Công nghệ

OpenAI chỉ giúp việc nhận biết hình ảnh được tạo bởi DALL-E 3 trở nên dễ dàng hơnOpenAI cuối cùng đã giúp việc biết một hình ảnh có được tạo bằng DALL-E 3 trở nên dễ dàng hơn hay không. Công ty đã chia sẻ tin tức này trong tuần này, lưu ý rằng họ sẽ sớm bắt đầu thêm hai loại hình mờ vào tất cả các hình ảnh do DALL-E 3 tạo ra, tuân theo theo các tiêu chuẩn do C2PA (Liên minh về nguồn gốc và xác thực nội dung) đặt ra. Thay đổi này đã được triển khai đối với các hình ảnh được tạo thông qua trang web và qua API, nhưng người dùng thiết bị di động sẽ bắt đầu nhận được hình mờ bắt đầu từ ngày 12 tháng 2.

Hình mờ đầu tiên trong số hai hình mờ tồn tại hoàn toàn trong siêu dữ liệu của hình ảnh. Bạn sẽ có thể kiểm tra dữ liệu tạo hình ảnh bằng cách sử dụng trang web Xác minh thông tin xác thực nội dung cũng như các trang web khác tương tự. Hình mờ thứ hai sẽ là biểu tượng CR hiển thị ở góc trên cùng bên trái của hình ảnh.

hình mờ C2PA mới khi chúng xuất hiện trong hình ảnh được tạo bởi DALL-E 3 và ChatGPT


Tín dụng: OpenAI

Đó là một thay đổi tốt, một thay đổi giúp DALL-E 3 đi đúng hướng cũng như xác định chính xác thời điểm một thứ gì đó được tạo ra bằng AI. Các hệ thống AI khác sử dụng hình mờ tương tự trong siêu dữ liệu và Google đã triển khai hình mờ của riêng mình để giúp xác định hình ảnh được tạo bằng mô hình tạo hình ảnh, gần đây đã chuyển sang Google Bard.

Vào thời điểm viết bài này, chỉ những hình ảnh tĩnh mới mang hình mờ. Video hoặc văn bản sẽ vẫn không có bất kỳ hình mờ nào. OpenAI cho biết hình mờ được thêm vào siêu dữ liệu sẽ không tạo ra bất kỳ vấn đề nào về độ trễ hoặc ảnh hưởng đến chất lượng tạo hình ảnh. Tuy nhiên, nó sẽ tăng nhẹ kích thước hình ảnh trong một số tác vụ.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến nó thì C2PA là một nhóm bao gồm các công ty như Microsoft, Sony và Adobe. Các công ty này đã tiếp tục thúc đẩy việc đưa hình mờ Thông tin xác thực nội dung để giúp xác định xem hình ảnh có được tạo bằng hệ thống AI hay không. Trên thực tế, biểu tượng Thông tin xác thực nội dung mà OpenAI đang thêm vào hình ảnh DALL-E 3 là do Adobe tạo ra.

Mặc dù hình mờ có thể hữu ích nhưng đó không phải là cách chắc chắn để đảm bảo rằng thông tin sai lệch không bị lan truyền qua nội dung do AI tạo ra. Siêu dữ liệu vẫn có thể bị bỏ qua nhờ sử dụng ảnh chụp màn hình và hầu hết các hình mờ hiển thị có thể bị cắt khỏi ảnh. Tuy nhiên, OpenAI tin rằng những phương pháp này sẽ giúp khuyến khích người dùng nhận ra rằng “những tín hiệu này là chìa khóa để tăng độ tin cậy của thông tin kỹ thuật số” và chúng sẽ dẫn đến việc ít lạm dụng các hệ thống mà nó cung cấp hơn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Mọi điều cần biết về PS5 Professional

Mẹo Vặt

Digicam an ninh Blink giảm giá tới 43% tại Amazon

Mẹo Vặt

Đèn Philips Hue hiện có thể đồng bộ hóa với TV Samsung của bạn

Mẹo Vặt