Thời trang & Làm đẹp

Mẹo đơn giản giúp bạn không mua nhầm giày


giày sai

Với những mẹo này, bạn sẽ không bao giờ mua phải giày quá nhỏ hoặc bị phồng rộp!

Mua sắm giày đôi khi có thể cảm thấy như một việc vặt. Thật khó để tìm được đôi giày vừa vặn. Và đôi khi bạn nghĩ rằng mình đã tìm được một đôi giày hoàn hảo nhưng hóa ra chúng vẫn khiến bạn bị phồng rộp! Vậy làm thế nào để mua được đôi giày phù hợp với đôi chân của mình?

Cỡ giày

Một trong những điều quan trọng nhất khi mua giày là kích cỡ của giày. Nhưng bạn có biết rằng có lẽ bạn đang mang giày sai kích cỡ? Tiến sĩ Cary Gannon, bác sĩ phẫu thuật chân và người sáng lập Aila Cosmetics, nói Tốt + Tốt rằng rất nhiều người đến văn phòng của cô ấy mang giày sai cỡ. Chín mươi phần trăm những người cô gặp đều đi giày quá nhỏ! Và bạn có thể cũng vậy. Bởi vì chúng ta có xu hướng đi theo cùng một cỡ giày, mặc dù bàn chân của chúng ta phát triển giống như phần còn lại của cơ thể. Gannon cho biết: “Khi chúng ta già đi, bàn chân của chúng ta tăng kích thước và hình dạng, do đó kích thước bàn chân cũng tăng theo. Chúng ta liên tục đi mua cùng một kích cỡ, nhưng chúng ta quên mất rằng khi chúng ta già đi, mọi thứ trên cơ thể chúng ta đều thay đổi.”

Vì vậy, bước đầu tiên là tìm ra cỡ giày phù hợp với bạn!

Mua giày

Bước tiếp theo, sau khi bạn đã xác định được liệu mình có đang mang giày đúng cỡ hay không, hãy ra ngoài và mua một đôi giày vừa vặn và hỗ trợ tốt. Và có một số thủ thuật có thể giúp bạn làm được điều đó. Tiến sĩ Doug Tumen, tác giả cuốn Hỏi bác sĩ bàn chân: Câu trả lời thực tế để tận hưởng đôi chân vui vẻ, khỏe mạnh, không đau, nói Ừm + Tốt là thời gian trong ngày quan trọng. Bởi vì bàn chân của bạn sưng lên vào ban ngày, một chiếc giày có thể vừa vặn vào buổi sáng nhưng có thể cảm thấy hơi chật vào buổi tối. Đó là lý do tại sao anh ấy khuyên bạn nên đi mua sắm vào buổi chiều: “…nếu bạn mua sắm vào cuối ngày, nhiều khả năng đó sẽ là kích thước thật của bàn chân bạn”.

Và khi đã tìm được một đôi giày ưng ý, bạn có thể áp dụng một số phương pháp được liệt kê dưới đây để chắc chắn rằng đó là đôi giày phù hợp với mình. Trumen gọi đây là bài kiểm tra véo, bọt biển, đàn accordion và lắc lư. Kiểm tra độ chụm được thực hiện bằng cách véo vào gót giày của bạn. Nếu có thể bị kẹp lại với nhau thì có lẽ giày không hỗ trợ tốt lắm. Với bài kiểm tra bằng bọt biển, bạn vắt giày như một miếng bọt biển. Và với bài kiểm tra đàn accordeon, bạn bẻ đôi chiếc giày của mình ra. Nếu giày của bạn có thể làm được những điều này thì nó sẽ không hỗ trợ tốt cho đôi chân của bạn. Bài kiểm tra cuối cùng là bài kiểm tra lắc lư; nếu bạn mang giày, bạn muốn ngón chân của mình có thể di chuyển được.

Với những lời khuyên này, bạn chắc chắn sẽ có thể tìm được một đôi giày vừa vặn với mình một cách hoàn hảo!

Đọc thêm: Đây là lý do tại sao bạn không nên đi dép lê cả ngày

Nguồn: Vâng + Tốt | Hình ảnh: Bapt, Shlomi PlatzmanMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Đây là những gì chữ viết tay nói lên tính cách của bạn

Mẹo Vặt

Hãy sử dụng những thực phẩm này để có làn da sáng mịn nhé! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt

Tóc bạc sớm nói gì về sức khỏe của bạn?

Mẹo Vặt