Công nghệ

Nhiều lợi ích to lớn của việc viết bằng tay


Trong khi tôi thú nhận mình yêu thích nhiều vẻ đẹp hiện đại, thì Edith Wharton bên trong tôi lại khao khát những thú vui đơn giản của cuộc sống thế kỷ 19. Tôi mơ mộng được ngồi trong phòng khách viết thư cho một người chị hoặc người cầu hôn, những trang giấy đầy chữ viết hoa văn và âm thanh của một chiếc ngòi kim loại nhúng mực cào dọc theo tờ giấy. Và vâng, tầm nhìn của tôi về cuộc sống thời Victoria hoàn toàn được lãng mạn hóa. Tôi chắc chắn rằng tôi ghê tởm việc thiếu nhân quyền và dân quyền, vệ sinh hiện đại, y tế và những thứ tương tự. Tuy nhiên, đó vẫn là một ý tưởng khá bền vững khi có thể chỉ cần lấy bút và tờ giấy để viết thư, thay vì phải dựa vào máy tính, máy in cũng như tất cả các nguồn cung cấp và tài nguyên khác nhau cần thiết để truyền tải một vài dòng chữ. nghĩ.

Tôi rất thích khi các con gái của tôi bắt đầu học chữ thảo ở trường và rất ngạc nhiên khi biết phụ huynh ở các trường khác nói rằng con họ không học cách viết chữ. Và quả thực, vào năm 2010, các tiêu chuẩn Common Core đã ngừng yêu cầu dạy chữ thảo ở các trường công lập.

Khả năng đọc vấn đề chữ thảo là tốt. Như Michel Martin đã chỉ ra trên NPR, “nhiều tài liệu lịch sử quan trọng nhất ở Hoa Kỳ, mọi thứ từ Tuyên ngôn Độc lập đến Tuyên ngôn Nhân quyền, đều được viết bằng chữ thảo”. Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta cần một người dịch những tài liệu quý giá nhất về sự thành lập của chúng ta?

Nhưng có vẻ như tình thế đang thay đổi, và các chữ cái được liên kết bằng dấu xoăn—và cả in khối, bản in mà cá nhân tôi lựa chọn—sẽ không bị thất bại nếu không có một cuộc đấu tranh. Một số bang hiện đang yêu cầu dạy chữ thảo trong trường học, một sự hồi sinh được khuyến khích bởi các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu, phụ huynh và các chính trị gia. Và đó là một điều tốt. Mặc dù việc đánh máy và các tập tin kỹ thuật số rất hữu ích trong việc ngăn chặn làn sóng lãng phí giấy, nhưng khi được sử dụng một cách thận trọng, việc viết mọi thứ bằng tay sẽ mang lại rất nhiều lợi ích mà chúng ta không nên vội vàng bỏ qua.

Hãy xem xét những điều sau:

1. Nó cải thiện việc học

Một nghiên cứu do Hiệp hội Khoa học Tâm lý công bố cho thấy việc ghi chép bằng tay chứ không phải bằng máy tính xách tay giúp cải thiện khả năng hiểu, kết luận rằng “xu hướng ghi chép nguyên văn bài giảng của người ghi chú bằng máy tính xách tay thay vì xử lý thông tin và sắp xếp lại theo cách của họ là có hại cho việc học. “

2. Nó khuyến khích sự phát triển trí não

Một báo cáo trên tờ Tâm lý học ngày nay mô tả tầm quan trọng đối với sự phát triển trí não của việc học chữ thảo, trong quá trình đó “bộ não phát triển chuyên môn hóa chức năng tích hợp cả cảm giác, kiểm soát chuyển động và suy nghĩ.” Hình ảnh não cho thấy mức độ tham gia của não khi học chữ thảo:

“Để viết được chữ thảo dễ đọc, cần phải có khả năng kiểm soát vận động tinh tế trên các ngón tay. Bạn phải chú ý và suy nghĩ về những gì và cách bạn đang làm. Bạn phải thực hành. Các nghiên cứu hình ảnh não cho thấy chữ thảo kích hoạt các vùng não không làm được điều đó. tham gia gõ phím.”

