Công nghệ

Nắm bắt RSS: Đây là những ứng dụng đọc RSS tốt nhất năm 2024Bây giờ là năm 2024 và tôi ở đây để ca ngợi những ưu điểm của việc sử dụng trình đọc RSS. Nếu bạn đã bỏ lỡ một kỷ nguyên tốt hơn trong việc tiêu thụ tin tức và nội dung trực tuyến khác, RSS sẽ là viết tắt của Tóm tắt Trang web RDF (Khung Mô tả Tài nguyên) hoặc Cung cấp Thực sự Đơn giản, tùy thuộc vào người bạn yêu cầu—ngay cả Wikipedia cũng bao gồm cả hai phần mở rộng của chủ nghĩa viết tắt.

Bất kể chi tiết về ngôn ngữ là gì, một trong những vai trò chính của RSS là cung cấp trực tiếp cho bạn luồng cập nhật ổn định từ một trang web. Mỗi bài viết mới được xuất bản trên trang web đó đều được đưa vào một danh sách mà người đọc RSS có thể hiểu được.

Trước đây, thời đại internet đơn giản hơn, RSS là cách để cập nhật những gì đang diễn ra trên tất cả các trang web yêu thích của bạn. Bạn sẽ mở trình đọc RSS của mình và nhấn vào từng bài viết mới được xuất bản, theo thứ tự thời gian, giống như cách bạn kiểm tra email của mình. Đó là một cách dễ dàng để theo dõi những gì mới và những gì được quan tâm.

Thật không may, RSS không còn là cách hầu hết chúng ta sử dụng “nội dung” nữa. (Google nổi tiếng đã khai tử Google Reader được yêu thích hơn một thập kỷ trước.) Giờ đây, việc kiểm tra mạng xã hội hoặc trang nhất của nhiều trang web khác nhau để xem có gì mới đã trở thành thông lệ. Nhưng tôi nghĩ RSS vẫn có một vị trí trong cuộc sống của bạn: Đặc biệt đối với những người không muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì hoặc có thuật toán chọn những gì họ đọc, đây vẫn là một trong những cách tốt nhất để điều hướng trên Internet. Đây là phần giới thiệu sơ lược về những gì RSS có thể (vẫn!) làm cho bạn và cách bắt đầu với nó, ngay cả trong thời kỳ cuối của sự tồn tại trực tuyến này.

RSS hoạt động như thế nào

Chrome dành cho iOS

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động của Chrome đi kèm với tính năng kiểu trình đọc RSS có tên là Theo dõi.
Tín dụng: Lifehacker

RSS về cơ bản là một tiêu chuẩn để cung cấp văn bản và hình ảnh ở định dạng giống như nguồn cấp dữ liệu và không khác gì HTML. Thông thường, nguồn cấp dữ liệu bao gồm tiêu đề của một bài viết, một số văn bản (thường chỉ là phần giới thiệu) và có thể cả hình ảnh chính. Dữ liệu RSS không thực sự có thể đọc được trong tab trình duyệt, nhưng nó trong một ứng dụng được xây dựng để diễn giải RSS đúng cách.

Tiêu chuẩn RSS thực sự vẫn là cách phân phối podcast mặc định, với mỗi tập mới—cùng với tiêu đề tập, ảnh bìa và lời giới thiệu mô tả—xuất hiện dưới dạng một mục mới trong nguồn cấp dữ liệu của ứng dụng podcast mà bạn chọn. Khi bạn đăng ký một chương trình mới thông qua Pocket Casts hoặc Apple Podcasts, về cơ bản, bạn đang hướng ứng dụng tới nguồn cấp dữ liệu RSS cho podcast mà bạn muốn nghe và ứng dụng sẽ đảm nhiệm việc cung cấp từng tập mới.

Trong thời gian qua, các trang web sẽ hiển thị nổi bật các liên kết nguồn cấp dữ liệu RSS của họ ở đâu đó trên trang đầu. Điều đó hiện nay ít phổ biến hơn, nhưng bạn thường có thể tìm thấy những nguồn cấp dữ liệu này nếu bạn tìm hiểu sâu hơn hoặc thực hiện tìm kiếm trên web cho chúng (tình cờ, bạn có thể tìm thấy nguồn cấp dữ liệu RSS của Lifehacker tại đây). Một số trang web cung cấp nhiều nguồn cấp RSS bao gồm các danh mục nội dung khác nhau, chẳng hạn như công nghệ hoặc thể thao.

Ngay cả khi một trang web không cung cấp nguồn cấp dữ liệu RSS một cách rõ ràng, những trình đọc RSS tốt nhất giờ đây có thể tạo ra ước tính gần đúng của riêng họ bằng cách theo dõi hoạt động mới trên một trang web, do đó bạn có thể hướng ứng dụng tới trang web mà bạn muốn theo dõi. Ví dụ: trong Chrome dành cho Android và iOS, bạn có thể nhấn vào ba dấu chấm để mở menu cài đặt ứng dụng, sau đó chọn Theo để nhận thông tin cập nhật từ trang web bạn hiện đang duyệt; đây là ước tính gần đúng của việc sử dụng trình đọc RSS cơ bản. (Nhưng bạn có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn mà tôi sẽ đề cập ngay sau đây.)

