Nhà và Vườn

Năm công cụ tương tự này vượt trội hơn so với các phiên bản kỹ thuật số của chúngCông nghệ hiện đại là khá đáng kinh ngạc. Những điều chúng ta có thể làm với điện thoại của mình thật đáng kinh ngạc—hoặc sẽ là như vậy nếu chúng ta không quá quen với sức mạnh và tính linh hoạt của chúng. Và không chỉ các ứng dụng—từ bộ điều nhiệt đến âm thoa, các công cụ vật lý và analog truyền thống cũng đã được thay thế bằng các công cụ thay thế kỹ thuật số kiểu dáng đẹp.

Nhiều công cụ kỹ thuật số mang lại lợi thế hơn các phiên bản cũ. Nếu không có gì khác, chúng thường thuận tiện hơn khi sử dụng và cung cấp những khả năng bổ sung mà tổ tiên chúng ta chỉ có thể mơ ước. Thật hấp dẫn khi vứt tất cả các công cụ và nội dung bạn thừa hưởng từ các thế hệ cũ vào thùng rác và thay thế tất cả bằng những nội dung kỹ thuật số mới sáng bóng.

Và trong nhiều trường hợp có lẽ bạn nên nhượng bộ trước sự cám dỗ đó. Nhưng vẫn có những ngoại lệ. Cho dù năm công cụ kỹ thuật số này có mạnh mẽ đến đâu thì bạn vẫn nên sử dụng các phiên bản analog cũ.

Thước kẻ và thước dây

Khi nói đến việc đo lường mọi thứ, bạn có một số lựa chọn kỹ thuật số. Có những ứng dụng trên điện thoại yêu cầu đo lường mọi thứ cho bạn và rất nhiều thiết bị đo kỹ thuật số và laser tại cửa hàng phần cứng địa phương của bạn. Vậy tại sao bạn lại sử dụng thước đo vật lý hoặc thước dây?

Trong một từ, sự chính xác. Bất kỳ ứng dụng nào bạn tải xuống điện thoại tuyên bố rằng nó có thể đo lường mọi thứ cho bạn thì chỉ nên sử dụng cho mục đích giải trí—vâng, nó sẽ giúp bạn có ý tưởng sơ bộ về phép đo, nhưng nó sẽ không phải là thứ bạn thực sự có thể sử dụng trong dự án. Và trong khi thước dây kỹ thuật số sử dụng sóng siêu âm hoặc tia laser để đo khoảng cách là đủ chính xác để sử dụng thông thường (thường trong vòng 1/16 hoặc 1/8 inch tùy thuộc vào kiểu máy), thước dây thép truyền thống chất lượng cao thường chính xác trong khoảng 0,1 mm. Thêm vào độ bền của một chiếc thước dây đơn giản và thực tế là nó không cần điện để sử dụng, bạn đã có một sản phẩm không cần bàn cãi.

Cấp độ

Đảm bảo mọi thứ đều bằng phẳng và thẳng đứng là yêu cầu cơ bản cho bất kỳ dự án hoặc sửa chữa nào xung quanh nhà. Lần đầu tiên bạn “nhắm mắt” vào một thứ gì đó như giá sách hay khung tranh có lẽ cũng là lần cuối cùng bạn làm điều đó. Và một số loại cấp độ tinh thần kiểu cũ thì rẻ, bền và siêu, siêu đáng tin cậy.

Công bằng mà nói, cấp độ kỹ thuật số Có thể cực kỳ chính xác nếu bạn mua một mô hình chất lượng cao và chúng có một lợi thế so với cấp độ tinh thần: Chúng hiển thị kết quả ở định dạng dễ đọc hơn nhiều so với việc nheo mắt nhìn một lọ chất lỏng trong khi mồ hôi chảy vào mắt bạn. Tuy nhiên, việc đọc cấp độ vật lý không khó lắm và không cần phải đảm bảo cấp độ của bạn được tăng cường trước khi sử dụng – cấp độ tinh thần có thể tồn tại trong kho công cụ của bạn hàng thập kỷ và vẫn có thể sử dụng được – khiến lợi thế đó trở thành mảnh dẻ loại.

