Làm sạch

Những điều cần biết về dịch vụ giặt nệm


Một tấm nệm sạch sẽ là yếu tố quan trọng để có được một đêm ngon giấc, ngon giấc. Mặc dù bạn có thể tự làm sạch nệm nhưng hầu hết các cơ sở kinh doanh giặt thảm và bọc ghế cũng cung cấp dịch vụ giặt nệm.

Nệm là một đồ nội thất gia đình được sử dụng nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày. Nó phải chịu mồ hôi và dầu từ cơ thể chúng ta cũng như các chất dịch cơ thể khác. Nếu bạn nuôi thú cưng, chúng có thể để lại bụi bẩn và đối với những đứa trẻ ăn vặt trước khi đi ngủ, thường có thức ăn bị đổ và vết bẩn. Cơ thể chúng ta cũng thải ra các tế bào da chết thu hút và nuôi mạt bụi phát triển mạnh trong các sợi nệm.

Dịch vụ giặt nệm hoạt động như thế nào

Một dịch vụ giặt nệm tốt trước tiên phải kiểm tra nệm, sau đó sử dụng dung dịch hóa học để loại bỏ các vết bẩn cụ thể trên bề mặt. Tiếp theo, nước nhiệt độ cao được bơm vào rồi hút đi, hoặc dùng luồng hơi nước để tiêu diệt mạt bụi và vi khuẩn. Hầu hết các dịch vụ cũng cung cấp bước khử mùi để trung hòa mùi hôi còn đọng lại trong đệm lót.

Chi phí dịch vụ giặt nệm chuyên nghiệp là bao nhiêu

Chi phí vệ sinh chuyên nghiệp khác nhau trên toàn quốc và dựa trên kích thước của nệm. Chi phí vệ sinh thường dao động từ 75 USD cho một tấm nệm cỡ cũi đến 150 USD cho một tấm nệm cỡ lớn.

Chuẩn bị cho việc giặt nệm chuyên nghiệp

Dưới đây là một số điều bạn nên biết và những điều bạn nên làm trước khi thuê dịch vụ giặt nệm.

 • Nệm sẽ không bị ướt khi vệ sinh xong mà sẽ bị ẩm. Cố gắng lên lịch dọn dẹp vào một ngày khô ráo, nhiều gió để khi cửa sổ mở, nệm sẽ khô nhanh nhất có thể (thường mất từ ​​5 đến 8 giờ). Ngoài ra, hãy lên lịch dọn dẹp sớm trong ngày hoặc khi chưa cần sử dụng nệm ngay.
 • Nếu phòng ngủ rất nhỏ và khả năng tiếp cận tất cả các mặt của nệm bị hạn chế, hãy cân nhắc việc di chuyển nệm đến một khu vực rộng hơn để kỹ thuật viên vệ sinh có thể tiếp cận tốt hơn khi di chuyển cùng với thiết bị của họ.
 • Loại bỏ tất cả ga trải giường và bất kỳ tấm lót nệm nào khỏi nệm trước khi kỹ thuật viên đến. Đây là thời điểm hoàn hảo để vệ sinh ga trải giường, chăn, gối và khăn trải giường một cách kỹ lưỡng.

Cảnh báo

Nhiều dịch vụ giặt nệm chuyên nghiệp sử dụng kỹ thuật chiết xuất bằng nước nóng (hơi nước) sẽ không làm sạch được nệm mút hoạt tính vì bọt xốp khô rất lâu.

Bao lâu nên vệ sinh nệm một lần?

Vì chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời trên giường, một tấm nệm mất khá nhiều nhịp. Hầu hết các nhà sản xuất nệm đều khuyến nghị nên vệ sinh nệm kỹ lưỡng ít nhất hai lần mỗi năm. Điều này nên được thực hiện bên cạnh việc hút bụi nệm ít nhất mỗi tháng một lần để giảm bụi và các chất gây dị ứng. Việc vệ sinh thường xuyên giúp nệm bền lâu hơn bằng cách loại bỏ bụi bẩn có thể làm suy yếu các sợi và giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của sâu bệnh.

Tất nhiên, nệm trong phòng khách ít được sử dụng có thể chỉ cần vệ sinh hàng năm trừ khi xảy ra tai nạn cần phải vệ sinh kỹ hơn.

Mẹo giúp nệm của bạn bền lâu hơn

 • Hãy làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất về tần suất xoay và/hoặc lật nệm để làm đều các kiểu mòn. Một số loại nệm, chẳng hạn như loại có vỏ gối, không nên lật. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể được xoay.
 • Kiểm tra để đảm bảo nệm được hỗ trợ đúng cách với đúng loại đế. Nệm foam thường yêu cầu sự hỗ trợ chắc chắn trong khi nệm truyền thống thường sử dụng lò xo hộp.
 • Hãy chắc chắn rằng khung giường chắc chắn, vuông vức và đủ chắc chắn để giữ nệm đúng cách. Kích thước nệm lớn thường yêu cầu hỗ trợ trung tâm ngoài khung giường.
 • Sử dụng tấm bảo vệ nệm để ngăn ngừa vết bẩn do đổ thức ăn, đất trên cơ thể và chất lỏng, đồng thời giảm các chất gây dị ứng như nấm mốc và mạt bụi. Lớp phủ bảo vệ phải được giặt thường xuyên. Nếu bạn đang ở trong khu vực có nhiều rệp, hãy cân nhắc việc bọc nệm chống rệp để ngăn ngừa sự xâm nhập.
 • Giặt khăn trải giường ít nhất mỗi tuần một lần.
 • Giữ vật nuôi của bạn ra khỏi giường.
 • Khi bạn đi du lịch, hãy cẩn thận kiểm tra hành lý của mình xem có con rệp nào có thể đã quá giang về nhà không. Một khi tấm nệm bị rệp xâm nhập, gần như không thể loại bỏ chúng.
 • Hãy cẩn thận khi di chuyển nệm để tránh làm hỏng tính nguyên vẹn của lớp phủ và cấu trúc bên trong.
 • Thỉnh thoảng bỏ qua việc dọn giường vào một ngày nắng đẹp, có gió nhẹ. Lười biếng và để nệm thở trong vài giờ sẽ giúp hơi ẩm bay hơi, ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn phát triển.
 • Hút bụi nệm ít nhất mỗi tháng một lần và làm sạch nệm kỹ lưỡng ít nhất hai lần mỗi năm.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

15 mẹo làm sạch vòi hoa sen tuyệt vời giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, đã được các chuyên gia phê duyệt

Mẹo Vặt

Mùi nhựa cháy trong nhà bạn? Đây là những gì cần làm về nó

Mẹo Vặt

11 lý do hàng đầu nên sử dụng giấm trong giặt giũ và lợi ích của nó

Mẹo Vặt