Nhà và Vườn

Làm thế nào để ngăn chặn những kẻ giật chặn đường lái xe của bạn


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Như bất kỳ ai thường xuyên lái xe đều biết, việc sở hữu một chiếc ô tô có thể là một công việc vô cùng thất vọng, đặc biệt là khi thiếu chỗ đậu xe. Là một người đã từng dành hàng giờ để tìm chỗ đậu xe trên đường trong thị trấn nhỏ đông đúc của tôi, tôi biết rằng đường lái xe thực sự khiến cuộc sống của bạn tốt hơn. Cho dù việc lái xe về nhà của bạn có khó chịu đến thế nào thì ít nhất bạn cũng biết mình sẽ không gặp khó khăn gì khi đỗ xe.

Trừ khi mọi người quyết định đậu xe trước đường lái xe của bạn và chặn nó. Đường lái xe có thể trở thành mục tiêu, đặc biệt khi bãi đậu xe trên đường trong khu phố của bạn rất ít. Một số người cho rằng hoàn toàn có thể chặn đường lái xe của bạn để dừng “nhanh”, như thể bạn không bao giờ có thể gặp trường hợp khẩn cấp và cần phải đi đâu đó ngay lập tức. Đôi khi đó là những người hoàn toàn không sống ở khu vực lân cận của bạn và không quan tâm. Dù lý do là gì đi nữa, nếu điều đó bắt đầu xảy ra liên tục thì bạn đang bị tước đi một khoản lợi ích to lớn mà bạn đang phải trả. Đây là những việc cần làm (và không nên làm) nếu mọi người liên tục chặn đường lái xe của bạn.

Không

Đầu tiên và quan trọng nhất, có một vài điều bạn không nên LÀM:

  • Đừng chạm vào xe của họ. Mơ mộng về việc rạch lốp xe hoặc đập vỡ vài kính chắn gió có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu, nhưng việc phá hoại xe của ai đó sẽ không khiến tình hình trở nên tốt hơn cho bạn chút nào.

  • Đừng tự mình gọi xe kéo. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể kéo xe của họ; ở hầu hết các khu vực pháp lý, việc chặn đường lái xe riêng không được phép (mặc dù đây thường là hành vi vi phạm dân sự, không phải hình sự). Nhưng hầu hết các công ty kéo xe sẽ không xuất hiện trừ khi cảnh sát cấp vé và ngay cả khi họ sẵn lòng, việc yêu cầu kéo xe có thể khiến bạn gặp phải các vấn đề về trách nhiệm pháp lý nếu xe của người phạm tội bị hư hỏng. Và ai đó sẽ phải trả tiền cho chiếc xe kéo đó, và nếu không có sự can thiệp của cảnh sát thì người đó có thể là bạn.

Bạn có thể liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật bằng đường dây không khẩn cấp, nhưng bạn nên kiểm tra luật pháp ở khu vực địa phương của mình trước khi thực hiện bất kỳ cuộc gọi điện thoại nào. Cảnh sát thường Có thể ra lệnh kéo xe và xuất vé, nhưng sở cảnh sát có thể phải mất nhiều thời gian mới có mặt và họ thường khuyên bạn nên tự giải quyết vì cảnh sát thường có nhiều vấn đề quan trọng hơn phải lo.

Những thứ cơ bản

Dù sao, việc gọi điện cho chính quyền không phải là bước đầu tiên của bạn – nó chỉ khiến tình hình leo thang. Các bước đầu tiên của bạn nên bám sát những điều cơ bản:

  • Bảng chỉ dẫn. Hãy chắc chắn rằng đường lái xe của bạn được đánh dấu rõ ràng. Nếu bạn không sơn vạch và lề đường, hãy cân nhắc gọi cho cơ quan quản lý bãi đậu xe địa phương để xem họ có sơn lề đường hay không. Nếu không, bạn có thể tự mình làm điều đó—nhưng hãy kiểm tra để đảm bảo điều đó được cho phép. Một số thị trấn cấm sơn lề đường nếu không có sự chấp thuận của thành phố. Bạn cũng có thể lắp đặt biển báo đánh dấu rõ ràng đường lái xe để mọi người không thể đỗ nhầm trước đó.

  • Giao tiếp. Nếu hàng xóm chặn đường lái xe của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tiếp cận họ một cách bình tĩnh, lịch sự và chỉ ra rằng họ đang chặn lối vào tài sản của bạn. Nếu bạn không muốn xảy ra xung đột cá nhân, những lời nhắn lịch sự để lại trên xe của họ có thể có tác dụng.

    Nếu bạn có nhiều người vi phạm, việc thu thập một số dữ liệu có thể hữu ích: Nhãn hiệu, kiểu dáng và biển số xe của họ, cùng với ngày họ chặn đường lái xe của bạn. Việc đưa thông tin đó vào ghi chú cho biết rằng bạn đang chú ý và có thể xác định bạn bè hoặc thành viên gia đình của hàng xóm, những người có thể đang chặn đường lái xe của bạn mà hàng xóm của bạn không hề biết.

  • Để mở. Mọi người thường chặn đường lái xe vì họ cho rằng bạn sẽ không sử dụng nó – chẳng hạn như nếu trời đã khuya và họ nghĩ rằng chúng sẽ biến mất trước khi bạn cần rời đi vào buổi sáng. Để đường lái xe sáng sủa và mở (nếu có cổng) có thể tạo ấn tượng rằng đó là đường lái xe đang hoạt động, điều này có thể ngăn cản một số người.

Tự mình chặn nó

Nếu diễn ngôn lịch sự và đánh dấu rõ ràng đường lái xe không hiệu quả, bước tốt nhất tiếp theo của bạn là tự mình giải quyết vấn đề và tự mình chặn đường lái xe.

Cách dễ nhất để làm điều này là chỉ cần đỗ xe trên đường lái xe của bạn. Điều này rõ ràng sẽ loại bỏ một số lợi ích, đặc biệt nếu bạn có bãi đậu xe có mái che hoặc nhà để xe mà bạn hiện không sử dụng, nhưng ít nhất nó cũng ngăn người khác chặn bạn vào.

Bạn cũng có thể đầu tư vào các rào chắn có thể tháo rời để cảnh báo mọi người hoặc thậm chí ngăn họ đậu xe trong chỗ đó. Những chiếc cọc tiêu giao thông kiểu cũ tốt tạo ra một rào cản sáng sủa, rõ ràng và có thể dễ dàng dỡ bỏ. Hoặc sáng tạo hơn một chút với các cột trụ có thể di chuyển được có thể đặt trước đường lái xe của bạn để cảnh báo mọi người tránh xa.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Mọi thứ tôi gieo vào tháng Tư

Mẹo Vặt

Cách xây dựng một bảng điều khiển năng lượng mặt trời tự làm

Mẹo Vặt

Những cách tốt nhất để bố trí vườn rau của bạn

Mẹo Vặt