Sách

Đừng hiểu sai ý tôi—sách kỹ thuật số là những cải tiến đáng kinh ngạc và có nhiều trường hợp sử dụng mà sách điện tử tỏa sáng. Nhưng nếu bạn đang sử dụng sách như một công cụ để thu thập kiến ​​thức và tìm hiểu về một chủ đề thì sách in, tương tự là lựa chọn tốt hơn vì một số lý do:

  • Tham gia tích cực hơn. Sách in khuyến khích sự tương tác tích cực hơn với tài liệu, trong khi màn hình khuyến khích trải nghiệm thụ động hơn.

  • Kết nối mạnh mẽ hơn. Bản chất xúc giác của giấy thực sự giúp bộ não của chúng ta tạo ra sự kết nối với những gì chúng ta đang đọc và việc lật qua lật lại các trang dễ dàng giúp chúng ta củng cố các khái niệm một cách nhanh chóng.

  • Khả năng hiểu tốt hơn. Đọc sách in giúp nâng cao khả năng đọc hiểu.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc có thể mang theo 500 cuốn sách lên máy bay quả là một siêu năng lực. Nhưng nếu bạn muốn học thứ gì đó nhanh hơn và kỹ lưỡng hơn, hãy lấy phiên bản in.

sổ ghi chép

Đã có lúc việc sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để ghi chú trong các cuộc họp hoặc trong lớp học khiến bạn trông sành điệu và ngầu hơn. Và thật dễ hiểu tại sao mọi người cho rằng việc có thể ghi lại những ghi chú và suy nghĩ của họ vào thiết bị sẽ là một bước tiến lớn: Không còn quên bút, không còn hết giấy, không còn những ghi chú ngẫu nhiên vương vãi khắp nơi. Bây giờ mọi thứ sẽ được sắp xếp gọn gàng.

Thay vào đó, bạn kết thúc với hàng triệu tệp kỹ thuật số đều có tên NOTES.PDF—và trải nghiệm ghi chú kém hiệu quả hơn nhiều. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành động viết ghi chú sẽ làm tăng hoạt động não bộ của chúng ta và cải thiện trí nhớ của chúng ta về chủ đề, sự kiện hoặc cuộc họp mà chúng ta đang ghi chú. Ghi chú bằng tay cũng mang đến cơ hội lọc và phản ánh các ghi chú của bạn nếu và khi bạn chuyển chúng sang định dạng kỹ thuật số—bạn có thể liên kết các ghi chú với nhau và xóa các ghi chú có vẻ không thích hợp thay vì chỉ cày ghi chú kỹ thuật số vào bộ lưu trữ hàng loạt .

Người lập kế hoạch

Liên quan đến lợi ích của việc ghi chú bằng tay, hãy bỏ qua các công cụ lập kế hoạch kỹ thuật số và quản lý thời gian mà sử dụng bút và giấy. Ngoài khả năng ghi nhớ và tương tác tốt hơn mà bạn có được chỉ bằng cách sử dụng bút và giấy in, việc sử dụng bản kế hoạch in thay vì công cụ kỹ thuật số còn mang lại sự linh hoạt: Bạn có thể sắp xếp thời gian và đặt lời nhắc theo đúng nghĩa đen theo bất kỳ cách nào bạn muốn thay vì bị mắc kẹt trong một hệ thống cứng nhắc của ứng dụng.

Việc sử dụng công cụ lập kế hoạch in mang lại một lợi thế khác so với công cụ kỹ thuật số có đầy đủ tính năng: Giảm căng thẳng. Việc sắp xếp và suy ngẫm về cuộc sống cũng như những công việc bạn cần hoàn thành có thể mang lại tác dụng xoa dịu đáng kinh ngạc. Hãy so sánh trải nghiệm giống như thiền định khi lặng lẽ viết ra các cuộc họp và thời hạn trong tuần với âm thanh hỗn tạp của các cảnh báo, cảnh báo và cửa sổ bật lên do ứng dụng kỹ thuật số cung cấp và bạn có thể hiểu lý do tại sao.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn có thể làm chìa khóa nhà mới từ một bức ảnh không?

Mẹo Vặt

Cách (và khi nào) khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc cho Roomba

Mẹo Vặt

Máy phát điện năng lượng mặt trời tốt nhất để mua vào năm 2024

Mẹo Vặt