Nhà và Vườn

Làm thế nào để tìm ra số lượng tấm pin mặt trời mà ngôi nhà của bạn cầnỞ một khía cạnh nào đó, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời không giống như các dự án cải tạo nhà khác. Việc bổ sung các nguồn năng lượng tái tạo vào ngôi nhà của bạn có một khía cạnh mang lại lợi ích xã hội cho nó, bởi vì bạn đang sử dụng năng lượng sạch hơn để cung cấp năng lượng cho lối sống của mình, giảm năng lượng và dấu chân ô nhiễm. Và năng lượng mặt trời cũng có thể tác động trực tiếp đến ngân sách của bạn bằng cách giảm giá điện bạn phải trả.

Nhưng theo những cách khác, nó chỉ giống như bất kỳ dự án nào khác: Bạn phải lập ngân sách cho nó. Lắp đặt các tấm pin mặt trời có thể là một đề xuất tốn kém. Chi phí trung bình là khoảng 25.000 USD, đây là một mức giá đáng kể đối với hầu hết mọi người. Đó là lý do tại sao câu hỏi đầu tiên bạn phải trả lời khi quyết định đã đến lúc sử dụng năng lượng mặt trời là: Tôi cần bao nhiêu tấm pin mặt trời?

Đây không chỉ là về chi phí. Câu trả lời rất quan trọng xét về mọi khía cạnh của dự án, từ việc bạn cần bao nhiêu không gian cho đến việc đảm bảo có đủ năng lượng từ các tấm pin của mình.

Thu thập dữ liệu

Bạn sẽ cần tất cả những môn toán phổ thông mà bạn nghĩ mình sẽ không bao giờ cần, vì đã đến lúc thực hiện một số phép tính:

  • Nhu cầu sức mạnh của bạn. Bước đầu tiên là biết bạn cần tạo ra bao nhiêu năng lượng. Một ngôi nhà trung bình ở Mỹ sử dụng khoảng 11.000 kilowatt giờ (kWh) mỗi năm, tương đương khoảng 900 kWh mỗi tháng. Nhưng đó chỉ là mức trung bình; hóa đơn tiện ích của bạn sẽ giúp bạn biết chính xác hơn nhiều về lượng điện bạn sử dụng mỗi tháng. Nếu bạn có thể thấy mức sử dụng trong 12 tháng, bạn có thể tính trung bình số đó thành một con số có tính đến sự thay đổi theo mùa trong việc sử dụng điện. Sau đó chia mức trung bình đó cho 30,42 (số ngày trung bình trong một tháng) để có được mức sử dụng hàng ngày của bạn. Ví dụ: nếu bạn sử dụng 900 kWh mỗi tháng thì mức sử dụng hàng ngày của bạn là khoảng 30 kWh.

  • Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Lượng ánh sáng mặt trời mà ngôi nhà của bạn nhận được mỗi ngày là một khía cạnh quan trọng trong năng lượng mặt trời. Điều này khác nhau rất nhiều trên khắp đất nước, với các khu vực ở Tây Nam nhận được trung bình khoảng sáu giờ mỗi ngày và các khu vực ở Đông Bắc nhận được ít hơn bốn giờ (đừng quên, đây không chỉ là ánh sáng ban ngày giờ—mây che phủ và thời tiết làm giảm lượng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời). Biết lượng ánh nắng mặt trời bạn có thể nhận được sẽ cho bạn biết các tấm pin của bạn sẽ cần tạo ra bao nhiêu năng lượng hàng ngày. Ví dụ: nếu bạn cần 30 kWh nước trái cây để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình mỗi tháng và trung bình bạn nhận được 5 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày, thì cần 30kWh / 5 giờ = 6 kWh mỗi ngày.

  • Công suất bảng điều khiển. Lượng năng lượng mà các tấm pin mặt trời bạn lắp đặt có thể tạo ra mới là điều quan trọng. Hầu hết các tấm pin mặt trời hiện đại có thể tạo ra công suất từ ​​350 đến 450 watt, hoặc 0,35 đến 0,45 kWh điện từ ánh sáng mặt trời mà chúng nhận được. Đó là mức trung bình khoảng 0,40 kWh.

Điền công thức

Bây giờ bạn đã có tất cả dữ liệu, việc ước tính số lượng bảng bạn cần là tương đối đơn giản. Công thức là

kWh cần thiết hàng ngày/kWh mỗi bảng

Sử dụng các con số của chúng tôi ở trên (chúng tôi cần 6 kWh mỗi ngày bằng cách sử dụng các tấm pin tạo ra 0,40 kWh), điều đó có nghĩa là

6 kWh / 0,40 kWh = 15 tấm

Khi thực hiện những phép tính này, bạn nên làm tròn mọi thứ hướng lên vì vậy cuối cùng bạn sẽ có nhiều hơn mức bạn cần một chút thay vì ít hơn một chút. Và hãy nhớ rằng trình cài đặt chuyên nghiệp sẽ thực hiện các phép tính chính xác hơn dựa trên nhiều dữ liệu hơn (xem bên dưới), vì vậy con số này chỉ nên được sử dụng làm ước tính sơ bộ để xác định chi phí và tính khả thi.

Các yếu tố khác

Tính toán cuối cùng của bạn sẽ không chính xác như ước tính của chuyên gia; họ sẽ xem xét một thứ gọi là Tỷ lệ sản xuất. Tỷ lệ sản xuất áp dụng cho toàn bộ hệ thống và nằm trong khoảng từ 1 đến 1,8 hoặc hơn. Ví dụ: một hệ thống 10 kWh tạo ra lượng điện trị giá 16 kWh sẽ có PR là 1,6. Một hệ thống 10 kWh chỉ tạo ra 10 kWh sẽ có PR là 1,0.

Tỷ lệ sản xuất là một phép tính phức tạp hơn, không chỉ bao gồm mức độ phơi nắng trung bình mà còn cả bóng râm xung quanh ngôi nhà của bạn, hướng của các tấm (có thể phụ thuộc vào nơi bạn có thể lắp chúng), các đặc điểm địa lý trên và xung quanh tài sản của bạn có thể ảnh hưởng đến tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các yếu tố khác. Nếu PR thấp hơn dự kiến, bạn có thể cần thêm một số tấm pin để đạt được mức sản xuất năng lượng cần thiết.

Cuối cùng, hãy lưu ý đến kích thước vật lý của các tấm pin mặt trời và nơi bạn sẽ lắp đặt chúng. Các tấm pin mặt trời tiêu chuẩn có kích thước khoảng 66 x 40 inch cho hoặc giảm một hoặc hai inch, hoặc khoảng 17 và 7/8 feet vuông. Nếu bạn cần 15 cái trong số đó, bạn sẽ cần khoảng 268 feet vuông không gian cho chúng, vì vậy hãy đảm bảo rằng vị trí dự định của chúng (mái nhà hoặc sân của bạn nếu đó là hệ thống nối đất) có đủ không gian.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách làm sạch nồi ăn liền

Mẹo Vặt

Phải làm gì nếu cây của hàng xóm treo trên tài sản của bạn

Mẹo Vặt

Nhiệt độ tốt nhất cho tủ lạnh của bạn là bao nhiêu?

Mẹo Vặt