Nhà và Vườn

Những cách tốt nhất để vượt qua nỗi lo bảo trì nhà cửaViệc bảo trì nhà cửa có thể giống như một nhiều. Việc sửa chữa và thậm chí bảo trì định kỳ có thể có vẻ khó khăn —và nếu bạn chưa sẵn sàng, điều đó sẽ hoàn toàn quá sức. Nhưng việc trì hoãn sửa chữa có thể dẫn đến những vấn đề lớn hơn (và thậm chí còn tốn nhiều tiền hơn). Ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc chỉ cần hiểu cách yêu cầu sửa chữa phù hợp, đừng lo lắng. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để vượt qua sự lo lắng và tự tin tiếp cận việc sửa chữa mọi thứ xung quanh nhà.

Nơi tìm lời khuyên bảo trì nhà tốt

Một trong những trở ngại lớn nhất đối với những người mới bắt đầu bảo trì và sửa chữa là nhận được lời khuyên phù hợp. Ngoài việc tìm thấy những ý kiến ​​​​trái ngược nhau trên mạng xã hội về cách giải quyết một vấn đề cụ thể, việc yêu cầu giúp đỡ có thể khiến bạn sợ hãi, đặc biệt nếu sự giúp đỡ đến từ người có thẩm quyền hoặc bác bỏ những mối quan tâm hoặc câu hỏi của bạn. Mặc dù việc vượt qua rào cản này có thể khó khăn nhưng có một số nơi tốt mà bạn có thể tìm kiếm lời khuyên thân thiện, không phán xét về cách giải quyết một sửa chữa cụ thể.

Một trong những nguồn thông tin yêu thích của tôi về việc tự làm và bảo trì—đặc biệt đối với những người ở chung cư—là Mercury Stardust. Podcast mới của cô ấy, Bảo trì là một kéo, là một chương trình hỏi đáp lấy một số dự án của khán giả và giúp họ tìm ra giải pháp. Để biết những lời khuyên chung, cô ấy TikTok cũng có rất nhiều lời khuyên hữu ích kèm theo một chút trấn an lành mạnh — và cả một số câu chuyện hài nữa. Hãy thoải mái hỏi cô ấy một câu hỏi; cô ấy sẽ thường xuyên trả lời.

Để được hướng dẫn từ một chuyên gia bảo trì tập trung vào việc trao quyền cho phụ nữ sử dụng các công cụ và giải quyết công việc bảo trì, Xem Jane Khoan cung cấp nhiều hướng dẫn cho các dự án khác nhau, các mẹo và thủ thuật hữu ích cũng như hướng dẫn cách vận hành các công cụ cụ thể. Mặc dù kênh của cô hướng tới phụ nữ nhưng bất kỳ ai muốn tìm hiểu về bảo trì đều có thể hưởng lợi từ các video hữu ích và dễ tiếp cận của cô. Bạn cũng có thể kiểm tra Xem trang web Jane Drill dành cho các bài viết cũng như công cụ tra cứu cơ sở dữ liệu và hơn thế nữa, tất cả đều hướng đến người mới bắt đầu.

Cách lập kế hoạch trước cho việc bảo trì và sửa chữa

Vì một số công việc bảo trì là định kỳ, chẳng hạn như tắt bộ lọc trong HVAC hoặc làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy, nên những việc này có thể là một phần trong kế hoạch thường xuyên mà bạn thiết lập để luôn cập nhật việc bảo trì nhà cửa. Bạn có thể bắt đầu một kế hoạch như thế này bằng cách ghi lại các thiết bị và đồ đạc của mình, đồng thời ghi lại lịch trình bảo trì được nhà sản xuất khuyến nghị. Sau đó, bạn có thể thêm các nhiệm vụ hàng năm và nửa năm như dọn máng xối hoặc đảo chiều quạt trần. Xây dựng các nhiệm vụ này thành một lịch để lập lịch trình. Biết những gì sắp xảy ra có thể giúp giảm bớt lo lắng và duy trì hoạt động bảo trì thường xuyên của bạn. Có những ứng dụng như Trang chủ Giữ điều đó có thể giúp bạn xây dựng lịch của mình nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu. Thuê bao hàng tháng là $1,99/tháng.

Khi nói đến các trường hợp khẩn cấp như bão hoặc cháy rừng, việc dự đoán chính xác những gì bạn cần sẽ khó hơn. Tuy nhiên, việc bắt đầu lập quỹ bảo trì, ngay cả khi bạn chỉ bỏ ra vài đô la mỗi tháng, có thể giúp bạn chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp và chi phí sửa chữa bất ngờ. Nếu bạn là chủ nhà, việc có bảo hành tại nhà cũng có thể giúp trang trải chi phí sửa chữa cùng với bảo hiểm cho chủ nhà của bạn. Đối với người thuê nhà, việc tìm hiểu chính sách bảo trì kèm theo hợp đồng thuê nhà của bạn có thể giúp bạn hiểu được trách nhiệm của mình là gì và chủ nhà của bạn nên quan tâm đến điều gì.

Nếu bạn lo lắng về việc tìm kiếm những chuyên gia có uy tín để giúp đỡ những việc bạn không thể tự mình làm, bạn nên hỏi kinh nghiệm của bạn bè và hàng xóm. Bắt đầu với một số thông tin mà bạn tin tưởng trước khi cần gọi cho chuyên gia sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn khi rơi vào tình huống căng thẳng.

Cách yêu cầu bảo trì

Nếu sống trong một căn hộ, bạn sẽ cần yêu cầu ban quản lý tòa nhà hoặc chủ nhà yêu cầu một số sửa chữa nhất định. Những công việc sửa chữa bạn không nên tự mình thực hiện bao gồm sửa chữa điện, rò rỉ đường ống nước hoặc nước từ bên ngoài vào. Những vấn đề này có thể cần một cuộc gọi điện thoại, nhưng bạn cũng nên đưa ra yêu cầu sửa chữa chính thức bằng văn bản. Đó là vì với tư cách là người thuê nhà, bạn thường có trách nhiệm thông báo cho chủ nhà về bất kỳ vấn đề nào. Một khi chủ nhà của bạn biết có vấn đề, họ sẽ phải khắc phục nó, vì vậy việc có một thư từ chính thức là điều quan trọng. Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu miễn phí để yêu cầu bảo trì căn hộ của mình từ ban quản lý nếu tòa nhà của bạn không có sẵn biểu mẫu.

Nếu bạn có một ngôi nhà và cần sửa chữa, bạn có thể kiểm tra với bảo hiểm của chủ nhà về những sửa chữa liên quan đến trường hợp khẩn cấp và bạn cũng có thể kiểm tra với công ty bảo hành nhà của mình trước khi gọi cho chuyên gia sửa chữa để đảm bảo rằng việc sửa chữa của bạn sẽ được chi trả. Bạn cũng nên kiểm tra xem thiết bị hoặc thiết bị cố định của bạn có được nhà sản xuất hoặc người lắp đặt bảo hành hay không trước khi trả tiền túi để sửa chữa. Đây là một số cách bạn có thể tận dụng phạm vi bảo hiểm và bảo hành mà bạn có thể đã trả tiền để giảm chi phí sửa chữa.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Làm thế nào để làm cho cầu thang trơn trượt của bạn an toàn hơn

Mẹo Vặt

Ưu đãi tốt nhất cho máy pha cà phê và phụ kiện trong đợt giảm giá mùa xuân lớn của Amazon

Mẹo Vặt

Ở mọi nơi bạn có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời ngoài mái nhà của mình

Mẹo Vặt