Nhà và Vườn

Một máy phát điện và nhiệt kết hợp siêu nhỏ sẽ giúp ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng hơnGiảm chi phí năng lượng là ưu tiên hàng đầu của các chủ nhà ngày nay, chưa kể đến việc có một hệ thống năng lượng gia đình hiệu quả và đáng tin cậy. Hệ thống sưởi ấm trong nhà thường tiêu tốn nhiều năng lượng, vì vậy việc sở hữu một hệ thống hiệu quả có thể giảm đáng kể chi phí năng lượng của bạn. Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể kết hợp hệ thống sưởi hiệu quả với sản xuất điện. Bạn có thể: nó được gọi là máy phát điện và nhiệt kết hợp vi mô (mCHP).

Máy tạo mCHP đến từ đâu?

Được thiết kế ban đầu để sử dụng trong sản xuất, máy phát điện và nhiệt kết hợp là những thiết bị đơn lẻ có thể tạo ra điện từ propan cùng lúc khi chúng tạo ra nhiệt và nước nóng. Hệ thống này có thể hoạt động khép kín để không phụ thuộc vào điện từ lưới điện và có thể bao gồm bộ lưu trữ năng lượng mặt trời và pin, giúp hệ thống có khả năng phục hồi khi mất điện. Máy tạo CHP siêu nhỏ hoặc mCHP cũng là ý tưởng tương tự nhưng được điều chỉnh quy mô cho từng hộ gia đình.

Máy phát điện CHP siêu nhỏ cực kỳ hiệu quả

Máy phát điện mCHP thu nhiệt dư thừa do động cơ máy phát điện tạo ra và sử dụng nó để tạo ra nhiệt và nước nóng có thể sử dụng cho gia đình. Dựa theo Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge, công nghệ máy phát điện mCHP có thể đạt hiệu suất 93%—tốt hơn khoảng 60% so với hiệu suất trung bình của nguồn điện từ lưới điện. Ngay cả ở thời điểm tồi tệ nhất, máy phát mCHP sẽ hoạt động với hiệu suất năng lượng khoảng 35%, cao hơn 2% so với hiệu suất trung bình của lưới điện.

Máy phát điện Micro CHP đắt hơn khi lắp đặt

Vì máy tạo mCHP thường yêu cầu trang bị thêm để bổ sung vào hệ thống hiện có nên việc cài đặt chúng có thể đắt hơn các tùy chọn khác. Việc lắp đặt đơn giản nhất có thể bắt đầu với giá khoảng 5.000 đô la và việc lắp đặt lớn nhất, phức tạp nhất có thể có giá khoảng 40.000 đô la so với từ 4.000 đến 25.000 đô la cho một máy phát điện truyền thống cho cả nhà. Chi phí lắp đặt phụ thuộc nhiều vào khu vực bạn sống, quy mô hệ thống và độ phức tạp của hệ thống, bao gồm lượng nước nóng bạn cần và diện tích ngôi nhà bạn cần sưởi ấm.

Cách tính mức tiết kiệm năng lượng của bạn với mCHP

Không dễ để dự đoán ngay cả mức tiết kiệm trung bình mà hệ thống mCHP có thể tạo ra do chi phí nhiên liệu thay đổi, nhiệt độ thấp thay đổi theo vùng và hiệu quả (hoặc thiếu) của hệ thống hiện tại của bạn. Tuy nhiên, có tính đến mức sử dụng năng lượng hiện tại của bạn (được ghi trên hóa đơn điện là kilowatt giờ (kWh)) cũng như số lượng và chi phí nhiên liệu bạn hiện đang sử dụng để sưởi ấm nếu bạn sử dụng khí đốt tự nhiên, dầu hoặc nhiên liệu khác, và sau đó so sánh mức sử dụng đó với mức sử dụng nhiên liệu dự kiến ​​trung bình của một máy phát điện mCHP có kích thước phù hợp với ngôi nhà của bạn, bạn có thể biết được mức tiết kiệm tiềm năng của mình. Nếu hệ thống mCHP của bạn giúp bạn tiết kiệm trung bình 15% năng lượng tiêu hao, bạn có thể tiết kiệm khoảng 15% trên hóa đơn của mình. Tuy nhiên, khoản tiết kiệm được khi sử dụng hệ thống mCHP phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh của hệ thống cụ thể của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải tính toán nhu cầu của bạn cùng với chuyên gia mCHP để đảm bảo rằng đó thực sự là một khoản tiết kiệm cho bạn.

Cách tìm nhà thầu có thể lắp đặt máy phát điện mCHP

Liên minh Nhiệt và Điện kết hợp liệt kê các các thành viên, nhiều người trong số họ là nhà sản xuất và nhà thầu chuyên về máy phát điện mCHP. Đó có thể là điểm khởi đầu tốt để tìm kiếm một chuyên gia lắp đặt đáng tin cậy cho công việc của bạn. Bạn cũng có thể thử xem xét các công ty tiện ích khí đốt tự nhiên tại địa phương vì đôi khi họ hợp tác với những người lắp đặt chuyên về thiết bị sử dụng khí đốt tự nhiên, như máy phát điện mCHP. Vì công nghệ này vẫn đang phát triển ở Mỹ nên bạn có thể phải tìm hiểu kỹ để tìm nhà thầu. Đảm bảo đọc các bài đánh giá và đặt nhiều câu hỏi trước khi chọn một câu hỏi để đảm bảo rằng bạn đang thuê người có kinh nghiệm cài đặt hệ thống mCHP.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Ở mọi nơi bạn có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời ngoài mái nhà của mình

Mẹo Vặt

Những người bạn đồng hành kỳ lạ mà bạn chưa biết –

Mẹo Vặt

Tất cả các nhiệm vụ làm vườn bạn nên làm trong tháng 3

Mẹo Vặt