Thú cưng

Những con lười lùn bơi lội của Panama đi ra biển


Không dễ để trở thành loài động vật có vú chậm nhất trên thế giới. Trong khi một con báo có thể đi từ 0 đến 60 mph chỉ trong ba giây, thì một con lười phải mất cả ngày để đi được quãng đường 41 thước Anh. Con lười thực sự rất chậm. Nhưng ở vùng nước màu ngọc lam ngoài khơi Panama, một nhóm lười ba ngón lùn đã tìm ra một phương thức di chuyển thay thế: Bơi lội!

Becky Cliffe, nhà động vật học người Anh và là người sáng lập Tổ chức Bảo tồn Lười, cho biết: “Nếu phải thay cây, chúng sẽ lao mình xuống nước”. “Chúng thà bơi còn hơn bò trên mặt đất.”

Được phát hiện vào năm 2001, những chú mèo nhỏ xinh này (Bradypus pygmaeus) chỉ được tìm thấy trên một hòn đảo nhỏ cách đất liền 10 dặm. Và mặc dù chúng không phải là loài lười duy nhất biết bơi nhưng chúng là loài lười duy nhất được biết là bơi trong nước biển. Ngoài ra, Hillary Rosner viết tại bioGraphic “Những sinh vật sống trên cây nhỏ bé này dường như bơi thường xuyên hơn nhiều so với những người anh em họ lớn hơn của chúng, chèo thuyền một cách điềm tĩnh chỉ với cái đầu đầy lông, mõm phẳng nhô ra khỏi mặt biển màu ngọc lam.”

Suzi Eszterhas qua bioGraphic


Hóa ra, chế độ ăn lá cây của con lười dẫn đến việc tạo ra khí trong quá trình tiêu hóa, điều đó có nghĩa là “chúng giống như những quả bóng không khí lớn,” Cliffe nói. May mắn thay, điều này khiến chúng tương đối nổi và giúp việc bơi lội trở nên dễ dàng. Trên thực tế, chúng có thể bơi nhanh gấp ba lần tốc độ di chuyển trong rừng.

Thật tuyệt vời khi được chứng kiến ​​những cư dân tận tâm dưới tán cây này tiến ra biển. Bản chất họ có thể chậm chạp, nhưng họ đã tìm ra cách để đánh lừa hệ thống.

Tất cả các bức ảnh ở đây đến với chúng ta thông qua bioGraphic tuyệt vời và được chụp bởi Suzi Eszterhas, một nhiếp ảnh gia và nhà bảo tồn động vật hoang dã từng đoạt giải thưởng. (Nếu bạn yêu thích những bức ảnh này—và làm sao bạn có thể không?—hãy tìm cuốn sách của cô ấy, “Những con lười: Cuộc sống trong làn đường chậm.”)

Suzi Eszterhas qua bioGraphic


Một con lười ba ngón lùn mẹ bế đứa con ba tháng tuổi đi qua những tán cây.

Suzi Eszterhas qua bioGraphic


Tại ngôi nhà Caribe của chúng, những con lười lùn thường xuyên chèo thuyền từ cây này sang cây khác trong rừng ngập mặn. Di chuyển trong nước nhanh hơn trên mặt đất khiến bơi lội trở thành phương thức di chuyển ưa thích.

Suzi Eszterhas qua bioGraphic


Vì lười lùn đặc biệt dễ bị tổn thương trên mặt đất nên chúng thích di chuyển dưới nước hoặc xuyên qua cây cối, giống như con được minh họa ở đây.

Suzi Eszterhas qua bioGraphic


Khi bơi, chúng chỉ giữ đầu trên mặt nước … bởi vì chèo lười là kiểu chèo chó mới!

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Mọi điều bạn cần biết về loài rắn nguy hiểm nhất nước Mỹ (Trước khi quá muộn) 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Câu chuyện cảm động về voi chiến đấu với cá sấu để cứu con 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

Làm thế nào để giúp một con chim đã đập vào cửa sổ

Mẹo Vặt