Nhà và Vườn

Những cải tiến nhỏ về ngôi nhà này cũng có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạnChúng ta đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để cải tạo và cải thiện ngôi nhà của mình, chi hơn 400 tỷ USD mỗi năm cho các dự án cải tạo. Khi dự tính cải tạo ngôi nhà của mình, việc tập trung vào tiền là điều tự nhiên – chi phí ban đầu của vật liệu và nhân công, cộng với lợi tức đầu tư (ROI) ước tính nếu và khi bạn quyết định bán căn nhà. Việc tập trung vào tài chính này thường bỏ qua khía cạnh quan trọng khác của việc cải thiện nhà cửa: tác động của chúng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Một số cải tạo hoàn toàn mang tính thẩm mỹ. Một căn bếp hoàn toàn mới được nâng cấp toàn bộ nội thất nhưng vẫn có cách bố trí khó chịu hoặc không hiệu quả có thể mang lại ROI vững chắc nhưng nó sẽ không giúp cuộc sống của bạn tốt hơn nhiều trong thời gian chờ đợi. Và một số sửa chữa và cải tạo là thiết thực, chẳng hạn như một mái nhà mới, nhưng chỉ đưa bạn trở về con số 0 mà không có thêm lợi ích gì. Nhưng một số công việc cải tạo nhà cửa nên được thực hiện không phải vì ROI hay vì chúng sẽ khắc phục được sự cố mà vì chúng sẽ cải thiện cuộc sống của bạn.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên sẽ tốt cho bạn. Giống, Thực ra tốt cho bạn. Thật không may, một số ngôi nhà được thiết kế theo cách hạn chế, thay vì tối đa hóa, lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà bạn. Không tiếp xúc đủ với ánh sáng tự nhiên có thể dẫn đến trầm cảm, khó ngủ và các tác động tiêu cực khác. Vì vậy, bất kỳ việc cải tạo nhà nào để tăng ánh sáng tự nhiên sẽ không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn sáng hơn và hấp dẫn hơn mà còn cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Cửa sổ trần, cửa sổ mới hoặc lớn hơn và các phương pháp xử lý cửa sổ có thể dễ dàng mở để đón nhiều ánh sáng hơn chỉ là một số cách bạn có thể bơm thêm ánh nắng vào nhà và tất cả đều đáng giá thời gian và tiền bạc.

Giảm tiếng ồn

Tiếng ồn có thể ảnh hưởng thực sự đến sức khỏe tinh thần của bạn và ngôi nhà của bạn có thể ồn ào hơn bạn nghĩ. Tiếng ồn từ các thiết bị, thiết bị, hệ thống sưởi và làm mát cũng như các nguồn khác có thể kết hợp thành tiếng ồn không ngừng mà bạn có thể không nhận ra ở mức độ có ý thức nhưng vẫn khiến bạn hơi phát điên. Ngôi nhà phải là một không gian yên tĩnh để bạn có thể thư giãn chứ không phải là nơi khiến bạn nhớ đến cuộc sống bên trong một chiếc thùng loa.

May mắn thay, có rất nhiều cải tiến đơn giản, dễ dàng trong nhà mà bạn có thể thực hiện để loại bỏ hoặc giảm nhiều tiếng ồn xung quanh. Lắp đặt tủ đóng mềm là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng nếu điều đó hơi quá tham vọng vào lúc này, bạn có thể lắp các thanh cản tủ đơn giản để ngăn chúng va đập. Những thứ này cũng có thể được đặt trên cửa để ngăn chặn sự đóng sầm. Trong khi bạn đang ở đó, hãy đổi bệ toilet bằng phiên bản đóng êm để loại bỏ thêm một nguồn tiếng ồn xung quanh. Và việc trải thảm hoặc thậm chí những tấm thảm có diện tích lớn trên sàn nhà của bạn — và không đi giày trong nhà — có thể làm giảm thêm tất cả những tiếng ồn căng thẳng đó.

Quạt trần

Quạt trần có thể có tác động rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn, với lợi ích bổ sung là giảm chi phí sưởi ấm và làm mát trong cả thời tiết nóng và lạnh. Quạt trần cũng sẽ cải thiện chất lượng không khí chung trong nhà bạn chỉ bằng cách lưu thông không khí. Chỉ với vài trăm đô la, bạn có thể biến ngôi nhà của mình trở nên thoải mái hơn rất nhiều để sinh sống.

