Nhà và Vườn

Lợi ích của việc sử dụng gỗ xẻ trong dự án chế biến gỗ tiếp theo của bạnNếu bạn đang nghĩ đến việc đóng một chiếc sàn hoặc thậm chí chỉ lắp đặt một số kệ, nhưng bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn lớp hoàn thiện cho gỗ của mình, thì gỗ xẻ có thể phù hợp với bạn. Than hóa thêm màu sắc cho gỗ, làm cho gỗ có màu tối hơn và mới lạ hơn trong khi vẫn giữ được một số đặc tính tốt nhất của gỗ tự nhiên—nhưng nó cũng có thể làm cho gỗ bền hơn và có khả năng chống nước hơn. Đây là những điều bạn cần biết về gỗ xẻ trước khi bắt đầu dự án chế biến gỗ tiếp theo của mình.

Một lịch sử nhanh chóng của gỗ cháy

Kỹ thuật đốt gỗ xẻ có nguồn gốc từ Nhật Bản và phổ biến vào thời Edo như một cách bảo quản gỗ, đặc biệt là làm vách ngoài. Quá trình đốt gỗ, được gọi là yakisugi trong tiếng Nhật và thường được gọi là “shou sugi ban” ở Mỹ, có thể được thực hiện thông qua các kỹ thuật truyền thống hoặc phương pháp hiện đại vay mượn từ những cải tiến cũ hơn.

Gỗ cháy có độ bền cao hơn

Khi mặt ngoài của một miếng gỗ được nung nóng, các thớ gỗ co lại và kết hợp lại, tạo ra lớp vỏ ngoài chặt hơn, cứng hơn cho tấm ván. Ngoài việc tạo ra vật liệu đặc hơn, than hóa còn cho phép nó đẩy nước hiệu quả hơn. Độ bền và khả năng chống nước tăng lên này làm cho nó trở thành một dạng vách ngoài đặc biệt tốt để sử dụng trong môi trường ẩm ướt.

Gỗ cháy ít bị mục nát

Vì quá trình đốt than tiêu diệt vi khuẩn gây thối trên bề mặt gỗ và làm cho gỗ có khả năng chống nước tốt hơn nên nó có thể giúp gỗ của bạn không bị mục nát lâu hơn nhiều so với một số kỹ thuật hoàn thiện tự nhiên khác. Than tạo ra carbon ở bên ngoài gỗ, về cơ bản bao phủ nó bằng một lớp than kháng khuẩn mỏng. Và vì than củi phân hủy chậm hơn gỗ nên nó có thể giúp ngăn ngừa mục nát hơn nữa.

Gỗ cháy cần được bảo trì hạn chế để giữ được màu sắc

Gỗ được đốt cháy nhẹ bên ngoài sẽ giữ được màu sắc trong hơn một trăm năm nếu được bảo quản đúng cách và tra dầu lại sau mỗi 5 đến 10 năm. Nếu bạn thích vẻ ngoài bị phong hóa, bạn có thể để lớp gỉ hình thành, nhưng màu sắc sẽ thay đổi theo thời gian. Nếu bạn thích màu nâu sẫm hơn, cần phải bôi dầu để giữ cho màu không bị thay đổi.

Bạn có thể đốt gỗ của riêng bạn

Nếu bạn có nhu cầu cụ thể cho dự án của mình và muốn tiết kiệm một số tiền cho kết quả tùy chỉnh, bạn có thể đốt gỗ của riêng mình bằng cách sử dụng ngọn đuốc hoặc một súng nhiệt—nhưng hãy nhớ rằng để gỗ của bạn duy trì được tính toàn vẹn về cấu trúc, bạn cần đảm bảo chỉ đốt than bên ngoài. Than hóa quá nhiều sẽ thực sự làm cháy gỗ, thực sự làm giảm độ bền của gỗ do làm suy giảm cấu trúc bên dưới của thớ gỗ. Như mọi khi, hãy đeo thiết bị an toàn thích hợp, bao gồm găng tay và kính an toàn, khi bạn sử dụng các dụng cụ và luôn giữ ngọn lửa tránh xa các công trình và bàn chải khô.


Sản phẩm khuyến cáo:


Bạn có thể lấy gỗ đã được đốt sẵn

Nếu không muốn tự đốt than, bạn có thể mua gỗ xẻ đã được đốt sẵn với nhiều loại khác nhau.

  • Viền thông có chiều dài 8 foot, 1 x 4 hoặc 1 x 6.

  • đóng tàu có thể được tìm thấy ở nhiều dạng hoàn thiện và thường là gỗ thông.

  • Lưỡi và rãnh ván làm từ tro hoặc gỗ thông có nhiều màu sắc khác nhau.

  • Siding sukiyaki truyền thống đi kèm với một số lớp hoàn thiện khác nhau và được thiết kế để sử dụng ngoài trời cho bất kỳ dự án ngoài trời nào mà bạn có thể có.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Đây là cách bạn đóng gói vali hiệu quả

Mẹo Vặt

Combo iRobot Roomba j5 hiện đang giảm giá 50%

Mẹo Vặt

Bạn sẽ không thể tin được cô gái trẻ này đã biến thùng rác thành ngôi nhà nhỏ như thế nào

Mẹo Vặt