Công nghệ

Mọi điều bạn cần biết về Amazon Alexa


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Amazon Alexa đã tồn tại được hơn một thập kỷ và có thể làm mọi thứ, từ cập nhật cho bạn về thời tiết, đến kiểm soát các sản phẩm nhà thông minh của bạn, cho phép bạn mua sắm những thứ cần thiết trên Amazon, thậm chí kể cho bạn nghe một câu chuyện cười hoặc hát cho bạn nghe một bài hát.

Alexa có thể được tìm thấy trên một số thiết bị, chẳng hạn như loa như Echo Pop và Echo Show 8 mới, cũng như các thiết bị khác như TV, soundbars hoặc thậm chí cả bộ điều nhiệt thông minh như thiết bị của ecobee. Amazon đã đổ hàng tỷ USD vào công nghệ hỗ trợ nó và mặc dù nó không diễn ra chính xác như công ty mong đợi (hóa ra mọi người không thích mua hàng từ Amazon mà không thể xem các trang sản phẩm), nhưng nó vẫn là một người chơi chính trong không gian trợ lý AI.

Tò mò muốn biết thêm về trợ lý giọng nói của Amazon? Tôi sẽ giải thích mọi thứ bên dưới.

Alexa là gì?

Tóm lại, Alexa là tên của giọng nói bạn nghe thấy khi nói chuyện với loa hỗ trợ Alexa như Amazon Echo. Khi bạn nói chuyện với Alexa, về cơ bản bạn đang giao tiếp với dịch vụ dựa trên đám mây của Amazon có tên là Dịch vụ thoại Alexa (AVS).

Dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) được thiết kế để hoạt động giống như bạn đang trò chuyện thực sự với trợ lý và bằng cách sử dụng các lệnh thoại cụ thể, bạn có thể yêu cầu dịch vụ thực hiện các tác vụ cụ thể. Khi bạn nói “Alexa”, đó là “từ đánh thức” cho phép dịch vụ bắt đầu lắng nghe giọng nói và lệnh của bạn, chẳng hạn như “Thời tiết thế nào?”

Mặc dù Alexa là “từ đánh thức” mặc định cho trợ lý giọng nói của Amazon, nhưng bạn có thể thay đổi từ đánh thức thành “Amazon”, “Máy tính” hoặc “Tiếng vọng”.


Các sản phẩm hỗ trợ Alexa được đề xuất:


Cái tên Alexa đến từ đâu?

David Limp, cựu giám đốc điều hành của Amazon, người giám sát sự phát triển của Alexa từ khi thành lập, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng cái tên Alexa được chọn vì một số lý do: Một là cái tên Alexa có một phụ âm cứng với chữ X, giúp phần mềm nhận dạng từ đánh thức với độ chính xác tốt hơn. Một lý do khác là cái tên Alexa ám chỉ đến Thư viện Alexandria, nơi cố gắng thu thập tất cả kiến ​​thức của thế giới vào một nơi.

Alexa có sẵn ở đâu?

Mọi nơi. Đùa thôi! (Nhưng không hẳn vậy.) Câu trả lời đầy đủ hơn là Alexa có thể được tìm thấy trên hàng trăm thiết bị, nhưng các thiết bị thông dụng và phổ biến nhất đều do Amazon sản xuất và bao gồm dòng loa Echo, như Echo, Echo Dot và Echo. Trình diễn.

Alexa cũng có thể được tìm thấy trên các thiết bị Fire TV bao gồm cả Fire TV Stick và TV hỗ trợ Fire TV. Nhưng đó không chỉ là các thiết bị của Amazon: Trợ lý giọng nói này còn có sẵn trên các thiết bị của bên thứ ba như loa Sonos, kính thông minh và bộ điều nhiệt thông minh như Ecobee Smart Thermostat Premium.

Alexa có thể làm gì?

Danh sách những điều Alexa có thể làm tiếp tục tăng lên. Amazon gọi những hành động này là “Kỹ năng”. Theo mặc định, có một số kỹ năng cơ bản mà Alexa có thể thực hiện như kiểm tra thời tiết, đọc tin tức, đặt hẹn giờ và phát nhạc giữa các thiết bị. nhiều người khác.

Để làm được nhiều việc hơn với thiết bị hỗ trợ Alexa của mình, bạn sẽ cần kích hoạt một kỹ năng trong Cửa hàng kỹ năng Amazon trong ứng dụng Alexa. Một số kỹ năng trong cửa hàng tương thích với các thiết bị và dịch vụ của bên thứ ba, bao gồm công nghệ nhà thông minh như Philips Hue, các trò chơi như Jeopardy và khởi động/khóa xe Ford, BMW, GM, Hyundai và Honda từ xa.

Alexa cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động thường ngày, vì vậy khi bạn nói “Alexa, Chào buổi sáng”, loa Echo sẽ bật đèn, cho bạn biết thời tiết và phát tin tức từ Flash Briefing của bạn.

Amazon đang mở rộng khả năng của Alexa để nó có thể trực quan và hữu ích hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Đèn trần thông minh Nanoleaf mô phỏng giếng trời

Mẹo Vặt

Máy ảnh thân 3 inch này hiện đang được bán với giá 38 USD

Mẹo Vặt

Cây bị căng thẳng phát ra âm thanh, chúng ta không thể nghe thấy chúng

Mẹo Vặt