Bộ điều chỉnh nhiệt độ có thể lập trình

Bộ điều nhiệt có thể được lập trình để tăng và giảm nhiệt độ trong nhà theo lịch trình cụ thể thường được đánh giá dựa trên tác động của chúng đối với hóa đơn tiện ích của bạn. Nhưng có một góc độ khác đối với họ: Có thể điều chỉnh nhiệt độ trong nhà theo nhịp sinh học của cá nhân bạn có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở trong nhà. Nếu bạn thuộc loại người có nhiệt độ cơ thể thay đổi vào ban ngày hoặc người ngủ nóng và đổ mồ hôi suốt đêm, thì một bộ điều nhiệt có thể lập trình rất xứng đáng.

Hàng rào bảo mật

Câu nói “hàng rào tốt tạo nên hàng xóm tốt” nghe có vẻ sáo rỗng nhưng lại chính xác. Ngay cả khi bạn thích hàng xóm của mình, họ cũng có thể không luôn luôn là hàng xóm của bạn và việc có một không gian ngoài trời riêng tư, xác định sẽ mang lại lợi ích về mặt thẩm mỹ, an ninh và thoải mái. Điều mà nhiều người bỏ lỡ về hàng rào bảo mật là nó cho phép bạn kiểm soát không gian của mình: Bạn chỉ phải tương tác với hàng xóm nếu bạn chọn ĐẾN.

Giặt ủi cấp chính

Đây có thể chỉ là một vấn đề quan điểm, nhưng nếu bạn có một ngôi nhà nơi máy giặt được đặt ở tầng hầm, bạn sẽ biết bạn mất bao nhiêu thời gian để chạy lên xuống cầu thang, thường mang theo giỏ quần áo. Việc đặt phòng giặt của bạn ở tầng chính sẽ giúp công việc giặt giũ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức (chưa kể đến việc khiến bạn khó quên rằng sáng hôm qua bạn đã chạy máy giặt nhưng chưa bao giờ chuyển quần áo sang máy sấy). ).

Sân hoặc hiên có mái che

Không gian ngoài trời thật tuyệt vời và việc tiếp cận nó sẽ tốt cho bạn về mọi mặt. Nhưng nếu không gian ngoài trời của bạn chỉ được sử dụng khi thời tiết nắng đẹp, bạn sẽ không nhận được tất cả những lợi ích có thể có. Ngay cả khi tất cả những gì bạn làm bên ngoài chỉ là nướng bữa tối, việc thêm một tấm che lên hiên hoặc hiên nhà của bạn ngay lập tức sẽ hữu ích hơn nhiều và tăng thời gian bạn ở bên ngoài, hít thở không khí trong lành.

Bức vẽ

Một trong những dự án tu sửa rẻ nhất và dễ dàng nhất là vẽ tranh – và nó cũng có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn bằng cách nâng cao tâm trạng của bạn. Màu sắc có tác động mạnh mẽ đến trạng thái cảm xúc và tinh thần của bạn, đồng thời việc chuyển từ màu be của người xây dựng sang màu tường đặt riêng cũng mang lại cảm giác sở hữu và kiểm soát thực sự, có thể khiến không gian có cảm giác thực sự là “của bạn”. Bất kỳ ai đã từng sống trong thế giới tường trắng của những căn hộ cho thuê sẽ hiểu được niềm vui khi có thể sơn bất kỳ màu nào bạn thích lên tường của mình.

Thêm bộ nhớ

Dọn dẹp không gian sống thường là bước đầu tiên mọi người thực hiện khi thoát khỏi trầm cảm và vì lý do chính đáng: Sắp xếp và sắp xếp không gian sống sẽ cải thiện tâm trạng, suy nghĩ rõ ràng hơn và khiến bạn bớt lo lắng hơn. Tuy nhiên, để đạt được niết bàn của tổ chức này, bạn sẽ cần một nơi nào đó để đặt tất cả những thứ vớ vẩn đó. Điều đó làm cho bất kỳ dự án nào bổ sung thêm kho lưu trữ cho ngôi nhà của bạn đều có tiềm năng thúc đẩy sức khỏe tinh thần và chất lượng cuộc sống của bạn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách để Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Mẹo Vặt

Cách tẩy cặn trên máy pha cà phê Keurig hoặc Nespresso

Mẹo Vặt

Doanh số bán hàng tốt nhất về các công cụ cải thiện nhà cửa trong đợt giảm giá mùa xuân lớn của Amazon

Mẹo Vặt