Công nghệ

Những nâng cấp nhà thông minh này đáng đồng tiền bát gạo


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Ai đó phải là người đầu tiên xếp hàng mua mọi chiếc iPhone hoặc công nghệ thiết bị đeo mới nhất, và công việc đó thường thuộc về những người chấp nhận sớm – những người quá nhiệt tình trong chúng ta, những người sẵn sàng nắm bắt cơ hội với công nghệ trước bất kỳ ai khác. Đôi khi nó được đền đáp; đôi khi bạn có một cặp Google Glass đắt tiền trong một chiếc hộp ở đâu đó trong ngăn kéo.

Nhưng khi bạn mua công nghệ mới trước bất kỳ ai khác, điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể không nhận thấy rằng công nghệ này sẽ nâng cấp đáng kể theo thời gian. Khi bạn xem bạn bè sử dụng công nghệ mà bạn đã sử dụng từ lâu, bạn có thể không lưu ý đến các tính năng hoặc lợi ích mới sắp ra mắt và do đó, bạn có thể đã bỏ lỡ.

Nếu bạn đang sử dụng loa Sonos Play, bạn đang bỏ lỡ Sonos Era và Arcs

Tôi bướng bỉnh và cố gắng tránh phải trả giá đắt cho Sonos Playbar và loa. Tôi chắc chắn rằng có một giải pháp khác cho loa kết nối wifi, nhưng Sonos là trò chơi duy nhất trong thị trấn gần 10 năm trước nên cuối cùng tôi đã đồng ý. Mặc dù hài lòng với hệ thống của mình nhưng gần đây tôi đã nâng cấp từ Playbar và hai loa Play 3 lên Arc và hai loa Era 300 cho âm thanh vòm TV của mình. Sự khác biệt có thể nhận thấy ngay lập tức. Bỏ qua thực tế là tất cả các loa mới đều có khả năng phản hồi bằng giọng nói, đây là một bản nâng cấp lớn. Âm trầm của Era 300s mang lại âm thanh phong phú hơn và điều này có thể là do có nhiều phần cứng hơn được giấu bên trong nên bạn sẽ có được âm thanh không gian tốt hơn.

Trong khi tôi nghĩ, suốt thời gian qua, Playbar đã cung cấp âm thanh ngoạn mục, đặc biệt là qua loa tivi của tôi, nhưng tôi đã dành vài ngày để kinh ngạc về mức độ đối thoại rõ ràng hơn với soundbar Arc. Điều này có thể là do Arc hỗ trợ Dolby Atmos và eArc. Ngay cả trước khi tôi thiết lập Eras làm viền bao quanh phía sau, chỉ riêng Arc đã cung cấp trải nghiệm gần như vòm, với thiết kế cong của nó. Khi tôi chuyển âm thanh vòm sang âm nhạc, ngay cả khi không có loa siêu trầm, tôi vẫn nghe thấy từng nốt rõ ràng hơn. (Tôi đã dành ba ngày để nghe quảng cáo The Mountain Goats buồn nôn — chúng nghe rất hay trong cách thiết lập này). Với bản nâng cấp có khả năng sử dụng Trueplay, một ứng dụng điều chỉnh trước đây không có sẵn cho Android.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Era và Arcs rất đắt tiền, nhưng tôi không thể phóng đại nó như thế nào. nhiều tốt hơn là họ tạo ra các đoạn hội thoại, hành động và âm nhạc trên TV. Mặc dù Sonos không còn là trò chơi loa wifi duy nhất trong thị trấn (Samsung cũng có một dòng), thật khó để tưởng tượng âm thanh tốt hơn những gì mà combo âm thanh vòm Era/Arc mang lại.

Ba loa Sonos mới cần xem xét:

Có lẽ đã đến lúc nâng cấp chuông cửa của bạn

Trong vài tháng qua, tôi đã thử nghiệm chuông cửa của Aqara, Google Nest, Blink và Wyze và có một điều chắc chắn là: Nhìn chung, chuông cửa đã tốt hơn rất nhiều trong 10 năm qua. Chỉ riêng sự khác biệt về độ phân giải đã đáng để nâng cấp. Nếu bạn từng cảm thấy, như tôi, rằng chất lượng video trên camera sẽ không có giá trị nhiều trong trường hợp nhà hoặc ô tô bị đột nhập, thì các tùy chọn độ phân giải cao mới nhất có thể thay đổi suy nghĩ của bạn. Đặc biệt vào ban đêm, các máy ảnh mới hơn, nhìn chung, có tầm nhìn ban đêm tốt hơn nhiều và thường không có phiên bản nào thấp hơn 1080p với khả năng cho độ phân giải cao hơn nhiều. Trong trường hợp của Eufy, bạn có hai ống kính để có khả năng thu được chi tiết thực sự.

