Nhà và Vườn

Những cách tốt nhất để trang bị không gian sống nhỏ


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Câu chuyện kể rằng người Mỹ thích mọi thứ lớn lao – bánh mì kẹp phô mai, xe SUV và tất nhiên là nhà của chúng tôi. Nhưng thực tế là các căn hộ ngày càng nhỏ hơn, giảm từ mức trung bình 941 feet vuông vào năm 2012 xuống mức trung bình chỉ 887 feet vuông hiện nay. Tức là bớt đi 54 feet vuông, hay mất đi cả một căn phòng nhỏ trong cuộc sống của chúng ta. Và không chỉ có căn hộ, số lượng nhà mới đã giảm 13% kể từ năm 2015.

Cho dù bạn đang tìm nhà hay đang cố gắng mua một căn hộ, rất có thể bạn đang tìm những không gian nhỏ hơn để nhồi nhét cả cuộc đời mình vào đó, một trải nghiệm trở nên phức tạp hơn do sự gia tăng của việc sắp xếp làm việc tại nhà. Một trong những thách thức lớn nhất đối với một không gian nhỏ là trang bị nội thất: Nếu bạn chỉ có vài trăm feet vuông để làm việc, làm thế nào để bạn có thể sắp xếp một phòng ngủ, phòng khách, văn phòng tại nhà và khu vực ăn uống thoải mái mà không cần đến con cái? -kích thước mọi thứ? Chìa khóa rất đơn giản: Giữ sàn nhà của bạn sạch sẽ và tăng gấp đôi mục đích của mọi vật dụng bạn có thể.

Dọn dẹp bộ bài

Không gian nhỏ cần phải linh hoạt. Phòng nào cũng phải làm nhiệm vụ gấp đôi hoặc gấp ba; phòng ngủ của bạn cũng phải là văn phòng của bạn, phòng khách của bạn cũng phải là nơi tổ chức các bữa tiệc tối — và có thể cả phòng tập thể dục tại nhà của bạn nữa. Sự bừa bộn tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của chúng ta—và điều đó còn tệ hơn khi chúng ta đang sống. TRONG sự lộn xộn. Chìa khóa để biến một không gian nhỏ thành công là giữ càng nhiều đồ đạc trên sàn càng tốt:

  • Lưu trữ trên tường. Thay vì chất đống đồ đạc trên sàn, hãy nâng nó lên bằng giá treo tường, móc và các vật dụng lưu trữ thẳng đứng khác. Thêm các phần dựng sẵn nếu có thể; Giá đỡ và nơi lưu trữ được tích hợp vào tường giúp không gian của bạn luôn thông thoáng và ẩn vào trong để bạn ít bị xâm phạm vào không gian sống hơn.

  • Đồ nội thất có thể gập lại. Đồ nội thất gắn vào tường và gấp lại rất quan trọng vì nó cho phép bạn biến đổi không gian trong vài giây và giữ cho không gian sàn nhà của bạn luôn thông thoáng. Bàn ăn, bàn làm việc, ghế xếp hay ghế treo tường sẽ biến mất khi không cần thiết nhưng có thể triển khai trong vài giây.

  • Đèn chiếu sáng gắn tường. Có đèn sàn ở khắp mọi nơi làm lộn xộn một không gian. Việc di chuyển hệ thống chiếu sáng lên tường sẽ giúp loại bỏ tình trạng rối dây điện và mang lại cho bạn nhiều không gian sàn hơn để làm việc.

Cuối cùng, thay vì cố gắng chia không gian nhỏ của bạn thành những không gian nhỏ hơn dành riêng cho văn phòng, phòng ăn và các hoạt động khác, hãy cố gắng loại bỏ càng nhiều vách ngăn càng tốt để mở rộng không gian. Khi mọi thứ được cất và gấp lại, không gian sẽ có cảm giác rộng hơn và sáng hơn mà không làm mất đi tiện ích.

Nhiệm vụ kép

Chìa khóa thứ hai để trang bị nội thất cho một không gian nhỏ là tìm kiếm đồ nội thất có thể phục vụ hai nhiệm vụ:

  • Kho. Hãy tìm những chiếc giường, ghế sofa, ghế dài và những món đồ khác có thể dùng làm nơi lưu trữ. Rốt cuộc, bạn phải ngồi trên một cái gì đó, vậy tại sao không nhét đầy đồ đạc của bạn vào đó?

  • Đa năng. Đồ nội thất có nhiều mục đích sử dụng cho phép bạn giảm số lượng đồ đạc mà bạn đang cố gắng lắp vào một không gian nhỏ. Ví dụ: bàn chữ C có thể mở rộng có thể là bàn phụ cho ghế dài, không gian ăn uống và bàn làm việc văn phòng, tất cả trong một. Bạn cũng có thể sử dụng ghế dài làm bàn cà phê chỉ bằng cách đặt một khay trên cùng lên đó. ba sử dụng hết một phần nếu nó cũng có bộ nhớ.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Amazon hiện đang có đợt giảm giá công cụ lớn

Mẹo Vặt

Cách xây hộp tổ cú cho sân nhà bạn

Mẹo Vặt

Đây là cách bảo quản bãi cỏ của bạn một cách dễ dàng –

Mẹo Vặt