Nhà và Vườn

Nâng cấp nhà dễ dàng (và rẻ) tạo nên sự khác biệt lớn


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Nó xảy ra với mọi thứ chúng ta có được trong cuộc sống: Sự phấn khích ban đầu mất dần. Ngôi nhà của bạn là một ví dụ tuyệt vời; sau một thời gian, bạn chỉ đơn giản là quen với việc sống ở đó, và tất cả những chi tiết nhỏ khiến bạn yêu nơi này sẽ mờ dần. Rồi một ngày bạn thức dậy và ngôi nhà thân yêu của bạn cảm thấy cũ kỹ và mệt mỏi.

Một giải pháp là thực hiện một dự án cải tạo lớn, nhưng chỉ cần nghĩ đến thời gian, chi phí và công sức có thể thực hiện được. Bạn cảm thấy già và mệt mỏi (từ khác: suy sụp). Tuy nhiên, bạn không cần phải loại bỏ mọi thứ trong nhà để khiến ngôi nhà trở nên mới mẻ—có rất nhiều thay đổi nhỏ tốn ít tiền, ít công sức và có nhiều tác động.

Phần cứng tủ bếp

Khi mọi người xem xét các cách để làm mới hoặc nâng cấp nhà bếp của mình, họ thường chuyển sang những cải tạo lớn như sơn hoặc thay thế tủ. Nhưng việc thay đổi bản lề và tay kéo có thể có tác động đáng kể đến hình thức của tủ bếp và chức năng của nó. Tùy thuộc vào quy mô nhà bếp của bạn, việc thay thế phần cứng có thể chỉ tốn khoảng 150 USD.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc sơn các đường kéo hiện có của mình — chẳng hạn như thay đổi từ lớp hoàn thiện bằng kim loại sang màu đen mờ, có thể có tác động khá lớn đến chi phí của một số lớp sơn lót và một hộp sơn.

Để nâng cấp thực sự, hãy thay bản lề cơ bản trên tủ của bạn bằng bản lề đóng mềm. Những thứ này có thể làm cho những chiếc tủ rẻ tiền trở nên sang trọng và sẽ là những thứ thay đổi cuộc sống hợp pháp nếu bạn thường xuyên bị vợ/chồng, bạn cùng phòng hoặc con cái giật mình đập tủ bếp một cách bạo lực không cần thiết.

Cửa

Những cánh cửa trong ngôi nhà của bạn có tác động tinh tế nhưng mạnh mẽ đến cách bạn nhìn nhận không gian. Những cánh cửa thân rỗng, rẻ tiền có thể khiến ngôi nhà có cảm giác rẻ tiền, và một cánh cửa ra vào cơ bản, tồi tàn sẽ mang đến cảm giác trung lập và ẩn danh nhàm chán cho ngôi nhà của bạn. Việc thay thế tất cả những cánh cửa đó có thể tốn kém, nhưng bạn không cần phải làm vậy—giống như tủ bếp của bạn, việc hoán đổi phần cứng cơ bản (bản lề, tay cầm và chốt) bằng các phiên bản nâng cấp là cách hợp lý, dễ dàng và thay đổi hoàn toàn hình ảnh.

Sơn cửa ra vào bằng một màu sáng, đậm có thể thay đổi cách nhìn nhận về ngôi nhà của bạn, tăng sức hấp dẫn ở lề đường và thậm chí tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Để có tác dụng tiết kiệm hơn, hãy thêm một số miếng chặn cửa từ tính để giữ cửa mở khi bạn mang hàng tạp hóa vào hoặc mang đồ từ phòng này sang phòng khác.

Ghế vệ sinh

Rất có thể bạn không thường xuyên nghĩ đến bệ toilet trong nhà mình. Nhưng một bệ toilet cơ bản, cũ kỹ, đổi màu khiến toàn bộ trải nghiệm trong phòng tắm của bạn có cảm giác cũ kỹ và cơ bản. Nâng cấp lên một cái mới là một khởi đầu mới để tân trang lại nhà vệ sinh của bạn với giá khoảng 50 đô la (và cho bạn cơ hội làm sạch sâu nó). Việc đóng êm chỗ ngồi mới của bạn cũng sẽ tạo thêm yếu tố yên tĩnh sang trọng cho thói quen hàng ngày của bạn. Và, chết tiệt, với thêm vài đô la, bạn có thể có được một chiếc ghế sưởi có đèn ngủ, điều này hoàn toàn có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

thiết bị chiếu sáng

Vì lý do nào đó, chúng ta thường coi các thiết bị chiếu sáng là vĩnh viễn và không thể thay đổi. Nhưng nếu bạn có một số đèn kiểu “boob” cơ bản của cửa hàng lớn trong nhà, chỉ cần thay chúng thành một thứ gì đó có phong cách hơn một chút là có thể nâng cao giao diện của toàn bộ nơi này với giá rẻ. Để tăng thêm hiệu quả, hãy thay đổi công tắc đèn thành công tắc điều chỉnh độ sáng để bạn có thể điều chỉnh tâm trạng cho mỗi phòng, ngay lập tức tăng thêm sự sang trọng cho không gian của bạn.

