Nhà và Vườn

Ở mọi nơi bạn có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời ngoài mái nhà của mìnhNếu bạn muốn tận dụng năng lượng mặt trời nhưng không thể (hoặc không muốn) đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà, bạn có các lựa chọn khác. Khi các tấm pin mặt trời trở nên tiên tiến hơn và công nghệ phát triển, việc thu thập năng lượng từ mặt trời ngày càng trở nên dễ dàng và kín đáo hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số lựa chọn tuyệt vời để lắp đặt các tấm pin mặt trời ở những nơi khác ngoài mái nhà của bạn.

Vách ngăn năng lượng mặt trời

Nếu ngôi nhà của bạn có một bức tường hướng về phía Nam với không gian khoảng 8 feet x 8 feet, bạn có thể lắp đặt vách ngăn tấm năng lượng mặt trời. Tất nhiên, những pin mặt trời này sẽ hoạt động tốt nhất ở những khu vực không có bóng râm, nhưng chúng vẫn có thể thu năng lượng ngay cả ở những khu vực hướng về phía Đông Nam hoặc Tây Nam. Ưu điểm của phương pháp lắp đặt này là bạn có thể chọn màu tấm ốp phù hợp với ngoại thất ngôi nhà và hòa hợp với kiến ​​trúc. Điểm bất lợi là các tấm pin mặt trời sẽ không ở góc tối ưu để hấp thụ ánh sáng mặt trời vì chúng sẽ hoàn toàn thẳng đứng.

Tấm pin mặt trời làm mái hiên

Nếu bạn sống ở phía Tây Nam, bạn có thể đã thấy các bãi đậu xe được che chắn bởi các tấm pin mặt trời khổng lồ và bạn có thể tạo ra hiệu ứng tương tự ở nhà, nơi hiên hoặc hiên hướng về phía Nam của bạn có thể được bao phủ bởi một mái hiên năng lượng mặt trời, cung cấp điện cho bạn, cộng với các lợi ích bổ sung là tạo bóng mát và ngăn chặn lượng mưa. Kiểu lắp đặt này có thể mang tính thẩm mỹ hơn so với các tấm pin mặt trời trên mái nhà truyền thống trong khi vẫn tạo ra điện hiệu quả. Ưu điểm của mái hiên năng lượng mặt trời là bạn có thể thêm các tấm pin mặt trời vào cấu trúc hiện có mà không làm ảnh hưởng đến mái nhà, nhưng nếu nhà bạn không có hiên hoặc hiên quay mặt về hướng Nam thì đó là một giải pháp không thực tế.

Tác phẩm điêu khắc năng lượng mặt trời

Các mảng tấm pin mặt trời có thể được chế tạo thành các hình dạng mới lạ, cho phép việc sản xuất điện mặt trời của bạn trông đẹp mắt như bạn sẽ cảm thấy tiết kiệm được hóa đơn tiền điện. Tác phẩm điêu khắc năng lượng mặt trời có thể được tùy chỉnh để phù hợp nhất với điều kiện trong khu vực của bạn và tối ưu hóa vị trí của các tấm pin mặt trời. Ngoài ra, mảng năng lượng mặt trời có hình dạng giống như hình cây, có thể nâng các tấm pin lên trên các vật cản tạo bóng râm, tăng khả năng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Không phải ai cũng sẽ bị ấn tượng bởi tính thẩm mỹ của tác phẩm điêu khắc mặt trời, nhưng nếu có hứng thú và cảm hứng, bạn có thể tìm thấy cấu hình mà mình thích.

Kính cửa sổ năng lượng mặt trời

Một sản phẩm mới trong lĩnh vực năng lượng mặt trời là kính quang điện có thể được sử dụng để tạo ra điện như một phần trong ngôi nhà của bạn mà không cần đến tấm pin mặt trời truyền thống. Nó có thể được làm thành cửa sổ trầncửa sổ và thậm chí nhà kính. Bởi vì công nghệ này còn khá mới nên kính năng lượng mặt trời hiện nay rất đắt tiền, nhưng khi công nghệ này phát triển, sẽ có nhiều ứng dụng dân dụng hơn cho kính quang điện.

Tấm pin mặt trời gắn trên mặt đất

Các tấm pin mặt trời hoàn toàn không cần phải được gắn vào một cấu trúc. Bạn có thể chọn tấm pin mặt trời gắn trên mặt đất, có ưu điểm là cài đặt đơn giản và dễ dàng truy cập để bảo trì. Mặt khác, chúng có thể chiếm nhiều không gian hơn so với các tấm được gắn trên cấu trúc hiện có, nhưng chúng có thể được đặt ở bất kỳ nơi nào có khu vực lộ thiên, hướng về phía Nam.

Tấm pin mặt trời di động DIY

Nếu bạn không cần cấp điện cho cả nhà mà muốn sử dụng năng lượng mặt trời làm hệ thống dự phòng trong trường hợp khẩn cấp, bảng điều khiển năng lượng mặt trời di động với một máy phát điện có thể làm việc tốt Hệ thống di động rẻ hơn hệ thống cố định, nhưng nó sẽ không tạo ra nhiều điện, vì vậy nó sẽ không giúp bạn tiết kiệm nhiều trên hóa đơn tiện ích. Tuy nhiên, một tấm pin mặt trời di động có thể thuận tiện cho việc sử dụng trong thời gian ngắn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Sử dụng phương pháp ‘Chuyển đi’ để dọn dẹp ngôi nhà của bạn

Mẹo Vặt

Những cách tốt nhất để cập nhật không gian ăn uống ngoài trời với ngân sách

Mẹo Vặt

Bốn công cụ làm vườn duy nhất bạn thực sự cần

Mẹo Vặt