Ưu điểm của việc sử dụng trình đọc RSS

Trình đọc RSS Feedly

Trình đọc RSS của bạn có thể là cửa sổ của bạn trên web.
Tín dụng: Lifehacker

Tất cả chúng ta đều khác nhau khi nói đến cách chúng ta xem tin tức trên web: Một số người trong chúng ta sẽ duyệt các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội, một số người trong chúng ta sẽ tải các trang giống nhau vào mỗi buổi sáng và một số người trong chúng ta sẽ nhận được thông tin cập nhật qua thông báo đẩy trên điện thoại của mình. những cái điện thoại. Lợi ích của RSS sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách bạn muốn cập nhật.

Tuy nhiên, RSS rõ ràng rất hữu ích nếu bạn chọn lọc các trang web yêu thích và muốn lướt qua mọi thứ họ xuất bản (hoặc mọi thứ họ xuất bản trong một danh mục nhất định, nếu trang web có nhiều nguồn cấp dữ liệu). Không ai chọn những gì bạn nhìn thấy ngoài bạn—bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với chế độ tin tức của mình, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lựa chọn nào do thuật toán thực hiện.

Sử dụng RSS có nghĩa là bạn có thể cập nhật mọi thứ, một cách có phương pháp và theo trình tự thời gian, ngay cả khi bạn ngoại tuyến trong một tuần (bạn không tất nhiên là để cập nhật mọi thứ—nhưng bạn có thể, nếu muốn, vì nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ hoạt động trên một cuộn vô hạn). Đây cũng là một cách sử dụng Internet gọn gàng hơn, ít lộn xộn hơn vì bạn chỉ cần nhấp qua các bài viết cụ thể mà bạn muốn đọc.

Một số ưu điểm khác của RSS sẽ phụ thuộc vào ứng dụng đọc bạn đang sử dụng. Ví dụ: bạn có thể sắp xếp nguồn cấp dữ liệu của mình theo nhiều cách khác nhau hoặc tìm kiếm lại trong kho lưu trữ các loại câu chuyện cụ thể hoặc thêm ghi chú và dấu trang vào các liên kết mà bạn đặc biệt quan tâm. Nếu bạn chưa bao giờ dùng thử RSS , rất đáng để thử.

Các ứng dụng đọc RSS tốt nhất năm 2024

Trình đọc RSS của Inoreader

Inoreader là một trong những trình đọc RSS hàng đầu hiện nay.
Tín dụng: Inoreader

Trình đọc RSS không còn phổ biến như trước nữa, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy khá nhiều nếu bạn quan sát xung quanh.

Thức ăn

Nguồn cấp dữ liệu RSS tốt nhất đang chạy được cho là Feedly, cung cấp nhiều tính năng trên các gói miễn phí và trả phí: Nó có giao diện rõ ràng, rõ ràng, nó có thể tạo nguồn cấp RSS cho các trang web không có chúng, nó có thể sắp xếp các nguồn cấp dữ liệu trong theo nhiều cách khác nhau, nó có thể kết hợp các bản tin email và hơn thế nữa.

trung chuyển

Feeder là một nơi tốt để bắt đầu cho người mới sử dụng RSS vì nó giúp bạn thiết lập và chạy nhanh chóng, đồng thời cung cấp giao diện đơn giản, hợp lý. Nó hoạt động liền mạch trên tất cả các nền tảng chính và nếu bạn cần thêm chuông và còi—bao gồm bảng điều khiển thời gian thực và các bộ lọc phức tạp cho nguồn cấp dữ liệu của bạn—thì có sẵn các gói trả phí cũng giúp tăng số lượng nguồn cấp dữ liệu mà bạn có thể theo dõi đồng thời.

Trình đọc sách

Một trình đọc RSS khác có rất nhiều người hâm mộ là Inoreader. Nó có tất cả các công cụ và tính năng mà bạn cần để quản lý cẩn thận nguồn cấp tin tức của riêng mình và lưu giữ một kho lưu trữ phong phú về mọi thứ bạn từng xem—rất hữu ích nếu bạn cần truy lại các bước của mình vì bất kỳ lý do gì. Trả tiền cho gói cao cấp và bạn loại bỏ quảng cáo đồng thời có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn nữa, chẳng hạn như hỗ trợ bản tin email.

Tin tứcMờ

Cuối cùng, có NewsBlur, đang bùng nổ với nhiều tính năng, từ gắn thẻ câu chuyện, tìm kiếm toàn văn bản đến tích hợp ứng dụng của bên thứ ba. Đây cũng là một trong những trình đọc RSS tốt nhất giúp bạn kiểm soát giao diện của ứng dụng cũng như cách trình bày nguồn cấp dữ liệu của bạn. Giống như các trình đọc RSS khác mà tôi đã đề cập ở đây, bạn có thể trả phí cho một số tính năng bổ sung, nhưng có nhiều tính năng được cung cấp miễn phí cho bạn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn phải luôn chụp ảnh thiết bị của mình trước khi đổi chúng

Mẹo Vặt

Ai đó đã chạy GPT2 hoàn toàn trong bảng tính

Mẹo Vặt

Sông băng, tảng băng, băng biển và tảng băng trôi khác nhau như thế nào?

Mẹo Vặt