Bạn cũng nên bổ sung thêm ánh sáng ở những nơi còn thiếu. Một số đèn gắn dưới tủ bằng keo trong nhà bếp của bạn không chỉ cải thiện khả năng sử dụng mà còn có thể tạo thêm bầu không khí và khiến nhà bếp của bạn có cảm giác được nâng cấp với giá dưới 20 đô la. Và việc thêm một số đèn cảm biến chuyển động vào bất kỳ tủ quần áo hoặc phòng đựng thức ăn nào sẽ làm cho không gian có cảm giác huyền ảo hơn, đồng thời giúp sử dụng dễ dàng hơn.

Trang trí phòng tắm

Chúng ta dành nhiều thời gian trong phòng tắm, vì vậy môi trường ở đó đóng vai trò quan trọng trong cảm nhận của chúng ta về ngôi nhà nói chung. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi ở trong phòng tắm, bạn sẽ mang theo cảm giác đó suốt cả ngày. Bạn không cần phải sửa sang lại toàn bộ phòng tắm hoặc lát gạch mới để làm cho phòng tắm của bạn có cảm giác sang trọng hơn. Tất cả những gì bạn cần làm trong nhiều trường hợp là thay thế phần trang trí hiện có bằng những phiên bản mới, hiện đại hơn. Thay đổi giá treo khăn, hộp đựng giấy vệ sinh và các đồ trang trí khác sẽ có tác động đáng kể đến diện mạo phòng tắm của bạn với rất ít tiền.

Và khi bạn đang ở đó, nếu bạn có rèm tắm, hãy cân nhắc thêm một thanh treo rèm cong. Các thanh cong ngay lập tức làm cho phòng tắm chật chội có cảm giác rộng rãi hơn—và chúng giúp giảm bớt những khoảnh khắc kinh hoàng khi một tấm rèm ướt, nhầy nhụa quấn quanh bạn như một loại quái vật biển nào đó.

Vòi mới

Nếu bạn cảm thấy nhà bếp và phòng tắm của mình hơi nhàm chán và cũ kỹ nhưng không thể hiểu được lý do tại sao, hãy nhìn vào vòi nước của bạn. Chúng có phải là loại cấp độ xây dựng mà bạn đã có trong nhiều năm không? Hay chúng là một phần của cuộc tu sửa ấn tượng đã xảy ra cách đây 15 năm? Vòi là một trong những thứ dễ thay đổi nhất trong nhà bạn và là một trong những cách dễ nhất để giới thiệu một yếu tố thiết kế mới ấn tượng cho nhà bếp hoặc phòng tắm mà không cần rút ruột chúng. Nếu bạn muốn có cảm giác hoàn toàn mới, hãy tìm thứ gì đó thật khác biệt—chẳng hạn như thay vòi một tay cầm bằng vòi cầu hoặc tiến hành đại tu lớp hoàn thiện ở một trong hai phòng. Nếu bạn đã sống trong thế giới niken sa tanh được một thời gian, việc chuyển sang sử dụng thép không gỉ hoặc vàng có thể đánh thức các giác quan của bạn và khiến ngôi nhà của bạn có cảm giác mới mẻ trở lại.

Ổ cắm sạc USB

Điều mà nhiều người không để ý đến trong nhà mình là số lượng lớn dây nối dài, cáp sạc và ổ cắm điện mà họ đang sử dụng. Chúng giải quyết vấn đề trước mắt là cung cấp điện ở nơi cần thiết, nhưng việc có một ngôi nhà chứa đầy chúng trông có vẻ lộn xộn và tinh tế khiến bạn—và những người khác—cảm thấy rằng ngôi nhà của bạn đã cũ vì nó không thể cung cấp nguồn điện mà cuộc sống hiện đại cần.

Việc thay thế các ổ cắm điện của bạn bằng ổ cắm mới có kết hợp cổng sạc USB sẽ giúp hiện đại hóa ngôi nhà của bạn và loại bỏ ít nhất một số dây cáp luồn lách trong cuộc sống của bạn mà không khiến bạn tốn kém. Rẻ và tương đối dễ cài đặt, việc có những thứ này ở khắp mọi nơi có nghĩa là bạn có thể cắm điện thoại và các thiết bị khác bất cứ lúc nào bạn nghĩ đến mà không cần phải chạy thêm dây hoặc dải nguồn từ tường đến ghế dài.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Đây là những ưu đãi dành cho công cụ ‘Thứ Sáu Đen Mùa Xuân’ Tốt nhất của House Depot

Mẹo Vặt

Những chiếc Roombas này được giảm giá tới 38%

Mẹo Vặt

Cách tốt nhất để làm sạch bàn phím (Nếu bạn không có khí nén)

Mẹo Vặt