Chuông cửa video cũng đã trở nên rẻ hơn nhiều, với các mẫu có giá khởi điểm dưới 50 đô la. Chắc chắn, vẫn còn những chiếc chuông cửa đắt tiền—chẳng hạn như Ring, có một sản phẩm hoàn toàn mới mà tôi chưa thử nghiệm. Mặc dù những chiếc chuông cửa giá thấp hơn này không có các chi tiết thiết kế của Chuông nhưng chúng hoàn thành công việc và trong một số trường hợp, không liên quan đến phí đăng ký—một phần thưởng khổng lồ. Ngoài ra, các máy ảnh mới hơn có thể cung cấp các tính năng AI như phát hiện gói hàng và trong một số trường hợp hạn chế là nhận diện khuôn mặt.

Chuông cửa video có độ phân giải cao:

Robot hút bụi của bạn thật tuyệt—nhưng những robot hút bụi này còn mát hơn

Trong vài tháng qua, tôi đã thử nghiệm năm robot sàn và mỗi trong số chúng đều khiến Roomba của tôi xấu hổ đến mức tôi đã có thể cho đi con robot mà tôi đã đặt tên và gọi đùa là đứa con tự trị của mình mà không cần liếc nhìn lần thứ hai. Tôi nghĩ Roomba của tôi rất vui. Tôi không hiểu đường đi của nó trên sàn và điều đó làm tôi khó chịu khi phải thường xuyên gỡ thứ gì đó khỏi bàn chải của nó hoặc thay thế chúng hoàn toàn. Nó thường bị kẹt dưới gầm ghế dài và tôi sẽ để nó trong vài ngày cho đến khi tôi cảm thấy muốn giải quyết nó.

Nó đã được thay thế bằng một loạt robot hút bụi và lau nhà, chứ không phải theo cách mà Braava, bạn của Roomba, làm, giống như Swiffer. Robot sàn mới không bao giờ đổ nước bẩn lên sàn; họ liên tục làm sạch miếng lau nhà và trữ nước bẩn cho đến khi sẵn sàng đổ nó vào đế cắm. Robot sàn sẽ đổ thùng rác nên bạn hầu như không bao giờ phải xử lý nó mà còn đổ đầy nước sạch vào cây lau nhà và đổ nước bẩn vào một trạm riêng, tất cả những việc này bạn chỉ thay đổi mỗi tuần hoặc lâu hơn. Sau đó, trạm sẽ chà sạch miếng lau nhà và lau khô.

Đây không phải là cải tiến duy nhất. Sàn nhà trở nên sạch hơn và máy móc mới sẽ tiến gần hơn đến bức tường khi chúng được lau chùi. Máy mới có khả năng điều hướng tốt hơn xung quanh các đồ vật, vì vậy chúng không hoàn toàn bị tắt khi bạn để đồ chơi cho chó (hoặc con chó của bạn) trong phòng khách. Hầu như không có máy nào sử dụng hướng dẫn gập ghềnh nữa; tất cả họ đều sử dụng Lidar, lập bản đồ toàn bộ căn phòng chỉ trong vài giây. Các máy mới có khả năng cần điều khiển để bạn có thể hướng dẫn bot của mình thoát khỏi tình trạng kẹt máy. Một số thậm chí còn có video tích hợp để bạn có thể xem robot sàn của mình đang làm gì.

Điều quan trọng nhất là các bot cần ít bảo trì hơn. Nhìn chung, chúng ít bị lạc hơn và ít bị kẹt đồ hơn. Mặc dù tôi cảm thấy chắc chắn rằng Roomba ban đầu của tôi không xứng đáng với công việc liên quan, nhưng các robot sàn mới hơn hoàn toàn giảm bớt khối lượng công việc xung quanh nhà tôi.

Hai bot sàn mà tôi ấn tượng:Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cuối cùng bạn cũng có thể thêm tiện ích mở rộng vào Microsoft Edge trên Android

Mẹo Vặt

Rừng mưa nhiệt đới không phải là rừng nhiệt đới duy nhất bị đe dọa

Mẹo Vặt

Ngôi sao năng lượng: Tổng quan, Chứng nhận, Tính bền vững

Mẹo Vặt