Công nghệ

Những ứng dụng tốt nhất giúp bạn sáng tạo hơnViệc phát triển các kỹ năng sáng tạo mới có vẻ khó khăn. Ngoài việc vượt qua những lời chỉ trích nội tâm, việc tìm ra những công cụ thích hợp để cải thiện khả năng của bạn (và gắn bó với chúng) là một thách thức. Mặc dù có các lớp học và hội thảo dành cho các loại dự án sáng tạo khác nhau, nhưng chúng có thể tốn thời gian và tốn kém và nếu bạn mới bắt đầu hoặc không có nhiều thời gian thì đây có thể coi là một khoản đầu tư lớn. Để có tùy chọn nhanh hơn (và rẻ hơn), hãy thử một số ứng dụng hữu ích giúp chuyển động sáng tạo của bạn.

Động não và phát triển ý tưởng

Nếu việc nảy ra ý tưởng là một thử thách, bạn có thể sử dụng một ứng dụng để thúc đẩy khả năng sáng tạo của mình.

 • Brainstorm: Huấn luyện viên sáng tạo (Chỉ trên Google Play) có tính năng động não tự phát và được gợi ý, nhằm giúp bạn nảy ra ý tưởng mới cho một chủ đề cụ thể hoặc chỉ để giúp xây dựng khả năng sáng tạo. Ứng dụng này có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc với một nhóm và hoàn toàn miễn phí.

 • Ayoa cho phép bạn sử dụng cả hình ảnh và văn bản để tạo biểu đồ luồng. Các công cụ này cho phép một nhóm người sau đó biến việc động não này thành các nhiệm vụ bằng cách phát triển nghệ thuật và văn bản trong giao tiếp với nhóm của bạn. Phiên bản cơ bản là miễn phí và có hai cấp độ với khả năng tăng cường cho các dự án, quyền truy cập vào thư viện hình ảnh và hỗ trợ AI với giá 10 USD và 13 USD mỗi tháng.

 • chánh niệm sử dụng bản đồ tư duy để giúp bạn sắp xếp các ý tưởng và hình dung cách chúng kết nối với nhau. Thật tuyệt vời khi nảy ra những ý tưởng mới hoặc chia sẻ chúng với người khác. Nó cũng miễn phí.

Tạo và lưu ý tưởng

Một trở ngại lớn trong việc phát triển ý tưởng mới hoặc mở rộng các dự án đang thực hiện là ghi nhớ và sắp xếp các ý tưởng của bạn. Mặc dù các ghi chú đơn giản có thể giúp bạn thực hiện được nhưng đôi khi các ý tưởng sáng tạo của bạn không phù hợp ở định dạng chỉ có văn bản. Những ứng dụng này có thể giúp bạn ghi lại ý tưởng của mình ở các định dạng thay thế phù hợp hơn với cách hoạt động của bộ não sáng tạo của bạn.

 • Các khái niệm cho phép bạn phác thảo trên thiết bị của mình bằng nhiều loại bút bao gồm cả tô bóng và phiên bản cơ bản là miễn phí. Ngoài ra còn có phiên bản nâng cao hơn với thư viện hình ảnh kỹ thuật số, các công cụ chỉnh sửa bổ sung và xuất loại tệp mở rộng với giá 4,99 USD/tháng.

 • DayOne là một ứng dụng viết nhật ký cho phép bạn theo dõi suy nghĩ của mình ở nhiều định dạng. Ngoài ghi nhật ký văn bản truyền thống, bạn cũng có thể ghi lại âm thanh, video và lưu ảnh. Đó là một cách dễ tiếp cận để ghi nhớ những suy nghĩ và ý tưởng của bạn cũng như ghi lại những gì truyền cảm hứng cho bạn. Phiên bản cơ bản là miễn phí; phiên bản cao cấp, cho phép bạn truy cập tạp chí của mình trên nhiều thiết bị và lưu giữ nhiều tạp chí cùng một lúc, có giá 2,92 USD mỗi tháng.

 • HiPaint cho phép bạn vẽ hình ảnh mới và tạo hình động gốc cũng như chỉnh sửa hình ảnh hiện có bằng cách sử dụng nhiều công cụ và loại cọ vẽ. Nó cũng cho phép bạn lưu nhiều loại tệp để sử dụng với các giao diện khác nhau. Nó hoàn toàn miễn phí để tải về.

Lấy cảm hứng

Lấy cảm hứng có thể đơn giản như xem một số tác phẩm nghệ thuật mà bạn thích, kết nối với một ý tưởng thiết kế hoặc nhìn thứ gì đó theo một cách mới. Những công cụ này có thể giúp bạn tìm thấy tia lửa của mình.

 • hành vi là nền tảng cho hầu hết mọi loại hình nghệ thuật thị giác mà bạn có thể nghĩ tới. Từ thiết kế đồ họa đến origami, bạn sẽ tìm thấy ai đó đam mê nó trên ứng dụng này. Việc tìm kiếm bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào bạn đang tìm kiếm là hoàn toàn miễn phí và đơn giản. Bạn có thể truy cập nó thông qua trình duyệt hoặc tải xuống ứng dụng miễn phí.

 • DeviantArt cung cấp nguồn cấp dữ liệu nghệ thuật được tuyển chọn dựa trên sở thích và sở thích của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các loại hình nghệ thuật cụ thể mà bạn yêu thích, ghim tác phẩm nghệ thuật truyền cảm hứng cho bạn và tham gia các nhóm về các loại hình và chủ đề nghệ thuật cụ thể mà bạn yêu thích—và điều đó hoàn toàn miễn phí.

 • Google Arts and Culture là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn tham quan các bảo tàng, khám phá âm nhạc và chơi các trò chơi sáng tạo miễn phí. Nó cho phép bạn thử nghiệm với các bộ lọc trên máy ảnh của thiết bị và thực hiện “thử nghiệm nghệ thuật” cùng với những bộ lọc khác bằng giao diện.

Làm sạch tâm trí của bạn và tập trung

Nếu bạn từng bị mắc kẹt trong một ý tưởng hoặc không thể thực hiện bước tiếp theo trong một dự án sáng tạo, bạn có thể biết rằng sự tập trung và bình tĩnh sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thúc đẩy quá trình sáng tạo.

 • Điềm tĩnh có nhiều cách thiền khác nhau cho mọi thứ, từ giấc ngủ đến khả năng sáng tạo và bạn có thể điều chỉnh cài đặt của mình để hướng tới sự sáng tạo trong các cách thiền mà nó gợi ý. Ngoài ra còn có các phiên bản có thể tìm kiếm được của thiền tập trung và tạo cảm hứng bình tĩnh. Ứng dụng này có giá $10/tháng; nó được một số chương trình bảo hiểm y tế chi trả dưới dạng chăm sóc phòng ngừa.

 • khoảng trống cung cấp các bài thiền và những câu chuyện về giấc ngủ cũng như âm nhạc êm dịu. Bạn có thể truy cập ứng dụng với giá 5,38 USD/tháng và ứng dụng này có hơn 500 bài thiền có thể tìm kiếm được, có thể giúp bạn tĩnh tâm và sáng tạo.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Ngăn ứng dụng sử dụng thông báo đẩy để theo dõi bạn

Mẹo Vặt

Cách cài đặt Kodi trên Amazon Hearth TV Stick

Mẹo Vặt

Những gì mong đợi từ Apple tại WWDC 2024

Mẹo Vặt