Công nghệ

Mọi thứ đều sai với Samsung Galaxy S24Dòng Galaxy S24 đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi sau lần ra mắt đầu tiên, nhưng kỳ trăng mật dường như đã kết thúc. Có vẻ như điện thoại S24 có một loạt vấn đề mà người dùng tiếp tục nêu ra, mặc dù không xuất hiện trong hầu hết các bài đánh giá. Nếu Galaxy của bạn gặp sự cố với camera, màn hình hoặc kết nối với Android Auto, bạn không đơn độc.

Màn hình của S24 có thể gây thất vọng

Điện thoại Galaxy thường được biết đến với màn hình sống động, chất lượng cao. Đó là một phần lý do người hâm mộ thích thú khi sử dụng những thiết bị này. Tuy nhiên, với S24, một số người dùng nhận thấy màn hình của họ không đạt tiêu chuẩn thông thường của Samsung. Để biết thêm ngữ cảnh, hãy xem bài đăng Reddit này, mô tả cách S24 thay đổi giao diện của màn hình trong các tình huống khác nhau. Khi cuộn qua một ứng dụng, mọi thứ trông rất tuyệt, nhưng khi quay lại màn hình chính hoặc kéo trình đổ bóng thông báo xuống, mọi thứ sẽ trở nên mờ nhạt và buồn tẻ.

Các nhận xét khác lặp lại các vấn đề tương tự với màn hình S24 của họ, bao gồm một số nhận xét có ảnh chụp màn hình hiển thị vấn đề. Bạn có thể thấy ở đây sự khác biệt giữa Galaxy S21 và S24 của một người dùng, cả hai đều chạy YouTube. Trong các bức ảnh, S21 trông đúng như bạn mong đợi, với màu đen sẫm và màu sắc sống động; khi so sánh, màu đen của S24 trông có vẻ xám và màu sắc tổng thể buồn tẻ hơn. Một bình luận nói rất hay, nói rằng S24 trông giống màn hình LCD chứ không phải những chiếc điện thoại OLED OLED đã nổi tiếng bao năm nay.

Theo ảnh chụp màn hình từ một người bình luận trên internet, Samsung đã biết về vấn đề này và đang tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, Samsung Tây Ban Nha sau đó cho biết việc màn hình bị mờ đi là do cố ý. Đối với tôi, có vẻ như bộ phận hỗ trợ của Samsung cũng không biết chuyện gì đang xảy ra và chúng tôi sẽ phải xem liệu có thực sự có cách khắc phục nào để làm cho chế độ Sống động nhất quán hơn hay không. Cho đến lúc đó, bạn có thể hãy thử chuyển màn hình của bạn sang chế độ Tự nhiên, nhưng điều đó sẽ chỉ khiến toàn bộ trải nghiệm trở nên buồn tẻ.

Chuyển đổi giữa các camera trên S24 chưa mượt mà

Các vấn đề với S24 không chỉ riêng ở màn hình. Trên một số thiết bị Galaxy S24, việc thu phóng giữa ống kính zoom 1x và ống kính zoom 5x bị giật rõ rệt. Đây được coi là một quá trình chuyển đổi liền mạch, do đó bạn thậm chí không nhận thấy điện thoại đang chuyển đổi giữa các ống kính, nhưng trên các thiết bị bị ảnh hưởng, sự thay đổi tiêu điểm là rõ ràng.

Bạn có thể thấy rõ điều đó từ bài đăng này trên X: Người dùng phóng to hộp tráng miệng, nhưng khi họ nhấn tới 5x, tiêu điểm sẽ thay đổi đột ngột. Nó không phải là tồi tệ nhất điều gì đó trên thế giới, nhưng nó không được phép xảy ra. Hóa ra, đó là một lỗi phần cứng ảnh hưởng đến các thiết bị S24 đầu tiên mà Samsung sản xuất. Những chiếc S24 tiếp theo không có khuyết điểm này và có thể chuyển đổi giữa các ống kính mà không gặp sự cố. Thêm vào vấn đề, ảnh chân dung cũng như ảnh 5x và 10x có thể bị nhiễu hạt.

S24 gặp sự cố với giao diện Android Auto của một số ô tô

Ngoài những vấn đề nêu trên, S24 dường như còn gặp khó khăn với giao diện Android Auto. Theo trang hỗ trợ của Vương quốc Anh, Galaxy S24 đang gặp sự cố khi kết nối với Android Auto trên một số xe Volkswagen, Skoda và SEAT. Samsung cho biết đây có thể là một vấn đề liên quan đến ô tô, không phải với chính S24, nhưng công ty sẽ hướng dẫn người dùng các bước khắc phục sự cố để mọi thứ hoạt động. Các bước này khá cơ bản, bao gồm thử cáp USB mới, cập nhật S24, cập nhật Android Auto hoặc xem qua cài đặt Android Auto để tìm bất kỳ điều gì có thể cản trở kết nối.

May mắn thay, điều này nghe có vẻ như là điều mà các nhà sản xuất ô tô có thể khắc phục bằng một bản vá phần mềm. Nếu xe của bạn bị ảnh hưởng, hãy chú ý đến các bản cập nhật sắp tới. Đối với các vấn đề khác, tôi sẽ theo dõi xem liệu Samsung có đưa ra giải pháp nào dứt khoát hơn hay không.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn có thể nhận được Bộ công cụ chơi sport DIY này đang được giảm giá với giá 80 đô los angeles ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Các thành phố tốt nhất của Hoa Kỳ cho việc làm công nghệ bên ngoài Thung lũng Silicon

Mẹo Vặt

Bạn có thể nhận được Gói Microsoft 4 trong 1 này đang được giảm giá với giá 100 đô l. a. ngay bây giờ

Mẹo Vặt