3. Nó giúp bố cục tốt hơn

Nghiên cứu cho thấy những học sinh viết bài luận bằng bút viết nhiều hơn những học sinh sử dụng bàn phím; họ cũng viết nhanh hơn và viết câu hoàn chỉnh hơn.

Deborah Spear, một nhà trị liệu học thuật có trụ sở tại Great Falls, nói với tờ Washington Post rằng viết chữ thảo là một phần không thể thiếu trong công việc của cô với những học sinh mắc chứng khó đọc. “Bởi vì tất cả các chữ cái trong chữ thảo đều bắt đầu trên đường cơ sở và vì bút di chuyển trôi chảy từ trái sang phải, chữ thảo sẽ dễ học hơn đối với những học sinh mắc chứng khó đọc gặp khó khăn trong việc hình thành từ một cách chính xác.”

Tạp chí Phố Wall đưa tin về nghiên cứu cho thấy rằng bằng cách rèn luyện các kỹ năng vận động tinh, trí nhớ, v.v., viết bằng tay đóng vai trò như một bài tập nhận thức tốt cho bộ não đang lão hóa.

4. Nó giúp đạt được mục tiêu

Về danh sách chữ viết tay và việc đạt được mục tiêu, nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Jordan Peterson nói với Forbes: “Có vẻ như viết, một hình thức suy nghĩ chính thức, giúp mọi người rút ra thông tin từ trải nghiệm của họ, giúp họ định hướng nhận thức, hành động, suy nghĩ và cảm xúc của mình trong hiện tại… Làm rõ mục đích và ý nghĩa trong tương lai giúp cải thiện cảm xúc tích cực, gắn liền với việc hướng tới những mục tiêu quan trọng…”

Tiến sĩ Marc Seifer, một nhà đồ họa và chuyên gia về chữ viết, nói rằng viết một câu nhẹ nhàng là một loại “liệu pháp đồ họa”. Viết một câu như “Tôi sẽ bình yên hơn” ít nhất 20 lần mỗi ngày thực sự có thể khiến một người bình yên hơn, đặc biệt đối với những người có vấn đề về khả năng tập trung. Seifer nói: “Điều này thực sự giúp con người bình tĩnh lại và rèn luyện lại bộ não”.

5. Nó thúc đẩy ý định

Và đối với tất cả những điều này, tôi sẽ nói thêm rằng một sự chủ ý nhất định đi kèm với việc tạo thành các chữ cái trên giấy, một chữ cái sẽ bị mất khi nhấn vào các nút nhựa. Khi công nghệ ngày càng khiến thế giới của chúng ta ngày càng tự động hóa, chúng ta có nguy cơ mất đi những gì chúng ta nghĩ và viết. Đối với tôi, có một cảm giác xúc giác trong thế giới thực, chứ không phải là xúc giác, giúp tập trung suy nghĩ. Không có đề xuất tự động sửa lỗi hoặc ngữ pháp hay tiềm năng của AI để hướng dẫn suy nghĩ của một người, chỉ có bạn và cây bút và tờ giấy của bạn.

Và nếu không có gì khác, có rất ít điều có thể so sánh với việc nhận được một lá thư viết tay qua đường bưu điện (được con người chuyển đến hộp thư thực).

Có thể tôi chỉ là người lạc hậu, nhưng một số kỹ năng truyền thống quá đáng yêu để có thể đánh mất, đặc biệt là khi chúng đi kèm với rất nhiều lợi ích mà không cần phải có một văn phòng đầy đủ thiết bị điện tử mới có thể tiếp nhận được.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn sẽ sớm có thể sửa chữa iPhone của mình bằng các bộ phận đã qua sử dụng

Mẹo Vặt

Sử dụng ‘TranslucentTB’ để tùy chỉnh thanh tác vụ Home windows của bạn

Mẹo Vặt

Cách chọn giữa Kindle Scribe và ReMarkable 2

Mẹo Vặt