang cười nhạo tôi), nhưng điều đó chỉ khiến tôi may mắn: Hơn một triệu người phải vào phòng cấp cứu vì chấn thương liên quan đến cầu thang mỗi năm. Nếu bạn gặp phải một vài tình huống suýt xảy ra trên cầu thang của chính mình (hoặc trượt chúng từ tầng này sang tầng khác giống như bạn đang cạnh tranh chức vô địch Cầu thang trơn), bạn cần phải làm gì đó với chúng ngay lập tức.

Đi dép lê

Nếu bạn không nuôi thú cưng và tuyệt đối cam kết không thực hiện dự án nào, bạn có thể đầu tư vào một đôi dép chống trượt hoặc giày đi trong nhà (hoặc tất bám). Chắc chắn, bạn sẽ phải nhớ mang chúng mỗi ngày và có thể bạn sẽ phải đầu tư thêm vài đôi cho khách, nhưng việc mang giày đi trong nhà có đế bám chắc ít nhất sẽ giúp bạn tránh khỏi chuyến đi xe trượt băng bất ngờ từ tầng hai đến tầng một. Tất nhiên, bạn cũng có thể để giày khi về nhà, nhưng bạn là người văn minh chứ không phải động vật phải không?

Thêm thảm

Thêm một tấm lót vào cầu thang của bạn là một cách tuyệt vời để loại bỏ tất cả sự trơn trượt đó. Đây là một dự án mà hầu hết mọi người đều có thể tự quản lý, mặc dù sẽ mất một chút thời gian và công sức. Điều này thực sự xuất phát từ cảm xúc của bạn đối với tấm thảm nói chung—nếu bạn yêu thích chất liệu gỗ cứng trên cầu thang của mình, việc phủ thảm lên nó sẽ có cảm giác như đang phạm tội, nhưng nếu suy nghĩ đầu tiên của bạn là những bậc thang đó sẽ ấm áp và an toàn như thế nào dưới trần nhà của bạn. chân, đây có thể là giải pháp phù hợp cho bạn.

Băng gai

Một giải pháp rẻ tiền và tương đối dễ dàng là dán một ít băng kéo hoặc băng an toàn vào mặt lốp của bạn. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn ở đây, từ các dải băng công nghiệp chắc chắn đến các loại băng tinh tế hơn được thiết kế để trở nên vô hình nhất có thể. Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng băng dính là nó rất dễ sử dụng: Bạn chỉ cần đo, cắt và dán. Tuy nhiên, trước tiên, bạn nên thử nó ở một khu vực kín đáo trên cầu thang của mình để đảm bảo rằng nếu bạn quyết định loại bỏ nó trong tương lai, nó sẽ không ảnh hưởng đến bề mặt bước đi của bạn.

Thuốc xịt và lớp phủ chống trượt

Nếu bạn không quá quan tâm đến bề mặt hoặc lớp hoàn thiện của cầu thang, cách dễ nhất để làm cho chúng bớt trơn hơn là sử dụng bình xịt chống trượt, một lớp phủ bề mặt có hạt bám vào các bậc thang. Chất này có thể được thi công trong vài phút nhưng có thể phải mất vài giờ để khô, đây là một nhược điểm nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trên một tầng của ngôi nhà. Một nhược điểm khác liên quan đến sự hối tiếc: Nếu bạn thay đổi ý định về điều đó, việc loại bỏ nó có thể là một thách thức. Khác Nhược điểm của những loại thuốc xịt này là chúng có xu hướng mòn mặt lốp theo thời gian và có thể cần phải bôi lại sau vài năm, tùy thuộc vào số lượng feet trên chúng mỗi ngày. Nhưng nếu bạn muốn một giải pháp không yêu cầu công cụ nào thì giải pháp này sẽ hiệu quả.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Loại bỏ nấm mốc xung quanh ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng! –

Mẹo Vặt

Tìm hiểu: đây là cách bạn tưới cây

Mẹo Vặt

Ba lý do bạn không cần phải tự gieo hạt giống

Mẹo Vặt